icon coin là gì? Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về ICX

icon coin là gì? Đây là một dự án xây dựng mạng lưới phân quyền mong muốn kết nối thế giới. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về dự án này nhé!

icon coin là gì? Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về ICX
icon coin là gì? Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về ICX

1.Icon coin là gì?

ICON (ICX) là một đồng tiền mã hóa của dự án ICON. Đây là một nền tảng blockchain tạo ra với mục đích kết nối thế giới với mạng lưới phân quyền.

Nền tảng này cho phép các blockchain khác kết nối với nhau thông qua Smart contract (hợp đồng thông minh). Với mục tiêu cho phép những tổ chức như thương mại điện tư, công ty tài chính, trường đại học, bệnh viện, hoặc tổ chức khác đều có thể cùng giao dịch và cùng tồn tại trong mạng lưới của ICON.

Dự án ICON được sáng lập bởi tổ chức Dayli Financial Group có giá trị 4 tỷ đô la Mỹ của Hàn Quốc. Đợt bán token đầu tiên của ICON 20.9.2017.

2.ICX là gì?

ICX là ký hiệu viết tắt của đồng coin ICON đến từ Hàn Quốc với mục đích nhằm phát triền các ứng dụng nhận dạng trên nền tảng blockchain, trao đổi phi tập trung.

Ngoài ra, ICX còn có mục đích thương mại, cho phép người sử dụng ICX để mua sắm, định danh, thanh toán,…

3.Tính năng nổi bật

ID Blockchain: tính năng sử dụng để xác minh ở tất cả cộng đồng thông qua smart contract (hợp đồng thông minh).

Giao dịch thanh toán: ví ICON trong hệ sinh thái có thể sử dụng để thanh toán thực tế trong đời sống những tổ chức trong mạng lưới của ICON như ngân hàng, trường đại học, bảo hiểm, chứng khoán,…

Khả năng mở rộng: ICON là chiếc cầu nối kết nối thế giới tiền mã hóa với thế giới thực. Tất cả các nền tảng blockchain truyền thống như Bitcoin, ethereum đều có thể hoàn toàn tương thích với ICON.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x