Bí mật những công cụ mà Ân đang sử dụng để phát triển công việc trên internet và xây dựng blog

Phía bên dưới là danh sách những công cụ Ân đang sử dụng để phục vụ cho công việc online của mình. Bạn cũng có thể tham khảo những công cụ này để sử dụng cho chính mình.

Minh bạch thông tin

Các công cụ phía bên dưới mà Ân giới thiệu cho bạn sẽ có một số công cụ Ân gắn link tiếp thị liên kết (link affiliate). Khi bạn bấm vào những link này nếu như bạn có mua dịch vụ trả phí thì Ân sẽ được nhận một số tiền hoa hồng.

Thực tế bạn sẽ không tốn thêm bất kỳ một chi phí nào cả, hoa hồng Ân nhận được là từ phía các công ty chi trả cho Ân. Đây cũng là chi phí để Ân duy trì trang blog này.

Công cụ & dịch vụ khuyên dùng

Dịch vụ domain & hosting tại Việt Nam AZDIGI

AZDIGI là công ty tại Việt Nam cung cấp dịch vụ domain (tên miền) và hosting được nhiều blogger sử dụng. Hiện tại Ân cũng đang sử dụng dịch vụ hosting tại đây và Ân cũng rất hài lòng với chất lượng dịch vụ & cách phục vụ hỗ trợ khách hàng của AZDIGI.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào AZDIGI

Dịch vụ domain & hosting tại Canada Hawkhost

Hawkhost là công ty tại Canada cung cấp dịch vụ domain (tên miền) và hosting được nhiều người đánh giá tốt. Khi mới bắt đầu làm website năm 2017 thì đây là nơi đầu tiên mà Ân mua hosting gói primary, cho đến nay thì Ân vẫn sử dụng Hawkhost cho một số trang web nhỏ.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào Hawkhost

Plugin & Theme bản quyền tại MyThemeShop

MyThemeShop là một trang bán Plugin & Theme bản quyền được phát triển từ năm 2012. Tại đây cung cấp rất nhiều theme (giao diện) bản quyền thuộc rất nhiều lĩnh vực như blog, kinh doanh, tạp chí,…cho bạn tha hồ lựa chọn. Ân cũng đã mua plugin tại đây và rất hài lòng với mức giá cũng như tính năng.

Xem đánh giá review >>>

Vào MyThemeShop

Công cụ thiết kế blog/website kéo thả Elementor

Nếu bạn không biết code về lập trình nhưng bạn vẫn muốn thiết kế các trang post (bài viết), page (trang) trên blog một cách đẹp mắt thì elementor là lựa chọn không hề tồi. Trang hệ thống khóa học của Ân cũng được thiết kế bằng công cụ này.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào Elementor

Email marketing Getresponse

Getresponse là công cụ làm email marketing được rất nhiều chuyên gia trên thế giới và cả tại Việt Nam sử dụng để làm các chiến dịch thu hút khách hàng vào phễu và bán sản phẩm/dịch vụ của họ thông qua email. Hiện tại Ân cũng đang sử dụng getresponse để thực hiện các chiến lược email marketing trên blog.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào Getresponse

Tạo trang bán hàng Ladipage

LadiPage là một công cụ thiết kế trang LandingPage bán hàng dành cho những người chạy quảng cáo facebook, google, youtube,…mà không cần biết lập trình. Công cụ này sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc kéo thả là đã có thể tự thiết kế cho mình 1 trang Landing Page đẹp mắt.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào LadiPage

App quản lý thu chi tài chính cá nhân MoneyLover

MoneyLover là App cài đặt trên smartphone hệ điều hành IOSAndroid. Ân thường sử dụng App này để quản lý thu chi tài chính cá nhân, kiểm soát tiền hàng tháng chi tiêu ra sao. Nếu bạn muốn tương lai trở nên giàu có thì việc đầu tiên là bạn phải biết cách quản lý tiền.

Sàn giao dịch đầu tư tiền mã hóa Binance

Binance là sàn giao dịch đầu tư tiền mã hóa đứng TOP 1 thế giới. Ân thường sử dụng sàn này để đầu tư mua tích lũy những đồng crypto tốt để chờ tăng giá. Đầu tư là cách giúp tiền đẻ ra tiền. Ngược lại, nếu đầu tư không đúng thì sẽ mất sạch tiền. Lưu ý: Lĩnh vực đầu tư tiền mã hóa này không hề đơn giản, hầu hết những người mới tham gia đều bị mất tiền, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia. Rất nhiều câu chuyện đau thương trong lĩnh vực này, tan cửa nát nhà, trầm cảm,…

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào Binance

Công cụ SEO

Ân thường sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa (Google Keywords Planner) trong Google Ads để phân tích hành vi tìm kiếm của người dùng trên bộ máy tìm kiếm google. Dựa vào công cụ này Ân sẽ tìm ra được những ý tưởng cho bộ từ khóa chính.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào Google Ads

Keywordtool.io là công cụ tìm ra những ý tưởng từ khóa dài. Những từ khóa này mô tả chi tiết và cụ thể các hành vi mà người dùng tìm kiếm. Ân thường sử dụng Google Keyword Planner để phân tích ý tưởng từ khóa chính sau đó nhập các từ khóa ngắn có lượng search cao vào Keywordtool.io để tìm từ khóa dài.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào KeywordTool.io

