Tìm nguồn hàng dropshipping shopee ở đâu?

Shopee là một kênh bán hàng tiềm năng mở ra cơ hội cho rất nhiều người mới có thể triển khai kinh doanh tại đây đặc biệt là mô hình dropshipping. Nhưng tìm nguồn hàng Dropshipping shopee ở đâu? Kinh doanh ít vốn ít rủi ro với dropshipping shopee đang là xu hướng hot cho các bạn mới bắt đầu tập tành kinh doanh. Nhưng các bạn sẽ loay hoay không biết tìm kiếm nguồn hàng ở đâu, quy trình đàm phán trao đổi như thế nào. Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn các bước tìm kiếm nguồn hàng trực tiếp trên shopee và nguồn hàng ngoài shopee.

Tìm nguồn hàng dropshipping shopee ở đâu?

1.Cách tìm nguồn hàng dropshipping shopee

Ở phần này mình sẽ hướng dẫn bạn tìm nguồn hàng trực tiếp trên shopee và nguồn hàng bên ngoài shopee.

1.1.Nguồn hàng trực tiếp trên shopee

Đọc bước này bạn sẽ cảm thấy thất vọng và thấy giống như mình “chỉ như không chỉ” hoặc có suy nghĩ là “cái này ai chả biết”. Vì ở bước này hầu như bạn phải hoàn toàn chủ động mọi thứ. Nhưng cứ hãy kiên nhẫn và đọc hết bạn nhé.

Việc đầu tiên bạn hãy vào trang shopee tìm kiếm sản phẩm mà bạn dự định sẽ bán. Ví dụ ở đây mình bán ốp điện thoại và mình ở hồ chí minh thì mình sẽ thao tác tìm từ khóa “ốp lưng điện thoại” và chọn vào mục lọc các shop ở Hồ Chí Minh như hình.

tìm nguồn hàng trực tiếp trên shopee

sau khi tìm sản phẩm bạn hãy bấm vào xem từng sản phẩm của mỗi shop và kiểm tra số lượng bán được cũng như giá bán của sản phẩm đó cao hay thấp. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và đưa ra quyết định có nên hợp tác với shop đó hay không. Sau đó bạn hãy chat trực tiếp với shop để đàm phán giá và quy trình làm việc.

1.2.Nguồn hàng bên ngoài shopee

***Nếu bạn có khả năng tốt về ngoại ngữ và không ngại khó khăn thì bạn có thể tham khảo các nguồn hàng dropshipping ở nước ngoài tại đây.

A.Netsale

CẬP NHẬT QUAN TRỌNG 23.3.2021: Do tình hình dịch bệnh nên các nguồn hàng bị ảnh hưởng nghiệm trọng, netsale thông báo tạm dừng hoạt động từ ngày 15/3/2021 và chưa có thông báo thời gian đến khi nào hoạt động trở lại.

Ngoài những cách tìm nguồn hàng như ở trên mình đã nói thì bạn có thể lên google tìm hoặc vào trực tiếp facebook để tìm và tham gia vào các nhóm cộng đồng dropshipping, ở các group này sẽ có nhiều nhà cung cấp sản phẩm cho bạn dropship. Việc của bạn là chủ động liên hệ đàm phán với họ.

Ở bài viết nguồn hàng dropshipping nước ngoài mình có nhắc đến nền tảng netsale. Nền tảng này có liên kết các nguồn hàng nước ngoài và trong nước. Bạn có thể đăng ký tài khoản netsale miễn phí để vào tham khảo các nguồn hàng trong này.

tìm nguồn hàng dropship trên netsale

B.Pinggo

Pinggo là một nền tảng mới và rất tiềm năng cho những bạn tập tành kinh doanh mà có ít vốn và không có sản phẩm. Ân nghĩ đây cũng là 1 sự lựa chọn không tồi cho những bạn đang tìm kiếm nguồn hàng dropshipping shopee.

sàn này cho phép bạn kiếm được tiền với cả hình thức làm dropship và hình thức affiliate. Ân đã có 1 bài viết hướng dẫn chi tiết về sàn này. Bạn có thể xem thêm tại link bên dưới nhé!

Xem thêm: Nguồn hàng dropship & Affiliate tại Pinggo

2.Các thông tin cần trao đổi về chính sách và quy trình

Khi bạn đã lựa chọn và note lại được những nhà cung cấp ưng ý thì việc bạn cần làm tiếp theo là hãy lấy giấy và viết ra note lại những thông tin sau để bắt đầu liên hệ đàm phán nhé.

