Netsale là gì? Nền tảng kinh doanh ít vốn cho người mới

Xu hướng kinh doanh Dropshipping online ở thế giới đã phát triển từ lâu, tuy nhiên tại Việt Nam mới phát triển những năm gần đây và vẫn chưa nhiều người biết đến. Đa phần trước đây những người kinh doanh Dropshipping tại Việt Nam sẽ làm ở thị trường quốc tế, bởi đơn giản vì tại Việt Nam chưa có nền tảng, công cụ hỗ trợ. Để đáp ứng nhu cầu tại thị trường Việt Nam thì nền tảng Netsale Dropshipping đã ra đời, mở ra cơ hội kiếm tiền ít vốn cho những người mới. Bài viết này mình sẽ chia sẻ những kiến thức trong quá trình mình đã học và thực chiến trên Netsale.

Khái niệm Netsale là gì?

CẬP NHẬT QUAN TRỌNG 23.3.2021: Do tình hình dịch bệnh nên các nguồn hàng bị ảnh hưởng nghiệm trọng, netsale thông báo tạm dừng hoạt động từ ngày 15/3/2021 và chưa có thông báo thời gian đến khi nào hoạt động trở lại.

Netsale là gì? Netsale nói chung nó là nền tảng phù hợp cho những người muốn kinh doanh online ít vốn với hình thức dropshipping, bạn có thể tham gia nền tảng này hoàn toàn miễn phí.

Netsale kết nối trực tiếp các nguồn hàng từ nhà sản xuất như taobao, 1688, tmall,… Ngoài ra Netsale còn giúp bạn đồng bộ sản phẩm lên các sàn TMĐT và sử dụng dịch vụ giao hàng đến tận tay người mua.

Nói tóm lại Netsale là một nền tảng kinh doanh Dropshipping và Affiliate marketing kết hợp với những công ty hàng đầu về Logistics và E-commerce tại các nước như Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam. Netsale hỗ trợ bạn tìm kiếm sản phẩm, đăng bán sản phẩm trên các sàn TMĐT, vận đơn, giao hàng đến tay khách hàng.

Mô hình Dropshipping với Netsale

Netsale là gì? Nền tảng kinh doanh ít vốn cho người mới

 • Bạn có thể tha hồ lựa sản sản phẩm từ các nguồn hàng được kết nối trực tiếp với Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688. Sau đó bạn đồng bộ sản phẩm lên các gian hàng TMĐT của bạn.
 • Khi có đơn phát sinh thực tế bạn thanh toán cho đơn hàng đó 100% (nếu bạn mua gói thành viên Netsale tháng thì sẽ có mức thanh toán thấp hơn từ 50% 70% cho bạn), khâu vận chuyển đến khách hàng cũng đã có Netsale lo.
 • Netsale đã hợp tác với các công ty, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ mua hộ hàng hóa từ Trung Quốc và các công ty, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận chuyển trong nước giúp bạn tối ưu được thời gian và chi phí trên 1 nền tảng Netsale.
 • Chi phí vẫn chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về đến tận tay khách hàng Việt Nam khoảng 25.000đ/đơn. Thời gian vận chuyện khoảng 7 ngày, trễ nhất 14 ngày.
 • Netsale cũng hỗ trợ bạn ngay cả dịch vụ kiểm tra hàng hóa, xử lý hàng hóa, đóng gói, dán nhãn, in vận đơn sản phẩm và giao đến tận tay khách hàng,

Có nên kinh doanh dropshipping trên Netsale không?

Thứ nhất, Netsale là nền tảng hỗ trợ Dropshipper tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Thứ 2, Netsale là nền tảng cho phép đăng ký hoàn toàn miễn phí (nền tảng shopify thu phí 27$ mỗi tháng đấy nhé). Thứ 3, Netsale hỗ trợ Tiếng Việt giúp bạn xóa bỏ rào cản ngôn ngữ.

Với 3 lý do trên. Khi bạn bắt đầu tập kinh doanh với vốn ít và rủi ro ít thì bạn đã có câu trả lời là nên hay không rồi đó.

