Quảng cáo facebook không cắn tiền nguyên nhân tại sao?

Quảng cáo facebook không cắn tiền là trường hợp thường xảy ra ở những người mới tập chạy quảng cáo nhưng không biết nguyên nhân tại sao facebook không cắn tiền. Vậy thì cùng mình dạo xem các nguyên nhân phổ biến dưới đây nhé!

Quảng cáo facebook không cắn tiền.

Lỗi ở target đối tượng

Có nhiều bạn nghĩ là target đối tượng càng chi tiết thì sẽ càng nhắm trúng đích chính xác, việc đó chỉ gây khó khăn cho việc phân phối quảng cáo của facebook mà thôi.

Quy mô đối tượng quá thấp.

Quy mô đối tượng quá thấp.

Bạn có thể thấy hình ở trên, khi quy mô đối tượng về dưới mức thì facebook sẽ cảnh báo bạn. Cho nên bạn hãy điều chỉnh lại và target sao cho đạt mức xanh theo khuyến nghị của facebook là được.

Đặt giá thầu thủ công quá thấp

Trước đây khi mới chạy quảng cáo mình cũng suy nghĩ ngây thơ là đặt giá thầu quảng cáo thấp nhất có thể để tiết kiệm tiền.

Điều đó khiến cho bạn không thể cạnh tranh được với các nhà quảng cáo khác nên việc quảng cáo của bạn không được facebook phân phối đồng nghĩa với việc quảng cáo facebook không cắn tiền.

Bạn đừng sợ là khi đặt giá thầu cao thì facebook sẽ cắn đúng với số tiền mà bạn đặt.

Bạn xem qua bài viết này sẽ hiểu rõ hơn: Cách thức facebook trừ tiền quảng cáo

Vậy giải pháp cho bạn là hãy để chế độ đặt giá thầu tự động, lúc này facebook sẽ tự điều chỉnh và phân phối quảng cáo của bạn.

Tiền ít muốn hít nhiều

Lại là câu chuyện tiền nong. Nếu bạn target quy mô đối tượng cả triệu người nhưng ngân sách quảng cáo của bạn quá thấp thì facebook cũng không thèm cắn tiền của bạn đâu.

Quảng cáo bị người dùng báo cáo

Facebook luôn ưu tiên đến trải nghiệm người dùng. Những quảng cáo của bạn thông thường sẽ được phân phối trên newsfeed của họ.

Nội dung mà bạn chạy quảng cáo rất quan trọng, nếu nội dung của bạn không hữu ích không đem lại giá trị thì sẽ làm phiền người dùng.

Nội dung quảng cáo làm phiền người dùng.

Nội dung quảng cáo làm phiền người dùng.

Việc đó dễ dẫn đến hành động người dùng báo cáo hoặc ẩn quảng cáo của bạn. Lúc này facebook sẽ loại bạn ra khỏi cuộc chơi và tất nhiên bạn sẽ không thấy facebook cắn tiền nữa.

Vậy nên trước tiên bạn hãy tuân thủ các khuyến nghị cơ bản của facebook như về kích thước hình ảnh chuẩn, mật độ text trong nội dung.

Độ uy tín tài khoản quảng cáo thấp

Khi chạy quảng cáo bạn nên tập sử dụng tài khoản facebook business, nhiều bạn sử dụng tài khoản cá nhân để setup chiến dịch quảng cáo cho fanpage luôn. Điều đó không tốt, bởi vì độ uy tín của tài khoản cá nhân không cao.

Điều tiếp theo nữa là thông tin cá nhân trên tài khoản của bạn với trùng với thông tin trên visa. Việc này sẽ giúp facebook tin tưởng bạn hơn nhiều.

Một lưu ý nữa là bạn đừng bao giờ có ý định chạy bùng quảng cáo facebook, khi đó tài khoản của bạn sẽ bị gắn cờ và visa cũng bị khóa luôn.

Facebook xét duyệt tài khoản ngẫu nhiên

Facebook rất hay xét duyệt các tài khoản quảng cáo một cách ngẫu nhiên và tất nhiên khi đó facebook sẽ không cắn tiền của bạn nữa.

Nếu bạn xui xui mà dính chưởng thì nên vào tắt quảng cáo và đợi facebook xét duyệt xong trong vòng 24h rồi bật lại.

Checklist những việc cần kiểm tra

Checklist kiểm tra chiến dịch quảng cáo.

Checklist kiểm tra chiến dịch quảng cáo.

Túm cái váy lại, khi quảng cáo facebook không cắn tiền thì bạn nên kiểm tra các vấn đề dưới đây để có hướng giải quyết khắc phục nha:

Đầu tiên là “tiền đâu”. Bạn kiểm tra lại tiền trong visa của bạn có còn không, có dư trên mức ngân sách mà bạn đặt quảng cáo hay không.

Tiếp theo lại là tiền, đó là giá thầu bạn đang đặt thủ công hay tự động. Mình khuyên đối với những bạn mới tập chạy thì nên đặt chế độ tự động để facebook tối ưu giúp bạn.

Kiểm tra lại cái bảng quy mô đối tượng xem cái kim nó đang chỉ ở vạch nào, nếu là vạch đỏ thì chỉnh lại sao cho quy mô nó lên vạch xanh.

Xem phần ngân sách chiến dịch so với quy mô đối tượng có phù hợp không, có gặp tình trạng “tiền ít muốn hít nhiều” hay không.

Xem lại chiến dịch đã được phê duyệt hay chưa, nếu chưa thì lấy đâu ra mà facebook nó cắn tiền.

Nếu quảng cáo đã được phân phối thì xem có ai tương tác hay không? Nếu không có tương tác nào thì facebook nó không tính tiền là phải.

Kết

Trên đây mình đã nêu ra những nguyên nhân tại sao quảng cáo facebook không cắn tiền rồi. Mình cũng đã đưa ra checklist tóm gọn giúp bạn có thể dựa vào đó để kiểm tra chiến dịch quảng cáo của mình.

Nếu bạn còn biết thêm nguyên nhân nào nữa thì hãy bình luận xuống phía dưới để mình biết nhé!

Chúc bạn setup được chiến dịch quảng cáo thành công và hiệu quả cho business của bạn.!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x