Tiền ảo là gì? Sự hiểu lầm tiền mã hóa Bitcoin là tiền ảo

Tiền ảo là gì? Hiện nay hầu hết mọi người chưa hiểu rõ bản chất của tiền mã hóa nên thường gọi tiền mã hóa với nhiều tên gọi khác nhau như tiền điện tử, tiền kỹ thuật số và tiền ảo. Trong bài viết hôm nay chúng ra sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ về khái niệm này.

Tiền ảo là gì? Sự hiểu lầm tiền mã hóa Bitcoin là tiền ảo
Tiền ảo là gì? Sự hiểu lầm tiền mã hóa Bitcoin là tiền ảo

1.Tiền ảo là gì?

Tiền ảo với tên gọi tiếng anh là virtual curency, đây là dạng tiền kỹ thuật số không được soát, không được tạo ra bởi ngân hàng hay chính phủ.

Tiền ảo thường được tạo ra bởi những nhà phát triển (developer) phần mềm, game, cộng đồng nào đó nhằm mục đích chấp thuận giao dịch trao đổi giữa các thành viên với nhau.

Ví dụ điển hình như khi bạn chơi game Red Alert, trong game này có tiền tệ được sử dụng để mua các vật phẩm hỗ trợ người chơi. Đây chính là tiền ảo chỉ có thể để giao dịch trong game chứ không hề có giá trị thực với nền kinh tế.

2.Sự hiểu lầm tiền mã hóa bitcoin là tiền ảo

Khi nhắc đến Bitcoin (BTC) thì đa số những người không có kiến thức về tiền mã hóa sẽ gọi bitcoin là tiền ảo.

Bởi vì họ nghĩ những gì không phải là dạng vật lý, không cầm nắm được trên tay, chỉ hoạt động trên môi trường máy tính, internet thì đều được gọi là ảo.

Đây là một cách hiểu sai lầm phổ biến mà bạn thường thấy. Mỗi khi nhắc đến Bitcoin thì hầu hết họ gọi nó là tiền ảo.

Trong giới chuyên môn và những người đầu tư họ không gọi Bitcoin là tiền ảo. Chính xác tên gọi của đồng tiền này là “tiền mã hóa” hoặc “crypto”, “cryptocurrency”.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x