Mining pool là gì? Ưu nhược điểm khi tham gia mining pool

Mining pool là gì? Trong thị trường tiền mã hóa có lẽ bạn đã từng nghe nói đến thuật ngữ đào coin, mining coin. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về thuật ngữ này, vẫn còn rất nhiều người mơ hồ không hiểu thuật ngữ mining pool có ý nghĩa gì.

Mining pool là gì? Ưu nhược điểm khi tham gia mining pool
Mining pool là gì? Ưu nhược điểm khi tham gia mining pool

1.Mining pool là gì?

Mining pool dịch ra có nghĩa là nhóm khai thác, hoặc bạn có thể hiểu đây là một nhóm các thợ đào đóng góp sức mạnh để cùng nhau khai thác coin, cùng nhau chia sẻ lợi nhuận được chia theo tỷ lệ đóng góp ban đầu.

2.Ưu điểm

Khi tham gia mining pool bạn sẽ có cơ hội để nhận được phần thưởng được chia đều từ các thành viên khác trong nhóm khai thác.

3.Nhược điểm

Việc đào coin đơn lẻ ngày càng cạnh tranh và khó khăn hơn. Chính vì vậy mỗi cá nhân phải tham gia vào một nhóm khai thác để tập hợp sức mạnh cùng nhau đào coin. Tuy nhiên, phần thưởng sẽ bị chia cho mỗi người dựa trên tỷ lệ đóng góp của mỗi người chứ bạn không thể được hưởng phần thưởng một mình.

4.Mining pool hoạt động như thế nào?

Mỗi một mining pool sẽ được một nhân viên điều phối phụ trách công việc tổ chức các thợ đào (miner). Họ phải đảm bảo các thợ tham gia đào đang sử dụng các giá trị “nonce” khác nhau nhằm mục đích không lãng phí sức mạnh Hash khi cố gắng tạo ra các khối block giống nhau.

Những nhân viên điều phối này chịu trách nhiệm chia phần thưởng và trả phần thưởng cho những thợ đào tham gia trong pool.

Có 2 phương pháp PPS (Mining pool pay-per-share) và PPLNS (Mining pool Pay-Per-Last-N-Shares) được sử dụng cho việc tính toán công việc của mỗi thợ đào. Dựa vào đó để trả thưởng cho thợ đào một cách phù hợp và chính xác. Cũng giống như việc chấm công cho các nhân viên trong công ty để chi trả lương theo số giờ công đã quy định.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x