Hold coin là gì? Làm thế nào để hold coin có lợi nhuận cao nhất?

Hold coin là gì? Đây là thuật ngữ bạn sẽ thường gặp khi tham gia vào thị trường đầu tư tiền mã hóa. Nhưng chắc hẳn những người mới tham gia thì không hiểu được thuật ngữ này có ý nghĩa gì. Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu về thuật ngữ này thì trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng và một số tư duy khi hold coin.

Hold coin là gì? Làm thế nào để hold coin có lợi nhuận cao nhất?
Hold coin là gì? Làm thế nào để hold coin có lợi nhuận cao nhất?

1.Hold coin là gì?

Hold coin hiểu đơn giản và việc bạn nằm giữ đồng coin tiềm năng trong một thời gian dài hạn, cho dù trong thời gian ngắn (vài ngày, 1 tuần) giá trị có biến động như thế nào thì những người hold cũng không bán ra.

Những người hold coin sẽ được gọi là holder.

Thông thường những người hold coin sẽ nắm giữ trong vòng 2-6 tháng, thậm chỉ 2-3 năm đến khi mức giá của đồng coin tăng trưởng đến đúng với mục tiêu lợi nhuận của họ thì sẽ bán ra để kiếm lời.

Tuy nhiên, không phải cứ hold coin là sẽ có lợi nhuận. Nếu như bạn chọn phải những đồng coin rác, coin không tốt thì khả năng bạn sẽ bị lỗ.

Nhưng hãy yên tâm, nếu bạn là người ham học hỏi thì hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng những cách lựa chọn coin và theo dõi những người đầu tư chuyên nghiệp để hold coin theo. Việc này sẽ giúp cho tỷ lệ thành công của bạn cao hơn rất nhiều.

2.Phân biệt giữa hold coin và trade coin là gì

Hold coin là việc mua và nắm giữ các đồng coin trong một thời gian dài.

Còn trade coin là hình thức “lướt sóng”, tóm lại đây là hình thức đầu tư ngắn hạn, mua khi coin ở giá thấp và bán khi coin tăng giá cao trong một khoảng thời gian ngắn vài giờ hoặc vài ngày.

Những người đầu tư trade coin theo hình thức ngắn hạn này được gọi là trader.

Tuy nhiên, hình thức trade coin này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến thức phân tích kỹ thuật, đọc hiểu biểu đồ, hiểu tâm lý đám đông, hiểu về thị trường thì mới có thể thắng cuộc.

Trái ngược lại với trade, hold coin là hình thức “ăn chắc mặc bền” thích hợp cho những người muốn đầu tư dài hạn để kiếm lợi nhuận mà không có nhiều kiến thức như trade.

Những người hold coin chỉ cần có kiến thức cơ bản về các đồng coin và biết cách chọn những đồng coin tốt, biết lựa chọn thời điểm nên mua vào, biết các thao tác mua bán cơ bản trên sàn giao dịch.

3.Nên hold hay trade?

Đối với hold thì bạn cần phải có sự kiên nhẫn để chờ đợi trong thời gian dài. Quan trọng nhất là bạn cần phải biết được thời điểm vàng để mua coin. Nói chung đây là hình thức đầu tư “ăn chắc mặc bền” ít rủi ro hơn, ít cần kinh nghiệm hơn so với trade.

Còn đối với trade coin sẽ dành cho những người đầu tư thích sự mạo hiểm, muốn kiếm lợi nhuận một cách nhanh chóng. Hoặc có một số tiền nhỏ nhưng muốn nhanh kiếm được tiền.

Tuy nhiên, hầu hết những người mới tham gia vào trade thì đều thua lỗ.

Tùy theo tính cách, sở trường, sở thích của mỗi cá nhân mà đưa ra quyết định chọn hình thức hold hoặc trade để tham gia.

4.Làm thế nào để bắt đầu tham gia hold coin?

Để có thể bắt đầu hold coin thì trước tiên bạn cần phải biết cách đăng ký tài khoản và mua bán trên binance.

Tiếp theo bạn cần phải có tư duy đầu tư và cách lựa chọn coin tốt trong thị trường crypto.

Khi bạn đã đọc hết 2 bài viết trên và có một lượng kiến thức cơ bản thì bây giờ hãy đọc tiếp các phần kiến thức về hold coin phía dưới để có chiến lược đầu tư thông minh, hiệu quả.

5.Chiến lược hold coin

5.1.Lựa chọn coin tốt

Coin tốt là coin có mức thanh khoản cao, có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường, sử dụng công nghệ tiềm năng, có cộng đồng lớn mạnh.

