Kiếm tiền Dropshipping là gì? ai cũng có thể tham gia?

kiếm tiền Dropshipping là gì?. Bài viết dưới đây mình sẽ giải thích giúp bạn hình dung ra được bức tranh tổng thể và có được quyết định nên chọn mô hình này hay không. Những bạn mới nghe lần đầu ắt hẳn vẫn còn bỡ ngỡ với thuật ngữ “Dropshipping”. Nếu bạn là một người đang tìm hiểu về kinh doanh online nhưng chưa có nhiều vốn và sợ rủi ra cao thì nên tìm hiểu mô hình kinh doanh này.

Kiếm tiền Dropshipping là gì? ai cũng có thể tham gia?

Khái niệm kiếm tiền Dropshipping là gì

Dropshipping cũng là hình thức kiếm tiền MMO có mặt trên thế giới từ lâu. Nhưng lại mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Những năm gần mô hình trở nên “hot” mở ra cơ hội cho nhiều người mới tập kinh doanh.

Dropshipping thì bạn có thể hình dung thế này, bạn bán hàng bỏ qua các khâu nhập kho, kiểm hàng, đóng gói, vận chuyển hàng,v.v…Như vậy, khi có đơn hàng thì bạn sẽ chuyển thông tin đơn hàng đó cho nhà sản xuất hoặc đơn vị dịch vụ dropshipping trung gian.

Sau đó những đơn vị này sẽ thực hiện các khâu còn lại cho bạn, họ giao hàng và thu tiền từ khách hàng cho bạn. Lợi nhuận của bạn nhận lại từ phần chênh lệch giá bán.

Kiếm tiền Dropshipping là gì? ai cũng có thể tham gia?

Để đơn giản cách giải thích hơn, mình sẽ lấy 1 ví dụ như thế này.

Bạn đi đàm phán với 1 xưởng bán giày cho bạn làm dropshipping, Ví dụ đôi giày đó họ bán giá thị trường là 150.000 thì bạn deal với họ 100.000 lợi nhuận của bạn là 50.000.

Bạn xin các thông tin, hình ảnh, video của sản phẩm từ xưởng sau đó về đăng lên các kênh bán hàng của bạn. Khi có đơn hàng khách đặt mua thì bạn chuyển 100.000 cho xưởng để thanh toán đơn hàng đó.

Khi xưởng nhận được đơn của bạn, họ giao hàng và thu tiền khách hàng. 50.000 tiền chênh lệch kia họ sẽ gửi lại bạn.

***Để hiểu hơn về cách thức hoạt động của mô hình này bạn có thể xem qua bài viết hướng dẫn của mình tại đây

Dropshipping phù hợp với ai?

Kiếm tiền Dropshipping là gì? ai cũng có thể tham gia?

Mô hình này phù hợp với mọi đối tượng như dân văn phòng, sinh viên, mẹ bỉm sữa, những người tập kinh doanh online. Nhưng theo mình thấy thì phù hợp với sinh viên hơn vi có nhiều thời gian hơn các đối tượng còn lại.

Công việc nào thì cũng cần đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức của bạn. Ngay cả dropshipping cũng vậy. Vậy nên, nếu bạn muốn thử sức kinh doanh online thì hãy bắt đầu từ ngay bây giờ.

Giành thời gian vào những buổi tối hoặc những ngày nghỉ để tìm hiểu và từng bước xây dựng phát triển cho đến khi bạn cảm thấy dropshipping đem lại nguồn thu nhập ổn định thì lúc này bạn có thể làm fulltime với nó.

Nền tảng hỗ trợ Dropshipping tại Việt Nam

CẬP NHẬT QUAN TRỌNG 23.3.2021: Do tình hình dịch bệnh nên các nguồn hàng bị ảnh hưởng nghiệm trọng, netsale thông báo tạm dừng hoạt động từ ngày 15/3/2021 và chưa có thông báo thời gian đến khi nào hoạt động trở lại.

Nền tảng hỗ trợ dropshipping tại Việt Nam

Hiện tại có rất nhiều bạn trẻ đã thành công với dropshipping trên nền tảng Netsale. Mình đã có 2 bài viết về nền tảng này, bạn có thể xem qua ở link phía bên dưới.

***Netsale là gì? Nền tảng kinh doanh ít vốn cho người mới

***Hướng dẫn dropshipping Netsale 2020

Ưu nhược điểm Dropshipping

Ưu điểm:

  • Vốn ít hoặc không cần vốn. Vì sao nói không cần vốn?, nếu bạn biết cách đàm phán hoặc có mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp tại Việt Nam thì họ sẽ cho bạn gối đầu các đơn hàng. Lúc này thì bạn không cần thanh toán trước đơn hàng đó thì có phải là không cần vốn không?
  • Bạn không phải lo về khâu nhập hàng, đóng gói, vận chuyển và các chi phí đầu tư kho bãi.
  • Chỉ với 1 chiếc máy tính và internet thì bạn có thể tham gia bán hàng ở bất cứ nơi nào.
  • Lợi nhuận về ngay sau khi 1 đơn hàng giao thành công.
  • Không lo về khoản tồn kho sản phẩm.

Nhược điểm:

  • Không quản lý được chất lượng sản phẩm. Đối với những sản phẩm trong nước thì bạn có thể đến tận nơi để xem chất lượng, còn đối với những sản phẩm ở nước ngoài thì làm sao bạn biết được chất lượng khi mà bạn không cầm trên tay sản phẩm đó.
  • Hình thức này rất khó cạnh tranh về giá cả. Vì đây là hình thức kinh doanh ít vốn nên rất nhiều người tham gia thì việc canh tranh sẽ cao.
  • Rủi ro khách hàng trả hàng, không nhận hàng thì bạn sẽ tốn phí ship hàng và phí lưu kho tùy theo chính sách của mỗi nhà cũng cấp sẽ khác nhau.

Góp ý

Không có hình thức nào kiếm tiền dễ dàng cả. Hình thức nào thì cũng có ưu nhược điểm. Điều quan trọng là sự quyết tâm, kiên trì, luôn học hỏi ở bạn.

Hãy đầu tư cho kiến thức trước khi hành động. Để rút ngắn quãng đường thành công và giảm bớt rủi ro.

Đối với các bạn còn đang là sinh viên thì đây là thời điểm tốt để các bạn bắt đầu bởi vì sau này khi các bạn đi làm và vướng bận gia đình, cơm áo gạo tiền thì rất khó để bắt đầu kinh doanh.

Kết

Như vậy mình cũng đã giúp bạn hiểu được phần nào về hình thức kiếm tiền dropshipping là gì. Một hình thức MMO tạo thêm thu nhập cho bạn và cũng là cơ hội để bạn thử sức của bản thân.

Nếu đã quyết định thử sức với nó thì đừng nản. Hãy cứ học rồi làm, sai thì học lại rồi làm lại.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thùy D.
Thùy D.
3 năm trước đây

Hay quá anh ơi
Thông tin bổ ích lắm ạ

2
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x