Tradingview là gì? Hướng dẫn sử dụng tradingview cơ bản

Tradingview là gì? Dù bạn là một người mới đầu tư hay chuyên nghiệp trong thị trường đầu tư tiền mã hóa thì đều phải biết đến công cụ phân tích kỹ thuật tradingview. Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp các nhà đầu tư đưa ra chiến lược đúng đắn.

Tradingview là gì? Hướng dẫn sử dụng tradingview cơ bản
Tradingview là gì? Hướng dẫn sử dụng tradingview cơ bản

1.Tradingview là gì?

Tradingview là một website cung cấp những công cụ phân tích kỹ thuật dành cho những người đầu tư các thị trường như chứng khoán, forex, vàng, index, và cả crypto.

Tradingview vừa là công cụ phân tích kỹ thuật vừa là mạng xã hội cho các nhà đầu tư (trader) chia sẻ những phân tích kỹ thuật cho nhau.

2.Hướng dẫn sử dụng tradingview cơ bản

2.1.Đăng ký tài khoản tradingview

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang Tradingview.com, bạn sẽ nhìn thấy 4 gói tài khoản Bacsic, Pro, Pro+, Premium. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng chức năng nâng cao thì chỉ cần chọn gói Basic.

tiếp theo bạn sử dụng 1 trong những tài khoản mạng xã hội mà tradingview chấp nhận đăng ký. Khuyến khích bạn nên sử dụng tài khoản Google mail.

trên phần header bên góc trái bạn có thể thay đổi ngôn ngữ phù hợp để dễ sử dụng hơn.

2.2.Cách tìm cặp coin để xem thông tin

Nếu bạn muốn tìm cặp coin nào thì nhập vào ô tìm kiếm với cú pháp “coincoin”. Ví dụ: BTCUSDT, có nghĩa là cặp giao dịch giữa Bitcoin (BTC) và Tether (USDT).

Danh sách kết quả các cặp coin cùng với thông tin các sàn giao dịch ở góc bên phải. Bạn lựa chọn cặp giao dịch tương ứng với sàn giao dịch mà bạn muốn xem.

để có thể xem biểu đồ giá với đầy đủ tính năng thì bạn bấm vào nút “Full-featured chart”.

tại đây nếu bạn muốn tùy chỉnh các thông số chỉ báo thì bạn bấm vào icon hình bánh răng ở góc phải. Bên góc trái màn hình là các thanh công cụ cho phép bạn có thể vẽ các đường xu hướng, kênh giá hoặc mũi tên,…để tiện phân tích hơn.

2.3.Giải thích các thành phần trong giao diện trang chủ tradingview

Giao diện của tradingview sẽ bao gồm 3 thành phần chính như sau:

Thành phần 1 – header: đây là thành phần nằm trên cùng của giao diện, khu vực này sẽ bao gồm các menu điều hướng đến các chức năng khác và cho phép bạn thay đổi ngôn ngữ của giao diện.

Thành phần 2 – main content: đây là khu vực nằm ở trung tâm chính giữa màn hình, chứa những thông tin tổng hợp của thị trường, chứa các bài viết từ những trader nổi tiếng,…

Thành phần 3 – toolbar: đây là khu vực nằm bên góc phải màn hình chứa những thông tin quan trọng được để đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ.

2.4.Gói tài khoản Basic miễn phí gồm có những chức năng gì?

Đối với gói tài khoản basic bạn được sử dụng miễn phí nhưng sẽ bị giới hạn một số chức năng nâng cao. Cụ thể gói basic bạn sẽ được sử dụng các chức năng như sau:

Được xem tất cả các biểu đồ.

Dữ liệu thị trường phạm vi trên toàn thế giới.

Công cụ sàng lọc linh hoạt.

Hơn 50 công cụ vẽ biểu đồ thông minh.

Hơn 100.000 chỉ bảo kỹ thuật.

12 loại biểu đồ có thể tùy chỉnh.

3.Kết

Nếu bạn là người mới hay người đã tham gia đầu tư thị trường tiền mã hóa thì bạn không thể không biết đến tradingview là gì. Bạn nên nghiêm túc học cách sử dụng tradingview để có thể nắm bắt được những thông tin diễn biến trên thị trường.

Công cụ này là cơ sở thông tin giúp bạn đưa ra chiến lược đầu tư một cách đúng đắn, thông minh và hiệu quả. Khi bạn đầu tư coin mà bỏ lỡ công cụ này thì cũng giống như bạn đang đặt cược số tiền của mình vào 1 ván bài.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x