Ripple coin là gì? Những thông tin cơ bản ngắn gọn về ripple

Ripple coin là gì? Đây là một dự án khá lâu đời được bắt đầu tư năm 2004 trước cả bitcoin. Cha đẻ của dự án là Ryan Fugger, sau đó Jed McCaleb, Arthur Britto, David schwartz cả 3 đã tham gia triển khai ý tưởng dự án này với nhiều chức năng giống như blockchain thông qua một công ty có tên là opencoin. Nhưng cho đến tận năm 2012 thì Ripple mới chính thức được thành lập, vị CEO đầu tiên chính là Chris Larsen.

Ripple coin là gì? Những thông tin cơ bản ngắn gọn về ripple
Ripple coin là gì? Những thông tin cơ bản ngắn gọn về ripple

1.Ripple coin là gì?

Ripple coin là một đồng tiền mã hóa của dự án Ripple XRP. Mục tiêu của ripple XRP là trở thành mạng lưới thanh toán toàn cầu cho phép khách hàng, người đầu tư, các tổ chức tài chính có thể giao dịch trên nền tảng.

2.Lịch sử hình thành

Từ trước đến nay đa số chúng ta đều nghe đến Bitcoin (BTC) là đồng tiền mã hóa đầu tiên. Nhưng ít ai biết dự án Ripple đã có từ lâu đời trước cả bitcoin.

Dự án Ripple này được bắt đầu từ năm 2004, cha đẻ của dự án là Ryan Fugger. Sau đó 3 người Jed McCaled, Arthur Britto, David Schwartz đã tham gia vào thực hiện triển khai ý tưởng của Ryan Fugger với nhiều chức năng giống blockchain.

Cho đến tận năm 2012 Ripple mới chính thức được thành lập và được chống lưng bởi quỹ đầu tư google ventures, andressen horowitz và các quỹ đầu tư khác. CEO đầu tiên của Ripple là Chris Larsen.

3.Ứng dụng của ripple

Số phận của ripple khác với bitcoin. Nền tảng này đã được một số ngân hàng lớn trên thế giới chấp thuận, cho phép hợp pháp hóa quá trình thanh toán.

Như vậy có thể thấy, tương lai của Ripple phụ thuộc hoàn toàn việc các ngân hàng áp dụng nền tảng này. Khi càng có nhiều ngân hàng trên thế giới tham gia vào mạng lưới của nền tảng thì tất nhiên giá của Ripple (XRP) cũng sẽ tăng theo.

4.Ưu nhược điểm

4.1.Ưu điểm

Khi càng có nhiều ngân hàng tham gia mạng lưới áp dụng nền tảng Ripple thì giá trị của XRP sẽ càng tăng cao.

Ripple là tổ chức được nhiều ngân hàng trên thế giới tin tưởng.

4.2.Nhược điểm

Mang tính tập trung cao, các nhà phát triển có thể quyết định thời gian khi nào và số lượng bao nhiêu XRP sẽ được phát hành hoặc không phát hành.

5.Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển dự án Ripple (XRP) có 2 thành viên chính như sau:

Chris Laren: là đồng sáng lập kiêm lãnh đạo một số công ty tài chính.

McCaled: là đồng sáng lập sàn giao dịch Mt.Gox và một số dự án tiền mã hóa khác.

Dự án Ripple được xây dựng và phát triển trên danh nghĩa của công ty OpenCoin.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x