Hướng dẫn dropshipping Netsale 2020

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Dropshipping” chưa? ở thế giới thì không còn xa lạ gì. Đây là một hình thức kinh doanh online ít vốn mà bạn nên biết. Mở ra cơ hội cho nhiều bạn muốn kinh doanh online nhưng vốn ít. Bên dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn nền tảng kết nối các nguồn hàng từ nhà cung cấp và hướng dẫn bạn làm Dropshipping Netsale trên Shopee, Facebook, Youtube, instagram, website.

Hướng dẫn dropshipping netsale

Đôi nét về Netsale

CẬP NHẬT QUAN TRỌNG 23.3.2021: Do tình hình dịch bệnh nên các nguồn hàng bị ảnh hưởng nghiệm trọng, netsale thông báo tạm dừng hoạt động từ ngày 15/3/2021 và chưa có thông báo thời gian đến khi nào hoạt động trở lại.

Netsale là nền tảng kết nối người bán và nhà cung cấp sản phẩm. Bạn lấy data sản phẩm để đăng bán, không cần nhập hàng trước, chỉ khi có phát sinh đơn hàng thực tế thì bạn phải thanh toán cho đơn hàng đó.

***Bạn xem thêm bài viết Netsale là gì? Nền tảng kinh doanh ít vốn cho người mới

So sánh Dropshipping và Order

Bạn hiểu đơn giản thế này.

Dropshipping thì bạn không cần nhập hàng về, bạn chỉ cần lấy data (hình ảnh, thông tin, giá…) rồi đăng lên các gian hàng để bán. Khi có đơn hàng thực tế phát sinh thì bạn thanh toán. Các khâu còn lại thì Netsale lo cho bạn: khâu nhập sản phẩm, đóng gói, giao hàng, thu tiền…

Order thì bạn phải nhập hàng về kho của bạn, bạn tự làm các khâu như phân loại hàng hóa, tạo đơn, giao hàng.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu mà chọn hình thức Order thì bạn có thể thấy trước mắt là cần có số vốn kha khá, tiếp theo là rủi ro tồn hàng. Vì vậy, hình thức Dropshipping là phù hợp cho người mới bắt đầu. Bạn có thể thoải mái test các sản phẩm khác nhau cho đến khi tìm ra được sản phẩm tiềm năng.

Bạn xem hình infographic dưới đây để hình dung rõ hơn về sự so sánh này (nguồn hình Netsale)

Mô hình dropshipping trên netsale

Hướng dẫn Dropshipping Netsale trên Shopee

Shopee hiện tại đang là sàn TMĐT được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam. Hình thức mở gian hàng cũng rất đơn giản, không yêu cầu giấy phép kinh doanh, đây là cơ hội tốt cho những người mới bắt đầu.

***Mình đã có bài viết hướng dẫn dropshipping shopee kiếm 5-10 triệu/tháng. Bạn có thể xem qua

Hướng dẫn Dropshipping Netsale trên Facebook

Kênh facebook bạn sẽ tận dụng tài khoản profile cá nhân, các Group và Fanpage.

#Profile cá nhân & nhóm

Bạn xác định chân dung khách hàng thông qua sản phẩm của bạn. Ví dụ bạn bán mỹ phẩm, thì lúc này bạn đã biết được chân dung khách hàng của bạn là ai rồi chứ.

Lúc này bạn sẽ đi tìm kiếm các nhóm về mỹ phẩm để tham gia vào nhóm và kết bạn đến khi full 5000 bạn bè. Nhưng trước khi tham gia vào nhóm thì bạn hãy tối ưu profile cá nhân của bạn trước như tên phụ, tiểu sử, avatar, ảnh bìa,…sao cho liên quan đến những thông tin có điểm chung với khách hàng của bạn.

Cập nhật thông tin vào profile cá nhân

Khi tham gia vào nhóm bạn hãy viết các bài viết chia sẻ nhiều hơn các bài bán hàng. Tỷ lệ 8 bài chia sẻ thì 2 bài bán hàng.

Tham gia và kết bạn các nhóm bán hàng

Khi bạn đã kết bạn được với hơn 1000 khách hàng tiềm năng thì hãy tạo ra 1 nhóm riêng và add họ vào đó. Bạn thường xuyên chia sẻ các thông tin hữu ích liên quan đến thông tin mà khách hàng họ cần để nuôi dưỡng nhóm cũng như khách hàng của bạn.

Nếu bạn chia sẻ các thông tin hữu ích là thỏa mãn khách hàng thì khi bạn bán hàng tỷ lệ chốt sẽ rất cao.

#Fanpage

Đây cũng là một kênh tiềm năng cho bạn, kênh này giúp bạn xây dựng thương hiệu, nếu bạn biết cách tận dụng nó thì sẽ cho ra hiệu quả rất tốt.

Việc đầu tiên sau khi tạp fanpage bạn cần phải tối ưu avatar, ảnh bìa và các thông tin mô tả. Bạn có thể vào trang Canva để tự thiết kế hình 1 cách rất đơn giản mà ai cũng làm được.

Tiếp theo là việc đăng 8 bài mỗi ngày. Bạn cần setup đăng bài theo khung giờ đều đặn mỗi ngày. Sau khi fanpage đạt 16 bài chia sẻ, giải trí, theo trends… thì bạn hãy tính đến chuyện đăng các bài bán hàng. Các bài bán hàng bạn có thể setup đăng vào khung giờ 11h trưa và 7 giờ tối.

Bạn nên đi tham khảo từ các fanpage lớn khác để xem cách họ làm và học hỏi theo.

Tham khảo các fanpage

Tạo mini game: tạo các mini game kêu gọi like, share, tặng quà miễn phí. Bạn có thể bỏ ra một ngân sách nhỏ khoảng 500k để chạy quảng cáo tăng like cho page.

