KYC là gì? Tầm quan trọng như thế nào trong thị trường Crypto?

Kyc là gì? Đây là một thuật ngữ quan trọng trong lĩnh vực tài chính nói chung là tiền mã hóa nói riêng. Chắc chắn khi những người mới tham gia đầu tư trong thị trường crypto sẽ nhìn thấy thuật ngữ này. Vậy khái niệm này có ý nghĩa gì và tầm quan trọng của nó sao? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết này.

KYC là gì? Tầm quan trọng như thế nào trong thị trường Crypto?
KYC là gì? Tầm quan trọng như thế nào trong thị trường Crypto?

1.KYC là gì?

Kyc là viết tắt của cụm từ know your customer có nghĩa là nhận biết khách hàng của bạn là ai. Đối với các tổ chức và các sàn giao dịch thuật ngữ kyc có nghĩa là yêu cầu khách hàng xác minh danh tính bằng giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, hộ chiếu,…

Trong thị trường tiền mã hóa, thủ tục kyc nhằm muốn xác minh danh tính chính xác một khách hàng mới đăng ký vào sàn giao dịch. Điều này giúp cho các sàn giao dịch vừa quản lý được thông tin khách hàng, xác minh khách hàng và giảm rủi ro gian lận của khách hàng trên sàn giao dịch.

Mục đích chính của việc kyc vừa để giảm rủi ro gian lận vừa chống lại tình trạng rửa tiền trong thị trường tiền mã hóa.

Thông thường khi xác minh danh tính kyc các sàn giao dịch tiền mã hóa bạn cần phải trải qua 3 bước như sau:

Khai báo thông tin cá nhân.

Chụp ảnh giấy tờ tùy thân.

Xác minh khuôn mặt trực tiếp qua camera.

2.Tầm quan trọng của KYC trong thị trường crypto

Kyc là yếu tố quan trọng trong giao dịch tiền mã hóa. Đây vừa là cơ sở dữ liệu giúp sàn giao dịch có thông tin để thực thi pháp luật khi xảy ra tình trạng phạm tội.

Thêm nữa, những người đầu tư cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi tham gia đầu tư vào những sàn giao dịch yêu cầu tất cả mọi người xác minh danh tính hơn là những sàn giao dịch cho phép giao dịch ẩn danh.

Bởi vì những sàn giao dịch cho phép khách hàng ẩn danh, không yêu cầu xác minh danh tính sẽ cực kỳ rủi ro. Khi tình trạng phạm tội hoặc gian lận xảy ra thì không cơ sở thông tin nào để các sàn giao dịch thực thi pháp luật đòi quyền lợi cho người bị thiệt hại.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x