2.1.Hình ảnh sản phẩm

bạn hỏi shop có những hình ảnh sản phẩm rõ nét không dính logo để bạn đăng shop của bạn được chất lượng hơn. (những hình ảnh mờ tạo trải nghiệm không tốt cho người xem).

2.2.Số lượng tồn kho

bạn nên hỏi shop và yêu cầu shop cập nhật chính xác số lượng hàng hóa để bạn có thể cập nhật bên shop của bạn.

2.3.Mức chiết khấu

tiền bạc là thứ nhạy cảm cho nên bạn hãy thống nhất kỹ với nhà cung cấp về vấn đề chiết khấu trên mỗi đơn hàng. Mức chấp nhận được giao động từ 50.000đ ~ 80.000đ trên mỗi đơn hàng.

2.4.Quy trình xử lý

bạn nên hỏi shop khi bạn có đơn hàng thì xử lý như thế nào, chuyển tiền cho ai, vào số tài khoản nào và với nội dung gì, gửi mã đơn hàng ra sao. Khi hàng bị hoàn về thì có chính sách hỗ trợ cho bạn hay không.

2.5.Thông tin của nhà cung cấp

họ chọn đơn vị vận chuyển nào, địa chỉ kho của họ ở đâu, số điện thoại liên hệ, số tài khoản chuyển tiền, tên người liên hệ, đơn hàng tự mang đến bưu cục hay có người đến lấy.

3.Các bước chuẩn bị kinh doanh

Bạn hãy làm việc nghiêm túc và có kế hoạch. Sau khi đã lựa chọn được ngách sản phẩm và nhà cung cấp thì bạn cần làm những công việc sau đây để triển khai kinh doanh hiệu quả hơn.

Lưu ảnh và bảng giá ngách sản phẩm mà bạn lựa chọn. Đặt lại tên hình ảnh sản phẩm theo cấu trúc “a-b-c” để tốt cho SEO. Ví dụ sản phẩm ốp lưng iphone 6 silicon trong suốt, mình sẽ đặt tên như sau “op-lung-iphone-6-silicon-trong-suot”.

Trong trường hợp 1 sản phẩm nhưng nhiều hình thì bạn thêm hậu tố số thứ tự phía sau vào “op-lung-iphone-6-silicon-trong-suot-1” , “op-lung-iphone-6-silicon-trong-suot-2”.

đặt tên file ảnh sản phẩm chuẩn seo

Thiết kế logo và ảnh cover cho shop của bạn. Nghe có vẻ khó nhưng mọi thứ sẽ được giải quyết cho bạn tại trang canva , giao diện tiếng việt và rất dễ sử dụng.

thiết kế logo trên trang canva

Tạo gian hàng trên shopee, tạo fanpage facebook, tạo zalo official.

Đăng hình ảnh sản phẩm lên các gian hàng đã tạo.

Lập file excel trên google drive theo dõi thông tin khi có phát sinh đơn hàng thực tế từ fanpage.

4.Danh sách các nguồn hàng dropshipping shopee

Bên dưới đây mình sẽ liệt kê một số nhà cung cấp nguồn hàng cho bạn tham khảo. Nhưng việc của bạn là phải chủ động liên hệ và deal với nhà cung cấp nhé. Mình chỉ đưa cần câu thôi, còn tìm mồi và bắt cá thì bạn phải chủ động.

4.1.Thời trang

Xưởng may thiên phúc : đây là xưởng may xỉ chuyên thời trang nữ, địa chỉ ở Hồ Chí Minh

nguồn hàng dropship tại xưởng may thiên phúc

Trung tâm bán buôn: Chủ yếu các mặt hàng về giày nam nữ và trẻ em. Địa chỉ ở Lào Cai.

Nguồn hàng dropship trang trung tâm bán buôn

Aha24h: phụ kiện thời trang, mắt kính, đồng hồ.

Nguồn hàng dropship trang aha24h

4.2.Tạp hóa tổng hợp

Thị trường sỉ: tổng hợp rất nhiều sản phẩm của nhiều nhà cung cấp khác nhau. ở trang này thì bạn chủ động tìm nhà cung cấp và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Nguồn hàng dropship trang thị trường sỉ

Tổng kho buôn sỉ & kho buôn sỉ: tổng hợp nhiều sản phẩm.

