Chuyên mục SEO WEBSITE

Seo website là công việc tối ưu hóa sao cho các bài viết trong trang web có thể xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của google. Từ đó sẽ nhận được lượng khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web.

Có thể nói rằng Seo website là 1 nhánh chiến lược quan trọng trong Digital Marketing hay còn gọi là Marketing online hoặc internet marketing.

Tuy vậy trong Seo cũng chia ra làm nhiều trường phái khác nhau bao gồm: Seo mũ trắng, Seo mũ đen, Seo mũ xám.

Seo mũ trắng là trường phái tuân thủ các quy tắc, thuật toán của những công cụ tìm kiếm như google, ping, yahoo,…hoàn toàn không gian lận. Đây là trường phái hướng đến sự an toàn và bền vững để tránh bị các thuật toán phạt hoặc cấm xuất hiện vĩnh viễn trên kết quả tìm kiếm.

Seo mũ đen là trường phái lợi dụng những sở hở của các công cụ tìm kiếm để né tránh các thuật toán và sử dụng những thủ thuật gian lận để nhằm mong muốn cải thiện thứ hạng trang web một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trường phái này sẽ rất dễ bị cấm vĩnh viễn khỏi kết quả tìm kiếm.

Seo mũ xám là trường phái kết hợp giữa Seo mũ trắng và Seo mũ đen để khéo léo sử dụng thủ thuật một cách tinh vi hơn nhằm tránh bị các thuật toán phạt. Nhưng trường phái này cũng không tránh khỏi rủi ro bị các thuật toán phạt phát hiện mỗi khi update.

Sơ lược qua thì là như vậy. Nếu bạn muốn tìm hiểu về Seo website thì hãy bắt đầu tư bài học số 1 TẠI ĐÂY.