Lợi ích của chạy quảng cáo facebook là gì?

Một miếng bánh ngon thì sẽ có nhiều người muốn ăn, một mỏ khoáng sản tốt thì sẽ có nhiều người nhảy vào khai thác. Ân sẽ ví facebook như một mỏ khoáng sản vậy, còn những người đi khai thác khoáng sản là những bạn kinh doanh online những doanh nghiệp những công ty. Vậy, lợi ích của chạy quảng cáo facebook là gì?

Lợi ích của chạy quảng cáo facebook là gì?.

Xem thêm:

Có nên học chạy quảng cáo facebook?

Chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không?

Những ưu điểm của chạy quảng cáo facebook

1.Lan tỏa hình ảnh thương hiệu

Khi bạn chỉ suốt ngày đi bán hàng bằng profile cá nhân thì thương hiệu của bạn cũng chỉ bé xíu quẩn quanh trong phạm vi những người bạn đó mà thôi.

Ở đây Ân không tính đến chi phí ít hay nhiều, Ân chỉ nói đến lợi ích thôi. Tất nhiên là việc chạy quảng cáo facebook sẽ giúp cho nhiều khách hàng khác thấy được thương hiệu của bạn rồi.

Thương hiệu nào càng xuất hiện nhiều thì sẽ khiến cho khách hàng nhớ đến bạn thôi.

2.Gia tăng khách hàng và doanh thu

Lợi ích của chạy quảng cáo facebook là gì?

Gia tăng khách hàng và doanh thu.

Bán hàng trên facebook cá nhân mãi cũng chán, đa số khách hàng là người thân quen mà họ thì chỉ mua 1 vài lần chứ đâu thể nào suốt ngày mua hàng của bạn được.

Trong khi đó có hàng trăm người bán hàng như bạn thì họ có hàng trăm sự lựa chọn khác ngoài bạn.

Thế thì việc quảng cáo facebook sẽ giúp cho bạn có nhiều khách hàng mới và tất nhiên khi có nhiều khách hàng thì doanh thu của bạn cũng sẽ tăng lên theo.

3.Khách hàng tiềm năng ngày càng nhiều

Tại sao nói khách hàng tiềm năng ngày càng nhiều? bởi vì nếu như sản phẩm/dịch vụ của bạn tốt thì những khách hàng biết đến bạn từ quảng cáo facebook sẽ lại giới thiệu thương hiệu của bạn cho người thân, bạn bè.

Chẳng hạn như Ân có một doanh nghiệp về tin học, Ân quảng cáo dịch vụ sửa chữa máy tính trên facebook. Những khách hàng đến từ quảng cáo facebook sử dụng dịch vụ của Ân thấy tốt.

Sau đấy chắc chắn sẽ có 1 khách hàng A nào đấy đi truyền miệng cho bạn bè “ê, hôm trước tao sửa máy tính ở chỗ này tốt lắm nè, giá rẻ mà sửa lại nhanh”.

Tuy là những người nghẹ họ chưa có nhu cầu nhưng họ lại là khách hàng tiềm năng đấy bạn ạ. Biết đâu một ngày nào đấy máy tính của họ có vẫn đề họ sẽ hỏi lại anh A kia hôm trước sửa máy tính ở đâu.

4.Nhanh có kết quả hơn làm thuần SEO website

Việc SEO thuần website tốn rất nhiều thời gian và bên cạnh đó còn đòi hỏi nhiều kỹ năng mang tính chất kỹ thuật khác nữa.

Thông thường làm SEO sẽ mất đến 6 tháng hoặc 1 năm thì website của bạn mới bắt đầu có khách hàng.

Rất là nản đúng không, thời gian dài như thế bạn không đủ kiên trì, không có đủ thời giản để mà chờ đợi kết quả được.

À quên, Ân chưa giải thích SEO nghĩa là gì.

SEO là viết tắt của cụm từ search engine optimization tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, làm sao cho website của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của google.

Rồi, quay lại vấn đề quảng cáo facebook ha.

Thì có thể thấy lợi ích của quảng cáo facebook là nhanh có kết quả hơn thuần SEO website. Nhưng kết quả đó tốt hay xấu thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sản phẩm/dịch vụ và kỹ năng quảng cáo của bạn nữa.

5.Giúp tăng thứ hạng SEO cho fanpage

Lợi ích của chạy quảng cáo facebook là gì?

Tăng thứ hạng SEO cho fanpage.

Khi bạn chạy quảng cáo cho fanpage nếu nội dung trên fanpage tốt, sản phẩm/dịch vụ tốt và đón nhận được nhiều tương tác của khách hàng. Được nhiều lượt share của khách hàng.

Thì tất nhiên trang fanpage của bạn sẽ được khách hàng dễ dàng tìm thấy trên google search và facebook.

6.Kiến thức quảng cáo dễ học

Hiện này có rất nhiều khóa học về quảng cáo facebook, nếu bạn là một người nhanh nhạy và có kỹ năng tin học tốt thì chỉ cần tự học trên mạng là cũng có thể chạy được quảng cáo facebook rồi.

Mình biết có những thế hệ đàn em chỉ mới 2k thôi mà đã rất thành thạo chạy quảng cáo facebook, vít ngàn đơn là chuyện bình thường luôn.

7.Dễ dàng quản lý quảng cáo

Facebook luôn mong muốn chuyên nghiệp hóa và tối ưu trải nghiệm cho khách hàng và cả những nhà quảng cáo.

Những bạn đã từng chạy quảng cáo một vài lần sẽ biết đến trình quản lý quảng cáo facebook rất chuyên nghiệp và chi tiết.

Ở đó có đầy đủ chi tiết các thông số giúp bạn phân tích và quản lý chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Những bạn mới khi nhìn vào chắc chắn sẽ không hiểu gì cả. Vậy nên mới cần phải đi học đấy bạn.

8.Chi phí quảng cáo tương đối ai cũng có thể tiếp cận

Lợi ích của chạy quảng cáo facebook là gì?

Chi phí quảng cáo tương đối, ai cũng có thể tiếp cận.

Nói chi phí rẻ thì cũng không hẳn là rẻ mà nói đắt thì cũng không hẳn là đắt. Việc chi phí đắt hay rẻ nó còn phụ thuộc vào kỹ năng của bạn nữa kìa.

Nhưng suy cho cùng nếu chỉ nói đến chi phí tiếp cận quảng cáo facebook thì đúng là rẻ thật. Chỉ vài trăm ngàn thôi là bạn cũng có thể tiếp cận quảng cáo facebook được rồi.

Thước đo để kết luận rẻ hay đắt dựa trên lợi nhuận chia cho chi phí quảng cáo của mỗi người.

Một anh A chạy quảng cáo facebook với ngân sách 10 triệu nhưng lợi nhuận đem về là 100 triệu thì anh A sẽ kết luận là quảng cáo facebook rẻ.

Một anh B chạy quảng cáo facebook cũng với ngân sách 10 triệu nhưng lợi nhuận đem về chỉ 20 triệu thì Anh B sẽ kết luận là quảng cáo facebook đắt.

Như vậy bạn có thể thấy, không phải cứ cùng 1 ngân sách quảng cáo là lợi nhuận mang về cũng như nhau đâu.

Kết

Trên đây là những lợi ích của chạy quảng cáo facebook mà mình đã nếu ra cho bạn. Nếu bạn còn biết thêm những lợi ích nào khác thì hãy bình luận xuống phía dưới để mình và mọi người cùng tham khảo nhé!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x