Ân thường sử dụng Ahref để phân tích xem blog của mình có đang bị ai gắn backlink xấu hay không và tìm hiểu xem các idol của mình có traffic bao nhiêu, đang SEO Offpage như thế nào. Đồng thời cũng nhờ công cụ này mà Ân tìm ra được những từ khóa bóng ma tiềm năng.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào Ahrefs

KWFinder được xem là một công cụ all in one cho phép bạn phân tích từ khóa, phân tích đối thủ, biết được mức độ khó dễ seo của các từ khóa.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào KWFinder

Datnology là công cụ được phát triển bởi 1 lập trình viên Việt Nam. Ân thường sử dụng để gom nhóm các từ khóa đồng nghĩa lại với nhau sau khi phân tích danh sách từ khóa từ các công cụ Google Keyword Planner, KWFinder, Keywordtool.io

Yoast SEO là plugin không thể thiếu trong mỗi blog/website wordpress. Plugin này sẽ giúp bạn tối ưu SEO Onpage rất tốt. Trên tất cả các trang web của Ân đều cài đặt plugin này.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào Yoast SEO

Có thể nói Rank Math với hơn 1 triệu người sử dụng đang là một sự lựa chọn hoàn hảo thay thế cho Yoast SEO. Plugin có cả phiên bản miễn phí và trả phí cho bạn lựa chọn

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào Rank Math

Công cụ phân tích & theo dõi blog/website

Google Analytics là công cụ được phát triển bởi google cho phép những người quản trị blog/website sử dụng hoàn toàn miễn phí. Tính năng của công cụ này cho phép bạn theo dõi được traffic ngày/tháng/năm và những nguồn lưu lượng truy cập,…

Google Search Console là anh em bộ đôi với Google Analytics được google phát triển cho những người quản trị Blog/Website sử dụng miễn phí. Tính năng của Google Search Console cho phép bạn theo dõi hiệu suất, nguồn backlink, khai báo sitemap,…

Bing Webmaster Tools là công cụ được phát triển bởi microsoft thuộc công cụ tìm kiếm bing.com và đây cũng là công cụ miễn phí dành cho những người quản trị Blog/Website theo dõi hiệu suất trang web của mình.

Công cụ bảo mật blog/website

iThemes Security là một plugin giúp bảo mật Blog/Website với nhiều tính năng như: thay đổi đường link đăng nhập mặc định wp-admin, bật xác thực bảo mật 2 lớp cho tài khoản quản trị web, tự động khóa các địa chỉ IP cố tình đăng nhập mò pass nhiều lần,…

CloudFlare là một dịch vụ domain name server (DNS) trung gian giúp kết nối giữa domain và hosting của bạn thông qua CloudFlare giúp bạn bảo vệ trang Blog/Website an toàn hơn nhờ những tính năng như: chống spam, ddos,…Cũng nhờ CloudFlare mà người khác sẽ không biết bạn đang sử dụng hosting ở đâu.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào CloudFlare

KHO ẢNH VÀ DESIGN

Pixabay là một kho hình miễn phí chất lượng cao. Ân thường tìm hình ở đây để làm các thumbnail cho bài viết hoặc thumbnail cho video youtube.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào Pixabay

Freepik là một kho tài nguyên miễn phí và trả phí bao gồm các hình ảnh, file .ai, file .psd dành cho dân thiết kế sử dụng. Ân thường tải các source ở đây để phục vụ cho việc thiết kế các hình ảnh trên blog.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào Freepik

Canva là công cụ thiết kế hình ảnh cực kỳ dễ sử dụng, công cụ này dành cho những người không chuyên về thiết kế vẫn có thể tự tạo ra cho mình những tấm hình thumbnail hoặc hình post lên các trang mạng xã hội.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Vào Canva

công cụ thiết kế và làm video

Photoshop là công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, đây cũng là công cụ mà Ân ngày nào cũng phải sử dụng để phục vụ cho công việc của mình như: làm ảnh thumbnail, cắt ghép ảnh, thiết kế ảnh,…

Hướng dẫn sử dụng >>>

Premiere là phần mềm Ân thường sử dụng để cắt ghép chỉnh sửa video đăng lên youtube và các video khóa học online của Ân.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Có thể nói KineMaster là một phần mềm chỉnh sửa video khá chuyên nghiệp nhưng lại dễ sử dụng. Phần mềm này sử dụng trên điện thoại, bạn quay video xong là có thể chỉnh sửa video ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Hướng dẫn sử dụng >>>

PicsArt là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại, các tính năng chỉnh sửa trong phần mềm này cũng khá chuyên nghiệp nhưng rất dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng để làm hình thumbnail youtube ngay trên điện thoại của mình.

Hướng dẫn sử dụng >>>

Công cụ chụp ảnh và quay video màn hình

Nếu bạn là một người chuyên viết bài hướng dẫn thủ thuật thì không thể bỏ qua phần mềm chụp ảnh màn hình. Phần mềm mà Ân thường sử dụng đó chính là LightShot, trên phần mềm này có chức năng ghi chú vào ảnh chụp màn hình rất hay.

OBS Studio là một trong những phần mềm miễn phí có chức năng quay màn hình và livestream youtube mà Ân rất thích. Những video khóa học online và video mà Ân đăng lên youtube thì Ân đều sử dụng phần mềm này.

Hướng dẫn sử dụng >>>