Uniswap coin là gì? Những thông tin nổi bật về Uniswap

Uniswap coin là gì? Nếu bạn đã từng tham gia airdrop khi giao dịch trên Uniswap sẽ được tặng 400 token UNI miễn phí, nhưng sự kiện này đã diễn ra trong quá khứ vào thời điểm 17.9.2020. Hiện tại 2021 UNI đã được lên các sàn giao dịch lớn và có mức giá > 30$/ UNI, bạn nhân lên với 400 token đã nhận thì đây là một số tiền không hề nhỏ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số thông tin nổi bật của UNI nhé!

Uniswap coin là gì? Những thông tin nổi bật về Uniswap
Uniswap coin là gì? Những thông tin nổi bật về Uniswap

1.Uniswap coin là gì?

Uniswap coin bản chất là một native token trong giao thức Uniswap (Uniswap Protocol) được sử dụng với các mục đích như sau:

Người nắm giữ Uniswap token có quyền quyết định những thay đổi liên quan đến giao thức.

Làm phần thưởng cho những người tham gia khai thác thanh khoản (liquidity mining).

Làm phí chuyển đổi, phí giao dịch.

Những thông số cơ bản của Uniswap token:

Tên token: UNI token.

Ký hiệu: UNI.

Nền tảng blockchain: Blockchain của ethereum.

Tiêu chuẩn token: ERC-20.

2.Những thông tin nổi bật về Uniswap Protocol

2.1.Uniswap Protocol là gì?

Uniswap protocol là một giao thức AMM phi tập trung (Automated Market Maker – tạo lập thị trường tự động) được phát triển xây dựng trên nền tảng blockchain của ethereum với tiêu chuẩn token ERC-20.

Uniswap cho phép người dùng có thể hoán đổi các token với nhau hoặc thêm token và các pool để được hưởng lợi nhuận trực tiếp, không thông qua bất kỳ bên thứ 3 nào.

2.2.Các thành phần chính trong Uniswap?

#Swap

Đây là phương thức để giao dịch một token ERC-20 với một token khác.

#Liquidity Pool

Đây là hình thức pool thanh khoản. Mỗi pool là một điểm giao dịch cho mỗi một cặp Token ERC-20, khi hợp đồng pool được tạo ra thì số dư mỗi token = 0. Để pool bắt đầu cung cấp giao dịch thì cần phải nạp tiền vào mỗi token.

#Flash Swap

Ở phiên bản Uniswap v2 xuất hiện thành phần Flash Swap, thành phần này cho phép bạn rút bất kỳ số lượng token ERC-20 nào miễn phí với điều kiện cuối mỗi giao dịch chúng phải được thanh toán.

#Oracle

Đội ngũ của Uniswap đã tự phát triển oracle với giao thức của họ. Trên Uniswap V2 cho phép xây dựng các oracle có tính phi tập trung cao.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x