***Tự học quảng cáo facebook

Hướng dẫn Dropshipping Netsale trên Youtube

Xu hướng khách hàng rất thích xem video sản phẩm, vì video sẽ cho cái nhìn chân thật nhất về sản phẩm của bạn. Vậy nên hãy tận dụng kênh Youtube đến bán hàng, đây cũng là kênh có lượt truy cập khủng mỗi ngày.

Bạn tạo kênh youtube rồi dùng các video của nhà cung cấp để đăng lên. Trước khi đăng bạn cần xóa các chữ Trung Quốc để nhìn chuyên nghiệp hơn. Bạn xem 2 video bên dưới để biết tạo và tối ưu kênh youtube cũng như cách xóa chữ Trung Quốc trong video.

Hướng dẫn Dropshipping Netsale trên instagram

Instagram là kênh bán hàng tiềm năng phù hợp với các sản phẩm về thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện độc,…v.v.

Instagram thì chuyên về hình ảnh hơn. Nên khi bán hàng trên instagram hình ảnh rất quan trọng, hình phải đẹp và chất lượng.

#Cách tạo tài khoản instagram

Bạn sử dụng điện thoại và vào kho ứng dụng để cài đặt. IOS thì vào AppStore, ANDROID thì vào Chplay. Đơn giản mà đúng không?

Cài đặt instagram

Sau khi cài đặt thành công thì hãy mở ứng dụng lên và đăng ký tài khoản thôi. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng facebook để đăng nhập luôn cũng được.

Ở đây cho phép bạn đăng ký bằng số điện thoại hoặc email. Sau khi bạn đăng ký thì sẽ được gửi về Mail hoặc SMS 1 đoạn mã để bạn kích hoạt.

#Tối ưu thông tin tài khoản

Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản và đăng nhập vào thì bạn cần cập nhật hình ảnh đại diện và một số thông tin như: địa chỉ, sđt, website để tăng sự uy tín với khách hàng. Bạn vào phần chỉnh sửa trang cá nhân để cập nhật nhé.

Cập nhật thông tin instagram

***Lưu ý: ở phần tiểu sử của instagram rất chuối, bạn không thể nào xuống hàng được mà cứ phải viết 1 lèo, như vậy thì nhìn rất xấu. Mình có một mẹo nhỏ cho bạn, bạn hãy mở ứng dụng ghi chú trên điện thoại lên và viết tiểu sử vào đây, sau đó copy và dán vào instagram lại là xong.

Quy trình bán hàng trên instagram bạn làm giống như fanpage facebook, hãy tạo ra giá trị cho người follow trước khi bán hàng. Tối ưu ảnh bìa ảnh avatar, tối ưu hashtag các bài post. Xác định khách hàng tiềm năng và đi follow họ.

#Chuyển đổi tài khoản cá nhân thành tài khoản bán hàng

Nó cũng giống như facebook vậy đó bạn, có profile cá nhân và fanpage để bán hàng. Các bước ở trên nãy giờ thì đó là mình chỉ bạn tạo tài khoản dạng cá nhân thôi.

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn chuyển từ tài khoản instagram cá nhân sang tài khoản bán hàng. Bạn vào mục chỉnh sửa trang cá nhân. Phần này bạn chọn “chuyển sang tài khoản công việc”.

Bạn chọn phần doanh nghiệp để bắt đầu chuyển sang tài khoản kinh doanh. Các bước tiếp theo cũng đơn giản, bạn cứ đọc và chọn mục tương ứng là được thôi.

#Đăng ảnh lên instagram

Ở instagram kích thước ảnh khuyến nghị là ảnh vuông. Vậy nên khi bạn đăng ảnh hình chữ nhật thì sẽ phải crop nó.

Hướng dẫn Dropshipping Netsale trên website

Với kênh website này sẽ đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và triển khai cũng sẽ khó hơn các kênh mà mình đã giới thiệu ở trên.

Để triển khai được kênh này bạn nên đọc tài liệu hoặc học các khóa học về cách xây dựng website bằng wordpress và SEO website.

*** Tự học làm website

Góp ý

Đối với những bạn mới bắt đầu tập kinh doanh mô hình này chỉ nên tập trung trên Shopee và profile cá nhân. Đừng quá hấp tấp mà làm cùng 1 lúc quá nhiều. Hãy giành thời gian đầu để chăm sóc cho 2 kênh này đến khi ổn định thì bạn sẽ triển khai thêm các kênh còn lại.

Lượng kiến thức mình viết trong bài này chưa thể chuyên sâu hết được, còn rất nhiều kiến thức nâng cao khác mà buộc bạn phải tự đi tìm kiếm để học hỏi thêm.

Lập kế hoạch cụ thể, lập mục tiêu cụ thể. Mục tiêu nhỏ và thực tế nhé, ví dụ tháng đầu tiên đặt mục tiêu đạt 5 đơn hàng rồi cứ vậy đặt mục tiêu tăng lên các tháng tiếp theo cho đến khi bạn cảm thấy đủ chứ đừng quá ảo tưởng sức mạnh nhé.

Đừng quá ảo tưởng và mơ mộng. Việc thành công phía trước rất gian nan, bạn phải kiên trì theo đuổi và học hỏi thêm mỗi ngày.

Kết

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn sơ bộ cách để bạn làm dropshipping netsale rồi. Mình vẫn sẽ thường xuyên cập nhật thêm các kiến thức vào bài viết để hoàn thiện hơn, giúp bạn có kiến thức tốt hơn nữa.

Chúc bạn sức khỏe, sự kiên trì và thành công!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x