Trade coin là gì? Kiến thức đầu tư Crypto cơ bản cho người mới

“Trade coin là gì?” Đây là câu hỏi mà những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền mã hóa tìm hiểu khá nhiều. Bài viết hôm nay sẽ giải thích từ A – Z những vấn đề xung quanh về Trade coin.

Trade coin là gì? Kiến thức đầu tư Crypto cơ bản cho người mới
Trade coin là gì? Kiến thức đầu tư Crypto cơ bản cho người mới

1 – Trade coin là gì?

Trade coin là hình thức tham gia vào thị trường tiền mã hóa nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư thông qua việc mua và bán các đồng tiền mã hóa để kiếm lời. Khi các đồng tiền mã hóa bắt đầu phổ biến tại các quốc gia trên thế giới như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, … thì Trade coin cũng bắt đầu hình thành.

Nói một cách đơn giản hơn, Trade coin chính là hình thức đầu tư lướt sóng ở thị trường tiền mã hóa. Đó là việc bạn mua coin khi nghĩ rằng trong tương lai nó sẽ tăng giá và bán ra khi cho rằng nó sẽ giảm giá. Đây chính là đầu tư ngắn hạn, việc đầu tư này có thể diễn ra trong ngày, vài tiếng hay thậm chí chỉ vài phút.

Như vậy, Cryptoin4.com đã giải thích cụ thể câu hỏi “Trade coin là gì”. Nhưng đây chỉ mới là khái niệm, còn việc thực hiện thì không đơn giản, để có thể trade coin sinh ra lợi nhuận thì bạn cần có kinh nghiệm và có thể là một chút may mắn nữa nhé.

2 – Một số thuật ngữ được sử dụng trong Trade coin

Trước khi đi phân tích sâu hơn về Trade coin thì các bạn nên nắm một số thuật ngữ sau để có thể hiểu rõ hơn

Altcoin: Dùng để gọi chung các loại tiền mã hóa

Token: Là để nói về các loại tiền mã hóa được phát triển trên nền tảng Blockchain có sẵn. Một số token như USDT, USDC, PAX, TUSD…

Whales: Cá voi hay cá mập dùng chỉ một người hoặc một tổ chức đang nắm giữ 1 lượng lớn tiền mã hóa đủ để theo túng giá coin thị trường.

Pump: Giá tăng mạnh

Dump: Giá giảm mạnh

Hold: Mua và không bán ra một loại coin nào đó trong 1 thời gian dài, dù thị trường biến động cũng không bán ra.

Match: khi có 1 lệnh mua và bán có cùng 1 mức giá thì giao dịch đó khớp lệnh.

Bull (bên mua): Là một người mua coin liên tục vì tin tưởng thị trường sẽ lên, còn gọi là bullish

Bear (bên bán): Là một người tiến hành bán coin ra liên tục vì cho rằng thị trường sẽ xuống, còn gọi là bearish

Stop Loss: có nghĩa là cắt lỗ, khi bạn lo sợ giá coin sẽ giảm sâu và bắt đầu thực hiện lệnh bán ra để giảm thiểu thiệt hại.

Stop – limit: Đây là lệnh được đặt tự động, khi khớp giá sẽ tự động mua và bán ở mức giá cụ thể. Stop thể hiện mức giá mà bạn mong muốn thực hiện lệnh. Limit là mức giá giới hạn tốt nhất cho giao dịch.

Take profit: có nghĩa là chốt lời. Khi bạn cho rằng coin đang ở mức giá cao nhất thì bắt đầu bán ra để thu về lợi nhuận.

Volume: Chính là khối lượn của đồng coin trong 1 phiên giao dịch

Low: giá thấp nhất trong phiên giao dịch

High: giá cao nhất trong phiên giao dịch

Margin:  là một hình thức giao dịch. Đó là khi bạn vay tiền của sàn giao dịch để giao dịch thì bạn có thể mua coin nhiều hơn mức tiền thực tế mà bạn có.

Long: chính là khi một nhà đầu tư vay tiền từ sàn giao dịch để mua coin liên tục với hy vọng giá sẽ tiếp tục còn cao.

Short: là khi nhà đầu tư bán coin ra và chờ đợi giá coin xuống thấp để mua vào lại.

3 – Nên sử dụng hình thức trade coin nào?

Hiện nay, có 2 hình thức trade coin được sử dụng nhiều nhất là trade theo tin tức và trade theo phân tích kỹ thuật.

