PingGo – Nền tảng kinh doanh online, Dropship và Affiliate

PingGo là một nền tảng tiềm năng cho những bạn đang muốn kinh doanh online, làm dropship và cả affiliate mà không cần vốn không cần sản phẩm. Nói tóm lại thì đây là 1 sàn thương mại điện tử 3 trong 1 đa năng, tạo ra nhiều cơ hội cho bạn kiếm tiền. Nào, vậy thì cùng Ân tìm hiểu về sàn TMĐT đầy tiềm năng này nhé!.

PingGo – Nền tảng kinh doanh online, Dropship và Affiliate

Đôi nét về PingGo

Cũng giống như Lazada, Sendo, Tiki, Shopee,…thì Ping Go cũng là 1 sàn thương mại điện tử sinh sau đẻ muộn. Nhưng nói về độ lớn mạnh ở thời điểm hiện tại (2020) thì chưa thể so sánh được với những người anh em đi trước đâu.

Sàn Ping Go được quản lý và phát triển bởi công ty CP Adflex VN. Một công ty nổi tiếng với nền tảng tiếp thị liên kết adflex trước đó.

Nói chung, hiện tại (2020) Ping Go mới chỉ đang ở bước phát triển chứ chưa hoàn thiện. Nhưng phải nói là vẫn rất tiềm năng cho bạn tham gia kiếm tiền tại đây.

Ưu nhược điểm

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên là dễ dàng đăng ký tham gia, không yêu cầu điều kiện khó như các nền tảng affiliate khác.

Ưu điểm tiếp theo mà cá nhân Ân cảm thấy đó là chính sách hoa hồng cũng khá “ổn”. Bạn có thể thấy mức hoa hồng cho 1 bộ đồ Nam như hình bên dưới.

PingGo – Nền tảng kinh doanh online, Dropship và Affiliate

Ưu điểm thứ 3 là bạn không cần có vốn mà vẫn có thể kiếm được tiền với sàn TMĐT này.

Khi bạn đạt số dư hoa hồng trong ví tối thiểu là 200k thì bạn sẽ được thanh toán rút về tài khoản. So với những nền tảng khác đòi hỏi mức số dư cao hơn 500k hoặc 1tr thì mới cho bạn rút về.

Nhược điểm

Vì là một sàn mới, sinh sau đẻ muộn cho nên các mặt hàng trên đây chưa nhiều. Hiện tại thì Ân chỉ thấy các sản phẩm thuộc ngành hàng mẹ & bé, Đồ chơi trẻ em, thời trang nam nữ, chăm sóc da và cơ thể, TPCN, Làm đẹp, Đồ gia dụng.

Nhược điểm thứ 2 là độ cạnh tranh cao. Bởi vì sàn dễ đăng ký, nhiều người tham gia kiếm tiền nên sẽ rất cạnh tranh.

Các hình thức kiếm tiền với PingGo

Ân sẽ liệt kê bên dưới đây 3 hình thức kiếm tiền với Ping Go. Bạn xem xét và lựa chọn hình thức phù hợp với năng lực của bạn nhé!.

Hình thức Dropship

Nếu bạn chưa biết hình thức kiếm tiền với dropship là gì thì mời bạn đọc qua bài viết này của Ân nhé: https://vuducan.com/kiem-tien-dropshipping-la-gi-ai-cung-co-the-tham-gia/

Nói chung thì hình thức này thường được dân dropship làm trên sàn shopee. Chỉ cần tạo 1 gian hàng trên đó và đăng hình ảnh + thông tin sản phẩm lên. Khi có khách hàng đặt hàng trong gian hàng shopee của bạn.