Ưu, nhược điểm của Netsale và cách khắc phục

Ưu:

 • Giao diện tiếng Tiếng Việt dễ sử dụng.
 • Đăng ký miễn phí hoàn toàn. Nếu bạn trả phí thành viên hàng tháng thì sẽ có các chế độ tốt hơn. Nhưng với những người mới thì miễn phí là quá đủ rồi.
 • Kết nối nhiều nguồn hàng tại Trung Quốc và Việt Nam. Tương lai sẽ mở rộng các nguồn hàng khác nữa.
 • Khâu đóng gói, giao hàng, xử lý đơn hàng, thu tiền khách hàng đã có Netsale lo.
 • Kết nối đồng bộ với nhiều gian hàng TMĐT như Shopee, Woocommerce…

Netsale là gì? Nền tảng kinh doanh ít vốn cho người mới

 • Netsale hỗ trợ tool Extension trên trình duyệt để tạo đơn hàng trực tiếp trên các sàn Taobao, 1688,…

Netsale là gì? Nền tảng kinh doanh ít vốn cho người mới

Nhược:

 • Ở mô hình bán hàng Dropshipping trên Netsale này bạn không biết được chất lượng thực tế của sản phẩm. Hy vọng trong tương lai Netsale sẽ có giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Cách khắc phục:

 • Cách khắc phục duy nhất có thể làm là khi bạn đã chọn được nguồn sản phẩm ưng ý thì hãy đặt 1 sản phẩm về tận tay bạn để kiếm tra.
 • Cách thứ 2 là bạn có thể vào xem khách hàng đánh giá sản phẩm trực tiếp ở trang Taobao, Tmall…

Cách chọn sản phẩm trên Netsale

Trong quá trình bạn là người mới làm Dropshipping thì bạn sẽ thường gặp phải tình trạng sản phẩm bị lỗi, chất lượng kém, và bạn phải chịu trách nhiệm với khách hàng về những vấn đề này.

Vậy để hạn chế tình trạng sản phẩm bị lỗi và kém chất lượng thì bạn xem 1 số mẹo dưới đây

#Chọn các sản phẩm mà Netsale đã tuyển chọn

Các sản phẩm này được Netsale thống kê, chọn lọc và đánh giá dựa theo những báo cáo từ Taobao, Tmall…Việc lựa chọn các sản phẩm này cũng giúp bạn phần nào yên tâm hơn.

Sản phẩm netsale tuyển chọn

#Xem các đánh giá của người mua hàng

Bạn truy cập vào trang gốc sản phẩm từ Taobao, Tmall để xem phần này. Dựa vào phần đánh giá sẽ giúp bạn có thông tin về chất lượng sản phẩm.

Đánh giá sản phẩm của khách hàng

#Xem độ uy tín của nhà cung cấp

Bạn vào phần như hình bên dưới để xem độ uy tín của nhà cung cấp

Xem độ uy tín của nhà cung cấp

#Theo kinh nghiệm bản thân

Nếu bạn có kiến thức và kinh nghiệm và 1 ngách nào đấy thì bạn có thể tự đánh giá được các thông số cũng như giá thành của sản phẩm có phù hợp hay không.

Như bản thân mình có một chút kiến thức về lĩnh vực máy tính và mình chọn ngách ổ cứng SSD thì mình sẽ có thể đánh giá sơ bộ được thông số và mức giá của sản phẩm, từ đó mình sẽ tự đánh giá cảm tính về chất lượng sản phẩm.

#Nhập một vài sản phẩm chủ chốt

Nếu bạn bán cả hàng trăm sản phẩm thì không thể nào bạn có thể nhập mỗi loại 1 sản phẩm về để kiểm tra chất lượng được. Vì vốn đâu mà nhập nhiều như vậy. Cho nên, bạn chỉ cần nhập 1 vài sản phẩm chủ chốt thôi.

Cách bán hàng trên Netsale

Cách bán hàng trên Netsale thì mình đã viết 1 bài hướng dẫn bạn làm dropshipping với shopee, bạn có thể xem tại đây.

Đăng ký dropshipping trên Netsale

Phần này thì đơn giản lắm, dễ như ăn kẹo ấy mà.

 • Đầu tiên bạn đăng ký tài khoản netsale
 • Bạn nhập đầy đủ các thông tin tại form và xác thực số điện thoại.

Form đăng ký netsale

Góp ý

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập kinh doanh Dropshipping, hãy tìm hiểu và đọc thật nhiều tài liệu về nó trước khi làm.

Netsale là nền tảng miễn phí, chẳng có lý do gì để từ chối 1 miếng bánh ngon này cả. Cơ hội còn nhiều nên hãy biết nắm bắt cơ hội.

Kết

Như vậy bạn đã hiểu được Netsale là gì rồi chứ? Đó là nền tảng kết nối giữa những nhà cung cấp và các người bán (Dropshipper) vận hành theo mô hình Dropshipping.

Mong rằng những thông tin mình chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào định hình được kế hoạch kiếm tiền online của bạn.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x