3.1 – Trade coin theo phân tích kỹ thuật:

Đây là hình thức dành cho những ai đã có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực thị trường tiền mã hóa. Với một người mới bắt đầu thì cần phải được học bài bản mới có thể sử dụng được.

Đây là hình thức mà các trader sẽ phải dựa vào các biểu đồ, các đồ thị về biến động giá, khối lượng giao dịch của các đồng coin trên thị trường để phân tích những biến động về cung cầu, từ đó mới quyết định được thời điểm mua bán hay giữ nguyên các đồng coin.

Việc phân tích này không phải lúc nào cũng chính xác 100%, luôn có tiềm ẩn những rủi ro thị trường đi ngược với dự đoán.

3.2 – Trade coin theo tin tức

Các tin tức về bitcoin, các đồng coin có trên sàn giao dịch hoặc những biến động thị trường đều có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường tiền mã hoá.

Khi tin tức mang tính tích cực sẽ giúp giá coin tăng còn tin tức tiêu cực thì giá sẽ bị giảm xuống. Do đó, các trader sẽ dựa vào những tin tức này để dự đoán sự tăng hoặc giảm giá của đồng bán, từ đó xác định nên bán ra hay mua vào lúc nào để kiếm lời.

4 – Sàn giao dịch uy tín và an toàn để Trade coin

Với sự phát triển của thị trường tiền mã hóa, các sàn giao dịch xuất hiện ngày càng nhiều trên thế giới. Trong số đó có sàn Binance, đây là sàn giao dịch nổi tiếng trên thế giới, được khá nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn để Trade coin.

5 – Những điều cần biết để Trade coin hiệu quả

5.1 – Tìm hiểu về thị trường tiền mã hóa trước khi bắt đầu

Việc tìm hiểu kỹ càng trước bắt đầu tham gia vào một lĩnh vực mới sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tránh những sai lầm có thể mắc phải.

Với thị trường tiền mã hóa thì sẽ có khá nhiều khái niệm mới, các công cụ để trade coin. Cho nên việc nắm bắt được những khái niệm, công cụ sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơn.

5.2 – Lợi nhuận đi đôi với rủi ro

Bất cứ khoản đầu tư nào thì ngoài lợi nhuận thì cũng sẽ tìm ẩn rủi ro. Chính vì vậy bạn cần đặt mục tiêu lợi nhuận cũng nhưng xem xét về khả năng rủi ro. Khi đã có mục tiêu lợi nhuận thì bạn sẽ có thể dự đoán được thời điểm để chốt lời để không quá lấn sâu vào thị trường và không kịp chốt lời.

Ngoài ra, khả năng rủi ro lỗ do biến động thì trường cũng có thể xảy ra, vì vậy bạn cần biết rõ khả năng chịu đựng lỗ của bạn ở mức nào. Nếu thị trường rơi xuống chạm vào mức chịu lỗ đó thì bạn hãy lập tức bán ra, không nên suy nghĩ kiểu “nó sẽ lên lại”.

5.3 – Hiểu rõ về Bitcoin, USDT và Altcoin là gì?

Giá của Bitcoin biến động sẽ được thể hiện qua tiền pháp định. Còn USDT và altcoin sẽ phụ thuộc vào Bitcoin. Khi giá bitcoin lên thì đa số các altcoin sẽ lên theo và ngược lại

5.4 – Bắt đầu bằng khoản đầu tư nhỏ

Bạn là một người mới thì hãy bắt đầu đầu tư với những khoản nhỏ, đặt mục tiêu ngắn hạn và nên đầu tư vào đồng altcoin có giá rẻ nhưng có biến động cao. Khi bạn đã thích ứng với thị trường thì hãy bắt đầu một mục tiêu lớn hơn.

6 – Kết

Có một điều Cryptoin4.com muốn nói là trong Trade coin việc lợi nhuận và rủi ro tổn thất không phải chỉ trong một giờ, một ngày hay một tháng. Mà những tổn thất của hiện tại có thể lại là khoản lợi nhuận lớn sau này. Khi số coin bạn đang nắm giữ được tăng giá mạnh nhưng vẫn chưa thể gọi là lợi nhuận, một khi bạn chưa bán ra và tiền chưa nằm trong tài khoản của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu được “trade coin là gì” khi quyết định tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận bên dưới.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x