Tiếp theo là bạn sẽ lấy thông tin đó rồi qua pinggo đặt hàng. Các khâu giao hàng và thanh toán thì ping go sẽ lo cho bạn. Đơn hàng thành công thì bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Hình thức Affiliate

Nếu bạn chưa biết thuật ngữ “affiliate marketing” là gì thì bạn đọc bài viết này nhé: https://vuducan.com/affiliate-marketing-la-gi/

Nói chung, với hình thức này là bạn sẽ làm với các cách như sau:

  • Viết bài post facebook cá nhân, hoặc tạo fanpage chia sẻ kiến thức liên quan đến sản phẩm.
  • Lập kênh youtube làm nội dung chia sẻ kiến thức liên quan đến ngách sản phẩm.
  • Làm website viết blog review về sản phẩm, chia sẻ kiến thức liên quan đến ngách sản phẩm.

Với 3 cách trên thì bạn làm sao để trao đi giá trị cho người theo dõi bạn. Từ những giá trị đó bạn điều hướng để khách hàng mua sản phẩm thông qua link affiliate của bạn. Khi có đơn hàng hoàn tất thì bạn được nhận hoa hồng.

Hình thức giới thiệu thành viên tham gia

Với hình thức này bạn cần phải là thành viên kim cương (Diamond Member). Cách thức trở thành Diamond Member như thế nào thì Ân sẽ hướng dẫn ở phần dưới.

Hình thức này sẽ giúp bạn tạo được thu nhập thụ động và nhận hoa hồng vĩnh viễn. Cứ mỗi thành viên tham gia đăng ký tài khoản và có thực hiện bán hàng thì bạn sẽ được nhận 5% hoa hồng.

Có một điều thú vị đó là bạn được ghi nhận tuyển thành viên 2 cấp F1 và F2. Cả 2 cấp này bạn sẽ đều được nhận 5% từ hoa hồng của họ khi họ bán hàng.

Để Ân ví dụ như thế này cho bạn dễ hiểu nhé:

Khi bạn giới thiệu được 1 thành viên A, thành viên này bán 1 sản phẩm trị giá 100k và nhận được hoa hồng là 10k. Lúc này bạn sẽ được nhận hoa hồng từ thành viên A là 5% của 10k = 500đ.

Khi thành viên A lại đi giới thiệu tiếp cho 1 thành viên B đăng ký. Thành viên B lại bán 1 sản phẩm trị giá 200k và nhận được hoa hồng là 20k. Lúc này bạn sẽ được nhận hoa hồng từ thành viên B là 5% của 20k = 1000đ.

Khi thành viên B lại đi giới thiệu tiếp cho 1 thành viên C. Nhưng bạn sẽ không được nhận hoa hồng từ thành viên C nữa.

Bởi vì hệ thống chỉ cho phép bạn nhận hoa hồng 2 cấp mà thôi. Anh A là F1 (cấp 1) còn anh B là F2 (cấp 2).

Tuy là số tiền hoa hồng 5% bạn nhận được không nhiều. Nhưng nếu bạn tuyển được cả ngàn người vào bán hàng thì bạn sẽ tạo được thu nhập cũng “ổn” đấy nhé.

Hướng dẫn từng bước đăng ký kiếm tiền với sàn PingGo

Đầu tiên bạn truy cập vào PingGo.

Bạn điền đầy đủ các thông tin vào form rồi bấm nút “đăng ký”.

PingGo – Nền tảng kinh doanh online, Dropship và Affiliate

Sau khi tài khoản đăng ký và đã được duyệt thành công thì bạn sẽ nhìn thấy biểu tưởng Diamond Member (Nếu có biểu tượng này thì bạn có thể kiếm tiền với hình thức tuyển thành viên).

PingGo – Nền tảng kinh doanh online, Dropship và Affiliate

Còn nếu như tài khoản của bạn chưa được kích hoạt thành viên kim cương thì bạn làm theo các bước hướng dẫn tại link này: https://pinggo.vn/pages/cau-hoi-thuong-gap

Hướng dẫn lấy link affiliate sản phẩm

Trước tiên bạn lựa chọn danh mục sản phẩm theo mục đích theo nhu cầu của bạn.

