Quảng cáo facebook đã duyệt nhưng không chạy là tại sao?

Quảng cáo facebook đã duyệt nhưng không chạy phụ thuộc vào nhiều lý do khác nhau mà bạn chưa biết. Trong bài viết này Ân sẽ nêu ra một số lý do cơ bản nhất để giúp bạn nhận biết được tại sao quảng cáo của bạn lại không chạy.

Quảng cáo facebook đã duyệt nhưng không chạy.

Việc đầu tiên cần kiểm tra chỉ số tiếp cận

Chỉ số tiếp cận trong quảng cáo facebook.

Chỉ số tiếp cận trong quảng cáo facebook.

Việc đầu tiên là bạn cần vào xem chỉ số tiếp cận của bài quảng cáo để biết thật sự bài quảng cáo của bạn đã được duyệt và có đang chạy hay chưa.

Trong trường hợp bạn nhìn thấy chỉ số tiếp cận như hình trên tức đã quảng cáo của bạn đã được duyệt và đã chạy chứ không phải là không chạy đâu nhé.

Do bạn thấy bài quảng cáo của bạn không có lượt like, comment, share nào nên bạn cứ nghĩ là nó không chạy đúng không?.

Bài quảng cáo không chạy tức là không được facebook phê duyệt vì một lý do nào đó. Bạn đọc thêm bài viết phía dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Xem thêm: Tại sao quảng cáo facebook bị từ chối.

Trường hợp thứ 2, nếu chỉ số tiếp cận vẫn bằng 0 là do quảng cáo của bạn ít được phân phối, tức là ít được hiển thị đến người dùng. Lý do tại sao thì bạn đọc tiếp phần dưới nhé

Giá thầu đặt quá thấp

Trước tiên bạn nên đọc qua bài viết này để hiểu về cách mà facebook trừ tiền như thế nào.

Xem thêm: Facebook trừ tiền quảng cáo như thế nào?

Nếu như bạn đặt giá thầu quá thấp, phải nói là thấp nhất trong các đối thủ cùng thị trường với bạn thì bài quảng cáo của bạn sẽ không được facebook phân phối hoặc phân phối rất ít.

Đó là lý do tại sao lượt tiếp cận thấp hoặc không có lượt tiếp cận nào.

Nếu bạn chưa phải là master về quảng cáo facebook thì nên để chế độ facebook tối ưu giá thầu tự động.

Đối tượng mục tiêu quá rộng nhưng ngân sách quá ít

Bạn nghĩ sao về việc tiếp cận 1.000.000 người với ngân sách 100.000đ?. Cũng giống như việc bạn muốn lái ô từ Sài Gòn ra Hà Nội với 100.000đ chi phí tiền xăng thì bạn sẽ chạy được đến đâu?

Nội dung quảng cáo chưa tốt

Nội dung quảng cáo của bạn nhàm chán không thu hút khách hàng khiến họ cảm thấy như bị làm phiền họ chẳng thèm tương tác với bài quảng cáo đó của bạn.

Thậm chí họ còn báo cáo bài quảng cáo của bạn. Như vậy bạn cũng phần nào hiểu tại sao quảng cáo của bạn ít tương tác hoặc ít tiếp cận rồi chứ?

Facebook lỗi

Nếu bạn cảm thấy bài quảng cáo của bạn không nằm trong những trường hợp trên. Nội dung quảng cáo tốt, giá thầu ngân sách cao nhưng quảng cáo vẫn không có lượt tiếp cận nào không có tương tác nào.

Vậy lúc này việc cần làm là bạn hãy liên hệ facebook để được hỗ trợ.

Liên hệ facebook hỗ trợ

Bạn vào link này của facebook và mô tả vấn đề của bạn để được facebook hỗ trợ. Hiện tại bạn có thể viết yêu cầu hỗ trợ bằng tiếng việt vì facebook đã có nhân viên support người việt rồi.

Support facebook: https://www.facebook.com/business/help/support

Kết

Nói tóm lại là có 2 lý do chính khiến cho quảng cáo facebook đã duyệt nhưng không chạy đó là giá thầu đặt quá thấp và nội dung quảng cáo chưa tốt.

Nếu bạn còn biết thêm lý do nào thì hãy bình luận xuống phía dưới để Ân và mọi người cũng tham khảo nhé!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x