Vechain coin là gì? Vechain được xây dựng trên Blockchain ethereum

Vechain coin là gì? Dự án này đã được phát triển bởi nhóm các chuyên gia công nghệ thông tin Trung Quốc phát triển từ năm 2015 tại Singapore với tên công ty cũng là Vechain. Vechain ra đời với mục đích cung cấp các dịch vụ liên quan đến blockchain cho các doanh nghiệp.

Vechain coin là gì? Vechain được xây dựng trên Blockchain ethereum
Vechain coin là gì? Vechain được xây dựng trên Blockchain ethereum

1.Vechain coin là gì?

Vechain coin trước đây khi mới phát triển năm 2015 thì chỉ là một token được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain của Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20.

Vào 30.7.2018 Vechain đã chính thức khởi chạy mainnet thành công, có nghĩa là vechain được chuyển sang nền tảng blockchain của riêng họ, có tên gọi là VechainThor.

Từ đó Vechain chính thức là một đồng tiền mã hóa, ký hiệu là VET (VET coin/crypto) của nền tảng blockchain VechainThor chứ không còn là token phụ thuộc ethereum nữa.

Nhưng sau khi mainnet thành công VechainThor blockchain phát triển thêm 1 token nữa có tên là Vethor Token ký hiệu là VTHO tồn tại song song với VET.

VTHO chủ yếu được sử dụng làm phí GAS trong mạnh lưới Blockchain của VechainThor.

*Giải thích GAS: xét theo thuật ngữ công nghệ thì GAS là đơn vị đo lường năng lượng máy tính cần sử dụng để phục vụ cho việc thực hiện một giao dịch trong mạng lưới.

Ví dụ: Xét về mặt đời sống thực tế khi bạn chạy xe máy hoặc xe ô tô thì bạn cần phải đổ xăng mới chạy được, xăng chính là năng lượng cho xe chạy, bạn phải sử dụng tiền để mua xăng, số tiền này chính là phí GAS.

2.VechainThor là gì?

VechainThor là một nền tảng cho phép người dùng mở rộng và quản lý các chuỗi cung ứng chống giả mạo, đảm bảo tính xác thực chất lượng sản phẩm người dùng đã mua.

Nền tảng này góp phần giúp cho các nhà bán lẻ và người tiêu dùng xác định được chất lượng của các sản phẩm đã mua dựa trên tính năng của công nghệ blockchain.

3.Lịch sử phát triển

6.2015: dự án Vechain bắt đầu được xây dựng và phát triển.

1.2016: Vechain 1 được phát triển.

6.2016: những thành phần Smart contract (hợp đồng thông minh), API blockchain, App Android, Chip Smart Vechain thế hệ thứ nhất trên Vechain v0.1 đều được khởi chạy hoạt động.

9.2016: khởi chạy Vechain 5.

11.2016: thêm nhiều mẫu smart contract, mô hình DGIP, DBGP, DBMSP trên Vechain 0 được khởi chạy.

5.2017: Vechain 0 hợp tác triển khai kinh doanh thành công trong các phân khúc ô tô, nông nghiệp, kiểm toán.

4.Đội ngũ sáng lập

Đội ngũ sáng lập của VechainThor tập hợp nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau như: blockchain, tài chính, kinh doanh.

Những thành viên cốt lõi của dự án VechainThor bao gồm: Sunny Lu, Richard Fu, Chin Qian, Jay Zhang, Scott Brsbin, Jerome Grilleres.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x