Tron coin là gì? Tìm hiểu những thông tin chi tiết về TRX

Tron coin là gì? Đây là đồng coin được nhắc đến rất nhiều trong thị trường tiền mã hóa vào năm 2017, thời điểm đó đã có nhiều người mua đồng coin này để kiếm lợi nhuận, kể cả những người đầu tư lướt sóng của mua để kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn. Vậy bản chất của Tron coin có những gì? Bây giờ thì cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tron coin là gì? Tìm hiểu những thông tin chi tiết về TRX
Tron coin là gì? Tìm hiểu những thông tin chi tiết về TRX

1.Tron coin là gì?

Tron coin (TRX) trước kia là một token ERC-20 chạy trên nền tảng blockchain của Ethereum. Đây là một giao thức phân quyền được tạo ra với mục đích xây dựng hệ sinh thái giải trí cho toàn thế giới với nội dung miễn phí hoàn toàn dựa trên công nghệ lưu trữ phân tán blockchain.

TRX cho phép những người dùng có thể tự do xuất bản, lưu trữ, sở hữu dữ liệu. Đồng thời người dùng cũng được phép chọn lựa cách phân phối dữ liệu, đăng ký và đẩy nội dung. Sau đó phát hành thành các tài sản số.

Vào 31.5.2018 TRON chính thức tách khỏi hệ thống blockchain của ethereum để chạy trên blockchain riêng của TRON. Từ đó TRON chính thức là một đồng coin chứ không còn là token nữa.

2.Tìm hiểu thông tin chi tiết về TRX

2.1.Đội ngũ phát triển

Mr Justin Sun chính là giám đốc điều hành và sáng lập dự án TRON. Justin Sun cũng từng nằm trong danh sách top những cá nhân xuất sắc dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes asia. Thêm nữa, Justin Sun còn từng là học trò của tỷ phú Jack Ma tập đoàn Alibaba.

Ngoài Justin Sun ra thì trong đội ngũ chính của TRON còn có CTO Lucien Chan, Maorong Lin, xiadong Xie, Keelson Yang đều là những người từng có thành tích xuất sắc.

Ngoài ra còn có những thành viên xuất sắc khác trong đội ngũ TRON như: Hitters Xu, Xue Manzi, Tang Binsen, Chaoyong Wang, Dai Wei.

2.2.Lộ trình phát triển

TRON đã trải qua các giai đoạn phát triển như sau:

8.2017-12.2018: giai đoạn exudos

Giai đoạn này TRON sẽ giải quyết vấn đề liên quan đến dữ liệu cá nhân. Bởi vì hiện nay hầu hết các tập đoàn lớn sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng như tài sản thuộc quyền quản lý của họ.

Chính vì vậy, TRON ra đời để giúp giải quyết vấn đề này. TRON giúp cho người dùng có nơi lưu trữ dữ liệu an toàn hơn.

1.2019-6.2020: giai đoạn odyssey

Đây là giai đoạn TRON tập trung vào mainnet với mục đích tách rời TRX ra khỏi nền tảng blockchain của ethereum ra để chạy trên blockchain riêng của mình.

7.2020-7.2021: giai đoạn Great voyage

Giai đoạn phát triển thành hệ sinh thái cá nhân hóa dành cho người dùng.

8.2021-3.2023: giai đoạn apollo

Giai đoạn phát triển giao thức nhằm tránh các thảm họa thiên nhiên và những cuộc tấn công trên internet.

4.2023-9.2025: giai đoạn star trek

Giai đoạn TRON sẽ hoạt động giống như một nền tảng giải trí trò chơi điện tử.

9.2025-9.2027: giai đoạn eternity

Giai đoạn đánh dấu sự hoàn thiện và kết thúc dự án vào năm 2027.

2.3.Giá trị cốt lõi

TRON phát triển với mục tiêu mong muốn cung cấp dịch vụ cho công chúng, trở thành một hệ sinh thái phục vụ cho những người yêu thích nội dung giải trí trên toàn cầu.

2.4.Ưu điểm nổi bật

Khi người dùng tham gia vào hệ sinh thái TRON và xuất bản nội dung trên đó thì sẽ được nhận phần thưởng là đồng TRX. Điều này giúp thúc đẩy những người tham gia sáng tạo nội dung đa dạng phong phú trên hệ sinh thái của họ hơn.

Có thể đăng tải hoặc lưu trữ văn bản, âm thanh, hình ảnh hoặc video.

3.Mua Tron coin ở đâu? Có nên đầu tư không?

Nếu xét theo các tiêu chí để lựa chọn coin tốt thì Tron có vốn hóa 10 tỷ đô la Mỹ + thêm những thông tin về dự án của Tron thì có thể thấy đây là 1 coin tiềm năng.

Tuy nhiên bạn phải biết lựa chọn thời điểm giá tốt để mua vào, nếu bạn mua ở thời điểm mức giá đang biến động quá cao thì bạn sẽ gặp rủi ro mất tài sản.

Ngoài Tron ra thì còn rất nhiều coin tốt khác cho bạn lựa chọn, không nhất thiết bạn phải đầu tư vào tron. Bài viết này cũng không khuyên bạn đầu tư mà bạn hãy tự đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với chính mình.

Nếu bạn muốn đầu tư tron bạn có thể sử dụng sàn giao dịch binance để bắt đầu.

4.Kết

Những thông tin phía trên đã giúp bạn phần nào hiểu về tron coin là gì, từ đó bạn tự đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không. Mong rằng bài viết này có ích đối với bạn.

Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x