Nguồn hàng dropship trang tổng kho buôn sỉ

4.3.Mỹ phẩm

Công ty TNHH OSIRIS: Chuyên các sản phẩm về mỹ phẩm.

Nguồn hàng dropship mỹ phẩm

4.4.khác

Tẩy rửa.vn: nước tẩy rửa nhập khẩu từ Mỹ.

Nguồn hàng dropship sản phẩm tẩy rửa

5.Tại sao chọn dropshipping shopee?

Hiện tại shopee đang đứng top đầu trong bản đồ thương mại điện tử Việt Nam. Một điều đặc biệt nữa đó chính là việc đăng ký gian hàng trên shopee rất đơn giản. bạn chỉ cần 1 số điện thoại là đã có thể đăng ký dễ dàng.

Bản đồ thương mại điện tử việt nam

Ngay cả việc đăng bán các sản phẩm trên shopee cũng rất dễ dàng mà không cần giấy tờ gì. Nhưng đừng lợi dụng vào đó mà đăng bán những mặt hàng cấm bạn nhé, vì shopee vẫn sẽ quét và khóa sản phẩm của bạn.

Mình giới thiệu đến bạn 1 công cụ Autoshopee hỗ trợ bạn quản lý bán hàng trên shopee. Mức chi phí hàng tháng cũng không quá cao đối với những bạn có doanh thu ổn định hàng tháng.

Chi phí đăng ký autoshopee

Tính năng nổi bật của autoshopee

Autoshopee có tính năng phân tích thị trường khá hay. Hiện tại tài khoản dùng thử của mình hết hạn nên không thể show cho bạn xem.

Tính năng phân tích thị trường của autoshopee

Đứng trên lưng của người khổng lồ để bạn bắt đầu kinh doanh là điều không hề tệ nhỉ. Nhưng việc thành công hay không thì phụ thuộc vào sự học hỏi và nỗ lực ở bạn rất nhiều.

6.Góp ý

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì không nên đầu tư vào website vì sẽ tốn kém chi phí hơn và phải mất rất nhiều thời gian làm marketing để kéo traffic cho nó. Trừ những bạn đã kinh doanh mô hình dropship ổn định và có doanh thu cao hàng tháng thì nên triển khai website.

Nên tìm người làm chung để hỗ trợ nhau và có động lực hơn. Muốn đi xa thì phải đi với nhiều người.

Test bán thử sản phẩm sau 1 tháng nếu không thấy có đơn hàng nào thì bạn nên đổi sang sản phẩm khác.

Chọn các sản phẩm chất lượng và an toàn với người tiêu dùng. Đừng quá vì lợi nhuận mà bán bất chấp các sản phẩm gây hại đến sức khỏe người khác.

Nền tảng Netsale rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu. Mọi quy trình đã được thống nhất chuyên nghiệp, có bộ phận hỗ trợ cho bạn.

***Bạn có thể xem qua list video hướng dẫn của mình về  kinh doanh dropshipping shopee với nền tảng netsate tại đây.

7.Kết

Trên đây mình đã giới thiệu cho bạn một số nguồn hàng Dropshipping shopee. Hy vọng bài viết không làm bạn thất vọng. Hãy cứ kiên trì, cố gắng và mỗi ngày học tập nhiều hơn nữa, mình tin rằng bạn sẽ sớm đạt được kết quả tốt. Chúc bạn sức khỏe và tinh thần kiên trì!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

7 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phương
Phương
3 năm trước đây

Mình chưa biết làm như thế nào và tìm nguồn ở đâu

Lam
Lam
3 năm trước đây

Thanks bạn Huy nhiều nhiều. Lâu lắm mới đọc được 1 bài viết hướng dẫn nhiệt tình, rõ ràng, dễ hiểu. Mình muốn lấy hàng trên shopee và bán trên trang web nước ngoài chẳng hạn như Amazon hay Ebay Mới bắt đầu nên cứ loay hoay. Một lần nữa cảm ơn bạn đã chia sẻ.

Huyền
Huyền
2 năm trước đây

Chào Ân.
Mình mới bắt đầu tìm hiểu mô hình dropship, bài viết của bạn rất chi tiết và hữu ích. Cảm ơn bạn.
Bạn có thể cho mình hỏi mình muốn tìm nguồn dropship trên Aliexpress và mở gian hàng trên Shopee để bán, điều này có ổn không?

Huyền
Huyền
2 năm trước đây
Trả lời  Vũ Đức Ân

Vậy là tìm nguồn trong nước vẫn ok đúng không ạ?

7
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x