Giới thiệu và câu chuyện

Bản thân

Chào bạn. Mình xin tự giới thiệu mình là Vũ Đức Ân, tác giả của blog VuDucAn.com. Mình sinh ra, lớn lên và sinh sống tại tỉnh Đồng Nai.

Những ngày nhỏ mình vốn là 1 đứa trẻ nhút nhát và tự ti vì thân hình gầy ốm, đi học thì hay bị chúng bạn bắt nạt.

Cho đến những năm tháng học đại học mình bắt đầu thay đổi tư duy và suy nghĩ tích cực hơn, không còn tự ti với thân hình cơm sườn nữa mà thay vào đó mình biết trân trọng bản thân hơn.

Nhìn xung quanh mình biết bao nhiêu người thiệt thòi hơn mình, thế thì tại sao mình lại phải tự ti làm gì trong khi mình đang có tất cả. Mình có bố, có mẹ, có sức khỏe, có bạn bè, được đi học đầy đủ…

Tiểu sử

12 năm đèn sách chưa bao giờ Ân làm bố mẹ vui về thành tích học tập. Thời gian cứ thế trôi qua, mỗi năm Ân lên lớp đều đều. Cũng may mắn là không bị ở lại lớp.

Năm lớp 11 vì Ân thích chơi game và học tin học nên đã đòi mẹ mua cho bằng được 1 chiếc máy tính. Khi Ân có được máy tính rồi thì Ân toàn chơi game chứ chẳng học hành gì.

Rồi thì cũng đến ngày chiếc máy tính bỗng dưng lăn đùng ra hư. Sự nghiệp chơi game kết thúc từ đây. Ân bắt đầu lân la những quán nét gần trường học để tìm hiểu về cách cài win, có lúc Ân cài bị thiếu driver, có lúc thì Ân cài sao mà xóa sạch dữ liệu trong máy tính luôn.

Dần dần Ân nhận cài win dạo cho bạn bè. Cứ đứa nào có máy tính bị hư là Ân vỗ ngực “để tao”.

Suốt 1 năm đi cài win dạo như vậy. Ân nhận thấy những điều thú vị từ công việc này rồi đam mê lúc nào chẳng hay. Rồi cơ duyên đưa Ân đến với nghề IT.

Tốt nghiệp cấp 3. Ân biết học lực của Ân chỉ ở mức trung bình nên đã chọn 1 trường dân lập để thi. May mắn cũng mỉm cười với Ân với kết quả đậu đúng ngành theo nguyện vọng của Ân.

Rồi Ân cũng như bao người. Tốt nghiệp, ra trường đi làm. Những ngày đầu khi bước chân đi xin việc Ân đã nhận ra cuộc sống không màu hồng như Ân nghĩ.

Ân chật vật với rất nhiều công việc ở các vị trí khác nhau. Từ đi phát tờ rơi, chạy roadshow, giữ xe cho đến những công việc có chức vụ với đúng chuyên ngành một chút xíu.

Năm 2017 Ân được nhận vào một công ty nho nhỏ với những công việc liên quan đến marketing online. Đây cũng là lần đầu tiên Ân được tiếp cận với wordpress.

Blog VuDucAn.com năm đó cũng bắt đầu ra đời với những bài viết ngô nghê đầu tiên mà không có định hướng. Một phần Ân bận rộn và một phần Ân chán nên đã bỏ bê blog suốt 3 năm.

Đến năm 2020 Ân đã quay trở lại và đập đi xây lại toàn bộ rồi bắt đầu những viết những bài liên quan đến digital marketing và hành trình khởi nghiệp kiếm tiền online từ con số 0.

Ân nhận thấy rằng, cuộc sống này chỉ có ý nghĩa khi Ân trao đi những giá trị cho người khác. Và lỡ như 1 ngày nào đấy Ân chết đi thì những giá trị để lại sẽ còn tồn tại được mãi. Cuộc sống mà, không ai biết trước được ngày nào là ngày cuối cùng.

