Marketing facebook là gì? Tool hỗ trợ marketing facebook

Ngày càng nhiều người kinh doanh trên facebook khiến việc cạnh tranh đẩy lên cao, vậy để khác biệt và tốt hơn đối thủ thì bạn cần phải đầu tư vào kiến thức marketing facebook. Không thể phủ nhận lợi ích từ facebook đã mang lại cho những người kinh doanh online là rất lớn, thế thì ở bài viết này bạn và Ân sẽ cùng giải đáp câu hỏi marketing facebook là gì và những phần mềm hỗ trợ làm marketing facebook.

Marketing facebook là gì?.

Marketing facebook là gì?

Marketing facebook là tất cả những hoạt động của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp liên quan đến kích cầu, quảng bá sản phẩm dịch vụ thu hút khách hàng.

Thông qua kênh facebook để duy trì liên lạc với khách hàng, chăm sóc khách hàng.

Ngoài những điều trên thì marketing facebook còn là việc xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc thương hiệu của tổ chức, doanh nghiệp.

Nói tóm lại, mục đích cuối cùng của marketing facebook là để bán hàng. Thế thôi.

Những kênh làm marketing facebook

#Facebook profile:

Marketing facebook là gì? Tool hỗ trợ marketing facebook

Facebook profile.

Kênh này thì hoàn toàn miễn phí và dễ xây dựng nhất rồi, chỉ cần bạn kết bạn full 5000 bạn bè là đối tượng tiềm năng thì bắt đầu có thể bán hàng được rồi.

Sử dụng facebook profile thì sẽ giúp bạn xây dựng được hình ảnh thương hiệu cá nhân và tạo sự gần gũi thân thiện với khách hàng của bạn. Một phần cũng sẽ giúp tăng độ uy tín cho hình ảnh cá nhân của bạn.

Tuy là kênh miễn phí và dễ xây nhưng bạn cần phải hiểu cách xây dựng sao cho đúng đắn ngay từ đầu để việc bán hàng thuận lợi hơn.

Chẳng ai thích kết bạn với 1 người mà suốt ngày đăng bài bán hàng cả.

Nếu bạn kết bạn tạp nham không đúng đối tượng khách hàng tiềm năng thì lại càng thất bại hơn.

Thế thì sao đây?

Trước tiên là đi kết full 5000 khách hàng tiềm năng đi. Ví dụ nếu bạn bán mỹ phẩm thì chân dung khách hàng của bạn sẽ là những bạn nữ 25 – 30 tuổi làm việc văn phòng.

Bạn sẽ đi tìm những group buôn bán mỹ phẩm hoặc những group mà ở đó có những người chung sở thích về mỹ phẩm rồi kết bạn với họ.

Nếu post bài thì bạn chia theo tỷ lệ cứ 8 bài nội dung giải trí, kiến thức giá trị thì sẽ có 2 bài bán hàng.

Đừng suốt ngày chỉ đăng bán hàng, cũng đừng suốt ngày chỉ đăng mỗi giải trí.

#Facebook group:

Marketing facebook là gì? Tool hỗ trợ marketing facebook

Facebook group.

Kênh này bạn làm tập thể thì dễ thành công hơn, vì sức 1 mình bạn xây nội dung cũng khá mệt, và kênh này chỉ nên xây khi mà kênh profile của bạn đã ổn định đã kết bạn full 5000 khách hàng tiềm năng.

Lúc này bạn add hết 5000 người bạn kia vào group và bắt đầu chia sẻ những bài viết giá trị vào nhóm này. Bạn có thể kết hợp thêm vài người để cùng nhau xây dựng nội dung giá trị cho nhóm.

Nhờ bạn bè kêu gọi thêm nhiều người vào nhóm.

#Fanpage facebook

Marketing facebook là gì? Tool hỗ trợ marketing facebook

Fanpage facebook.

Kênh này xây dựng cũng khá vất vả.

Ban đầu bạn phải biết cách tạo fanpage sao cho chuẩn cái đã. Phải biết cách đặt tên sao cho chuẩn để nhận được lượng khách hàng tìm kiếm tự nhiên đến fanpage của bạn.

Xem thêm: Cách tạo fanpage bán hàng facebook hiệu quả

Bạn mời hết 5000 bạn bè kia vào like fanpage cho bạn. Chắc chắn là sẽ 5000 người đó không like hết 100% đâu nhưng ít ra bạn cũng có 1 lượng kha khá vài trăm like.

Giai đoạn đầu chủ yếu bạn post các nội dung mang tính viral, giải trí, thu hút. Khi đã có 1 lượng nội dung ổn định thì bạn có thể đầu tư chi phí chạy quảng cáo thu hút lượt like cho trang.

Những lượt like từ quảng cáo chính là khách hàng tiềm năng của bạn sau này đấy.

Phần mềm hỗ trợ marketing facebook

#Facebook marketing của iclick

Phần mềm miễn phí của iclick.

Phần mềm miễn phí của iclick.

Đây là phần mềm giúp bạn trao đổi tự động giữa cộng đồng, phần mềm sẽ giúp bạn các thao tác tự động như kết bạn, like, comment, share, đề xuất, đăng bài, gửi tin nhắn…

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí nhé. Bạn cần có nhiều tải khoản facebook cá nhân và có máy tính để treo máy cho phần mềm chạy thôi.

Tuy nhiên Ân xin lưu ý với bạn, khi sử dụng bạn nên đọc kỹ quy định, thông báo của phần mềm để tránh bị facebook khóa tài khoản nhé.

#Simple facebook của ATP software

Phần mềm trả phí của atp software.

Phần mềm trả phí của atp software.

Phần mềm này thì bạn phải trả phí khi sử dụng. Tiền nào của nấy thôi, trả phí thì nó sẽ có giá trị của trả phí.

Phần mềm này có những chức năng như quét khách hàng mục tiêu, kết bạn tự động, quản lý profile, quản lý tin nhắn tự động trên fanpage, tương tác tự động với bạn bè và một số tính năng nâng cao khác nữa.

Kết

Xong. Ân đã giải đáp xong thắc mắc marketing facebook là gì? của bạn rồi đó.

Bạn hãy tận dụng hết 3 kênh profile, group và fanpage để bán hàng đạt hiệu quả cao nhé. Tất nhiên là sẽ rất vất vả, nhưng nếu bạn có sự kiên trì và quyết tâm thì Ân tin bạn sẽ thành công sớm thôi.

Chúc bạn sức khỏe, thịnh vượng và thành công nhé!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x