­bạn chọn 1 sản phẩm nào đó rồi bấm vào nút “copy link”.

Bạn vào trang Bitly.com và dán link ref sản phẩm vừa copy rồi bấm nút “shorten” để rút gọn link. (bạn nên rút gọn link để tránh bị facebook báo spam chặn link của ping go nha bạn).

Bây giờ bạn copy link vừa rút gọn và sử dụng link đó để đi quảng bá, giới thiệu khách hàng mua hàng qua link để nhận hoa hồng.

Hướng dẫn tạo mã giảm giá sản phẩm

Trong quá trình bạn bán hàng thì không thể tránh khỏi việc cạnh tranh trên thị trường.

Vì vậy, bạn có thể tự tạo mã giảm giá sản phẩm để thu hút khách hàng hơn. Tuy nhiên, khi bạn tạo mã giảm giá thì số tiền giảm đó sẽ bị trừ vào hoa hồng của bạn.

Ví dụ: sản phẩm A giá 100k, hoa hồng cho bạn là 10k. Bạn tạo mã giảm giá 5k thì khi khách hàng mua sản phẩm giá sẽ còn 95k => hoa hồng của bạn chỉ còn 5k mà thôi.

Để tạo mã giảm giá thì tại phần tài khoản bạn chọn vào mục “mã giảm giá”.

Tiếp tục bấm vào phần “tạo mã giảm giá”.

Tại đây sẽ có 2 chức năng, tạo mã giảm giá cho sản phẩm và cho đơn hàng. Tùy theo chiến lược mà bạn lựa chọn. Ở đây Ân sẽ hướng dẫn bạn tạo mã cho sản phẩm.

Đến đây thì bạn nhập các thông tin sau:

Mã giảm giá: bạn nhập các ký tự A-Z và số. Tối thiểu 4 ký tự cho mã giảm giá của bạn.

Phạm vi áp dụng: nếu chọn “công khai” thì tất cả mọi người truy cập vào link sản phẩm sẽ đều thấy mã giảm giá. Nếu chọn chế độ “riêng tư” thì mã này bạn sẽ chia sẻ riêng cho 1 nhóm người nào đó theo mục đích của bạn.

Chọn sản phẩm: bạn sẽ chọn 1 sản phẩm cụ thể để áp dụng giảm giá.

Mức giá giảm: mức giá giảm bạn nhập vào phải nhỏ hơn so với số tiền hoa hồng mà bạn được nhận.

Số lần áp dụng: bạn có thể giới hạn số lần áp dụng mã hoặc chọn không giới hạn. Tuy nhiên bạn nên giới hạn số lần để tạo sự khan hiếm và nâng giá trị của sản phẩm.

Thời gian bắt đầu & thời gian kết thúc: bạn chọn khoảng thời gian áp dụng giảm giá.

Ok. Bây giờ bạn sử dụng mã giảm giá vừa tạo để kích cầu khách hàng mua sản phẩm thông qua link giới thiệu của bạn.

Hướng dẫn lấy link giới thiệu thành viên

Để giới thiệu thành viên thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần bấm vào phần tài khoản thì sẽ nhìn thấy phần copy link giới thiệu bạn bè.

Kết

Như vậy là Ân đã hướng dẫn xong cho bạn tham gia kiếm tiền với nền tảng pinggo rồi nhé.

Ân chúc bạn sẽ tạo được nguồn thu nhập lớn với nền tảng này!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

3 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lan Hương
Lan Hương
3 năm trước đây

Mình muốn hỏi cách dropship Pinggo với Shopee. Shopee yêu cầu chọn nhà cung cấp của họ.

marketing pro
marketing pro
3 năm trước đây

giá hàng dropship rất là chua. giá dropship còn đắt hơn cả giá bán lẻ trên sàn thì bán kiểu gì, có lẽ dropship mãi chỉ dừng ở đây không phát triển nổi

3
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x