Testnet là gì? Yếu tố quan trọng để đánh giá tiềm năng của coin

Testnet là gì? Đây là một trong những thuật ngữ kỹ thuật được nhắc đến rất nhiều trong những dự án phát hành coin ICO thị trường tiền mã hóa. Testnet là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến giá trị của một đồng coin mới phát hành. Để hiểu rõ khái niệm này hãy đọc những thông tin dưới bên dưới của bài viết.

Testnet là gì? Yếu tố quan trọng để đánh giá tiềm năng của coin
Testnet là gì? Yếu tố quan trọng để đánh giá tiềm năng của coin

1.Testnet là gì?

Testnet là viết tắt của cụm từ test network có nghĩa là mạng lưới thử nghiệm dành cho những người phát triển (developer) test thử nghiệm các tính năng, bảo mật của blockchain để phát triển một coin mới trước khi đưa vào hoạt động chính thức.

Tóm lại, testnet là một phiên bản dùng để thử nghiệm nhằm đảm bảo không có lỗi trước khi hoạt động chính thức.

2.Testnet quan trọng như thế nào đối với dự án coin mới?

Vai trò của testnet rất quan trọng đối với cả những người đầu tư coin và nhà phát triển dự án.

Khi một dự án ICO kêu gọi vốn đầu tư thì điều quan trọng nhất là các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thông tin testnet được chủ dự án công bố trong tài liệu Whitepaper của họ.

*Whitepager là tài liệu cung cấp tất cả các thông tin của dự án từ quá trình phát triển thử nghiệm đến khi phát hành chính thức.

Những người đầu tư sẽ xem được quá trình testnet của dự án phát hành coin mới, dựa vào đó làm cơ sở đánh giá mức độ tiềm năng của coin.

Nếu quá trình testnet thành công thì chắc chắn giá trị của đồng coin sẽ tăng trưởng mạnh. Lúc này nhà đầu tư sẽ quyết định đầu tư nắm giữ coin (hold coin) chờ phát hành chính thức để kiếm lợi nhuận.

Ngược lại, nếu quá trình testnet bị thất bại thì giá trị của đồng coin đó cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tóm lại vai trò của testnet đối với nhà đầu tư là cơ sở để đánh giá mức độ tiềm năng của dự án. Vai trò của testnet đối với nhà phát triển là để họ tìm ra lỗi, đảm bảo tất cả tính năng được hoạt động hoàn hảo trước khi phát hành chính thức.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x