Polkadot coin là gì? Toàn bộ thông tin về Polkadot và token DOT

Polkadot coin là gì? Đây là một token của dự án Polkadot công nghệ multi-chain có khả năng mở rộng giúp kết nối các chuỗi blockchain lại với nhau. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Polkadot thì mời bạn xem qua bài viết này.

Polkadot coin là gì? Toàn bộ thông tin về Polkadot và token DOT
Polkadot coin là gì? Toàn bộ thông tin về Polkadot và token DOT

1.Polkadot coin là gì?

Polkadot coin chính là token DOT nội bộ của mạng lưới Polkadot trên nền tảng công nghệ blockchain với tổng số lượng cung tối đa là 1.027.126.507 DOT.

2.Chức năng sử dụng của token DOT

Cho phép chủ sở hữu quyền quản trị với nền tảng dựa trên tỷ lệ token mà người dùng nắm giữ.

Cho phép người dùng sử dụng DOT để staking nhận lãi suất.

Sử dụng để làm phí thanh toán DOT khi Parachain truyền dữ liệu với nhau.

3.Thông tin về dự án Polkadot

Polkadot là giao thức blockchain thế hệ tiếp theo có thể kết nối được nhiều blockchain riêng biệt lại với nhau thành một mạng lưới thống nhất.

Polkadot là nền tảng multi-chain framework được thiết kế ra để tạo điều kiện cho khả năng mở rộng và tương tác giữa các blockchain kết nối với Relay Chain.

Hiểu một cách đơn giản thì polkadot giống như là một blockchain của nhiều blockchain. Cho phép các thành phần kết nối các chuỗi blockchain riêng lẻ có thể trao đổi dữ liệu xuyên chuỗi giúp tận dụng nguồn lực tối đa trong hệ sinh thái.

4.Polkadot giải quyết vấn đề gì?

Giải quyết vấn đề xử lý tốc độ giao dịch: cấu trúc parachain trong polkadot giúp xử lý 1000 giao dịch/giây, so với ethereum thì nó gấp 10 lần.

Giải quyết vấn đề mở rộng quy mô: với khả năng kết nối nhiều blockchain riêng lẻ lại với nhau thì khả năng mở rộng quy mô trong tương lai là khả thi.

Giải quyết vấn đề liên quan đến độ tin cậy của các mạng lưới mới; polkadot kết nối nguồn lực từ nhiều chuỗi bằng cơ chế relay chain.

5.Những thành phần trong hệ thống của Palkadot

Relay chain: đây là chuỗi polkadot chính. Tất cả các blockchain riêng lẻ sẽ kết nối với nhau thông qua polkadot chính (relay chain).

Parachain: đây là loạt chuỗi con thuộc mạng lưới chính của polkadot chạy song song với nhau.

Parathread: cũng giống như parachain, nhưng các chuỗi này không kết nối một cách liên tục với chuỗi chính. Giải pháp này giúp tiết kiệm chi phí cho các dự án không có nhu cầu kết nối thường trực.

Bridges: được xây dựng với mục đích để kết nối các blockchain khác không sử dụng polkadot governance protocol như ethereum hay bitcoin.

6.Có thể mua Token DOT ở đâu?

Hiện tại bạn có thể mua Polkadot coin (token DOT) ngay trên sàn giao dịch binance với nhiều cặp giao dịch như: DOT/BTC, DOT/USDT, DOT/BUSD, DOT/BNB,…

7.Các dự án xây dựng trên Polkadot

Đã có các dự án sử dụng mạng lưới polkadot để xây dựng, điển hình phải kể đến đó là:

Bifrost: nền tảng hỗ trợ lập trình viên tạo blockchain.

PolkaOracle: đây là giao thức giúp kết nối dữ liệu thế giới thực với blockchain.

Các dự án khác như: Polkastarter, moonbearn.

8.Tổ chức nào đầu tư vào Polkadot?

Tổ chức Web3 Foundation đầu tư vào polkadot. Tổ chức này được điều hành và thành lập bởi CEO Gavin Wood của Polkadot. Tổ chức này cũng khá nổi tiếng trong ngành công nghệ blockchain.

Tiếp đến, tổ chức binance cũng công bố đầu tư 10 triệu USD vào các dự án phát triển trên nền tảng của polkadot.

9.Có nên đầu tư Polkadot không?

Nhìn chung thì bạn có thể thấy công nghệ của polkadot khá tiềm năng và những tổ chức lớn cũng tham gia đầu tư cho polkadot cũng là những tổ chức có tiếng tăm trong ngành blockchain.

Nhưng để đưa ra được câu trả lời có nên đầu tư polkadot hay không thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nữa, tùy theo quan điểm của mỗi cá nhân đánh giá khác nhau về dự án.

Tùy từng thời điểm, mức độ rủi ro và cơ hội sẽ khác nhau. Cho nên, phải xem xét kỹ trước khi quyết định.

Bởi vì, trong thị trường crypto hiện nay còn có rất nhiều sự lựa chọn khác cho bạn chứ không riêng gì polkadot. Để có thể đưa ra quyết định thì bạn hãy theo dõi xu hướng đầu tư từ cộng đồng crypto.

10.Kết

Thông qua bài viết này đã giúp bạn hiểu phần nào về dự án polkadot. Mong rằng những thông tin phía trên sẽ có ích đối với bạn.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x