Mainnet là gì? mainnet ảnh hướng đến giá trị của coin mới ra sao?

Mainnet là gì? Những người đầu tư coin dự án ICO không thể không tìm hiểu khái niệm này. Đây là một trong những yếu tốt rất quan trọng, ảnh hưởng đến giá trị của đồng coin mới phát hành. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thuật ngữ này nhé!

Mainnet là gì? mainnet ảnh hướng đến giá trị của coin mới ra sao?
Mainnet là gì? mainnet ảnh hướng đến giá trị của coin mới ra sao?

1.Mainnet là gì?

Mainnet là viết tắt của từ main network có nghĩa là mạng lưới chính thức. Sau quá trình testnet thành công thì mainnet là phiên bản blockchain chính thức.

Khi một dự án coin ICO công bố phát hành mainnet chính thức thì có nghĩa là đồng coin này đã trải qua quá trình testnet để kiểm tra lỗi và hoạt động hoàn hảo, bây giờ các dữ liệu của giao thức blockchain được chính thức ghi lại trên chuỗi khỗi blockchain.

Tuy nhiên mainnet sẽ có 2 trường hợp là giao thức được xây dựng trên blockchain riêng hoặc giao thức được xây dựng trên blockchain của nền tảng thứ 3 như Ethereum.

Điển hình như dự án LINK (chainlink) đã thực hiện mainnet trên nền tảng blockchain của ethereum.

2.Mainnet ảnh hưởng đến giá trị của coin mới ra sao?

Mainnet là yếu tốt rất quan trọng đối với cả người đầu tư coin và cả chủ dự án.

Đối với người đầu tư thì khi coin ICO chính thức phát hành mainnet, giá trị coin mà họ đầu tư chắc chắn sẽ tăng rất mạnh. Lúc này họ có thể bán để chốt lợi nhuận hoặc tiếp tục hold tùy theo đánh giá năng lực tiềm năng của dự án.

Đối với chủ dự án khi testnet thành công thì họ phát hành mainnet, điều này mang lại cả về giá trị cho dự án và cả việc chứng minh cho cộng đồng đầu tư nhìn thấy mức độ tiềm năng phát triển của dự án.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x