Tiền kỹ thuật số là gì? Tiền kỹ thuật số và tiền điện tử có phải là 1?

Tiền kỹ thuật số là gì? Trong thời đại công nghệ 4.0 có rất nhiều thuật ngữ ám chỉ đến tiền, nhưng mỗi thuật ngữ lại có những định nghĩa khác nhau khiến chúng ta không hiểu trong một ma trận thông tin. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn một cách cơ bản nhất giúp bạn hiểu hơn về tiền kỹ thuật số.

Tiền kỹ thuật số là gì? Tiền kỹ thuật số và tiền điện tử có phải là 1?
Tiền kỹ thuật số là gì? Tiền kỹ thuật số và tiền điện tử có phải là 1?

1.Tiền kỹ thuật số là gì? tiền kỹ thuật số và tiền điện tử có phải là 1?

Tiền kỹ thuật số và tiền điện tử đều là 1. Loại tiền này là dạng hiển thị các con số quy đổi tương ứng với tiền giấy pháp định, được lưu trữ trong ví điện tử, tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, App quản lý tài khoản ngân hàng trên smartphone.

Bạn gửi 1000$ tiền giấy vào ngân hàng thì tương ứng số tiền hiển thị trong App quản lý tài khoản ngân hàng của bạn cũng là 1000$, đây chính là tiền kỹ thuật số hay tiền điện tử.

2.Tiền kỹ thuật số có phải là tiền ảo, tiền mã hóa?

Thực chất tiền kỹ thuật số và tiền điện tử là loại tiền được chính phủ/ ngân hàng công nhận và phát hành với tên gọi chung là tiền số pháp định, được quy đổi theo giá trị của tiền giấy pháp định với tỷ lệ 1:1.

Tiền ảo là loại tiền không có giá trị trong nền kinh tế, loại tiền này chỉ được sử dụng làm phương tiện giao dịch mua các vật phẩm trong game. Hoặc là phương tiện giao dịch của một cộng đồng, nền tảng, hay một phần mềm nào đó.

Tiền mã hóa là loại tiền được phát triển bằng các thuật toán mã hóa trên hệ thống máy tính, hoạt động trên nền tảng công nghệ blockchain. Các đồng tiền mã hóa phổ biến phải kể đến như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH).

Như vậy, tiền kỹ thuật số và tiền điện tử được hiểu là một. tiền ảo và tiền mã hóa là 2 khái niệm hoàn toàn khác với tiền kỹ thuật số.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x