5.2.Đặt mục tiêu lợi nhuận để bán chốt lời

Đầu tư trong bất kể lĩnh vực nào, nếu bạn không đặt ra mục tiêu lợi nhuận phù hợp thì bạn sẽ rơi vào tình trạng không thể kiểm soát lòng tham “lòng tham vô đáy”.

Có nghĩa là khi thị trường tăng trưởng, giá của coin tăng mạnh x2 x3 x4…nhưng bạn vẫn chưa muốn chốt lời. Lúc này bạn sẽ rơi vào trạng thái mất kiểm soát lòng tham và chờ đợi mức giá tăng trưởng mạnh hơn nữa.

Còn nếu như bạn quá am hiểu thị trường, bạn biết thị trường sẽ tăng trưởng đến mức nào thì dừng. Lúc đó bạn sẽ có chiến lược mục tiêu lợi nhuận của riêng bạn để tối đa hóa lợi nhuận.

Còn với tiêu chí ăn chắc mặc bền, ít kiến thức, ít kinh nghiệm. Thì bạn nên đặt mục tiêu lợi nhuận phù hợp mà thôi.

Đừng quá tham lam, cũng đừng quá tiếc nuối khi chốt lời nhưng giá coin vẫn tiếp tục tăng. Hãy nhìn lại số vốn ban đầu + số lợi nhuận mà bạn kiếm được và biết hài lòng với nó.

5.3.Chiến lược trung bình giá góp ống heo

Đây là chiến lược bạn phân bổ số vốn ra để đầu tư từ từ theo tuần hoặc theo tháng. Cũng giống như việc hàng tháng lãnh lương bạn đút ống heo 1 số tiền để dành vậy.

5.4.Chiến lược dài hạn

Khi bạn đã lựa chọn được những đồng coin tốt, có tiềm năng ứng dụng cao trong thực tế thì bạn sẽ đợi khi thị trường bão hòa, các coin bắt đầu đi vào chu kỳ đáy của thị trường.

Lúc này bạn sẽ mua một số đồng coin tốt và xác định tâm lý là sẽ chờ từ 6 tháng hoặc 2-3 năm sau thì thị trường mới tăng trưởng trở lại để bán chốt lời.

5.5.Tâm lý chấp nhận rủi ro và sử dụng tiền nhãn rỗi

Vấn đề này rất quan trọng. Đã gọi là đầu tư thì sẽ có rủi ro và cơ hội, có người thắng có người thua. Không thể nào tất cả mọi người tham gia đầu tư đều sẽ thắng hoặc đều sẽ thua.

Quy luật trong thị trường đầu tư, tiền lợi nhuận của người thắng cuộc chính là tiền rủi ro của những người thua cuộc.

Cho nên, bạn hãy đầu tư với tâm lý chấp nhận rủi ro dựa trên cơ sở kiến thức mà bạn đã tìm hiểu. Có nghĩa là bạn sẽ quản lý rủi ro có cơ sở.

Từ tâm lý này sẽ giúp bạn sử dụng vốn đề đầu tư một cách thoải mái hơn. Không sử dụng tiền vay mượn hoặc thế chấp tài sản để đầu tư, chỉ sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư sinh lời.

6.Thời điểm hold coin

Việc hold coin không phải đơn giản là cứ mua vào giữ một thời gian dài rồi bán ra. Mà bạn phải biết những giai đoạn nào, những thời điểm nào thì nên mua vào để hold.

Dưới đây là một số thời điểm thuận lợi để bạn nhận biết.

6.1.Thị trường đang có xu hướng giảm dài hạn

Khi thị trường bước vào giai đoạn bắt đầu giảm giá và mức biến động của biểu đồ giảm dài hạn ở mức ổn định thì đây là lúc bạn có thể bắt đầu gom tiền để hold coin.

6.2.Thị trường đang có xu hướng tăng trưởng trở lại

khi thị trường bắt đầu có xu hướng tăng trưởng trở lại thì cũng là lúc bạn có thể hold coin và kiếm được lợi nhuận một cách nhanh chóng.

7.Kết

Như vậy bạn cũng đã hiểu được khái niệm hold coin là gì trong thị trường đầu tư crypto rồi đúng không.

Với hình thức hold này có thể sẽ phù hợp với nhiều đối tượng hơn so với trade. Nhưng hãy luôn nhớ, đầu tư luôn có rủi ro, hãy kiếm soát rủi ro dựa trên cơ sở kiến thức của bạn.

Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x