Tiền điện tử là gì? Bitcoin có phải là đồng tiền điện tử không?

Tiền điện tử là gì? Đây là một loại tiền tệ được ra đời với mục đích làm phương tiện kết nối với tiền giấy pháp định thông thường giúp lưu thông hoạt động trên máy tính. Vậy Bitcoin có phải là đồng tiền điện tử không?

Tiền điện tử là gì? Bitcoin có phải là đồng tiền điện tử không?
Tiền điện tử là gì? Bitcoin có phải là đồng tiền điện tử không?

1.Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là một loại tiền được hoạt động và lưu giữ trên các hệ thống máy tính, các ứng dụng điện thoại (App), hoặc các thẻ thanh toán điện tử.

Tiền điện tử chính là giá trị quy đổi từ tiền giấy pháp định thông thường, đó là những con số hiển thị thông qua các tài khoản ngân hàng internet banking, ví điện tử, thẻ ATM, App quản lý tài khoản ngân hàng trên smartphone.

Tiền điện tử cũng được chính phủ, ngân hàng công nhận và phát hành với tên gọi tiền số pháp định.

Ví dụ: bạn có 1000$ tiền giấy (đây chính là tiền giấy pháp định), bạn đem số tiền này đến ngân hàng yêu cầu tạo tài khoản để gửi 1000$ vào. Ngân hàng tạo cho bạn một tài khoản theo dõi và quản lý trên app smartphone. Bạn mở App lên đăng nhập tài khoản và nhìn thấy số tiền 1000$ hiển thị trong App, đây chính là tiền điện tử, hoặc được gọi là tiền số pháp định.

2.Bitcoin có phải là tiền điện tử không?

Hầu hết mọi người đều hiểu sai và gọi Bitcoin là tiền điện tử hoặc tiền ảo. Nhưng về bản chất thì Bitcoin là Crypto (tiền mã hóa).

Phương thức hoạt động của Bitcoin cũng khác so với tiền điện tử, Bitcoin là loại tiền được phát triển bằng các thuật toán máy tính dựa trên nền tảng công nghệ blockchain với bản chất công khai, minh bạch và phi tập trung. Để hiểu chi tiết hơn thì mời bạn đọc qua bài viết Crypto là gì?

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x