Lời thú tội

Quả thật con người không ai là hoàn hảo cả, ngay cả bản thân Ân cũng vậy. Trong cuộc sống, đôi lúc Ân cũng rất xấu tính.

Ân xấu tính trong mối quan hệ bạn bè, Ân xấu tính trong chuyện tình cảm và Ân xấu tính với ngay cả người thân của mình.

Rất may Ân đã nhận ra mặt xấu của mình. Cho nên Ân vẫn đang từng ngay thay đổi để tốt hơn, trân trọng những mối quan hệ đối xử tốt với mình, loại bỏ những mối quan hệ độc hại.

Sự biết ơn

Đầu tiên Ân biết ơn đến đấng sinh thành đó là ông bà nội ngoại, bố mẹ và anh em trong gia đình của Ân.

Thứ 2: Ân biết ơn những người thầy/cô đã dạy Ân từ những ngày đi học mẫu giáo cho đến khi Ân tốt nghiệp đại học. Và cả những người thầy trên mạng internet.

Thứ 3: Ân biết ơn đến những người bạn của Ân. Đặc biệt là thằng bạn chí cốt NDK sát cánh với Ân trong suốt những năm đại học. NDK, nếu mày có đọc được những dòng chữ này của tao thì tao xin gửi lời biết ơn đến mày rất nhiều.

Thứ 4: Ân biết ơn người bạn trong chuyện tình cảm quá khứ. Cảm ơn DTT, ngày xưa nhờ bạn mà mình đã trưởng thành hơn trong chuyện tình cảm. Ngày đó mình đối xử với bạn không được tốt, sau này mình cảm thấy rất có lỗi với bạn. Bây giờ nhìn bạn an yên và hạnh phúc mình cũng thấy rất vui và thầm chúc mừng cho bạn!.

Thứ 5: Ân biết ơn những người sếp, những người đồng nghiệp cũ đã dạy cho Ân những bài học trong sự nghiệp. Đặc biệt cảm ơn ĐTV và anh VVV, vừa là người bạn vừa là người đồng nghiệp siêu tốt bụng, không toan tính.

Sứ mệnh và mục tiêu cá nhân

Sứ mệnh của Ân là sẽ chia sẻ về hành trình khởi nghiệp kiếm tiền online từ con số 0 trên blog này.

Mục tiêu của Ân là sẽ tạo ra được nhiều nguồn thu nhập thụ động trên internet để lo cho gia đình, để bố và mẹ không phải làm việc vất vả nữa và để người bạn đời sau này của Ân không phải quá lo lắng về cơm, áo, gạo, tiền.

Thông điệp

Mình mong muốn truyền tải một chút thông điệp đến những bạn đọc blog của mình

  • Sức khỏe là món đầu tư sinh lợi nhuận lớn nhất của đời người. Chăm sóc sức khỏe là có trách nhiệm với bản thân cũng như trách nhiệm với gia định và người thân. Mỗi ngày hãy giành ra 1 tiếng để tập thể dục bạn nhé!.
  • Cuộc sống này rất ngắn ngủi, hãy trân trọng những người thân, người bạn xung quanh mình. Hãy giành những điều chân thành nhất cho họ. Đặc biệt là bố mẹ, đừng bao giờ để họ phải lo lắng vì mình. Đó cũng là cách báo hiểu đơn giản nhất mà bạn có thể làm.
  • Chết là nỗi sợ của tất cả mọi người. Hãy cứ sống lạc quan và điều gì đến thì tập đón nhận nó. chết sẽ không đáng sợ bằng nỗi sợ chết.
  • Mọi sự việc trên đời này đều tồn tại luật nhân quả. Có vay có trả, có tạo nghiệp thì chịu nghiệp. Vây nên hãy biết điểm dừng, hãy tập cho đi nhiều hơn, sống tử tế hơn.
  • Nếu bạn đang kinh doanh. Hãy chọn những sản phẩm chất lượng thực sự. Đừng vì lợi nhuận mà bất chấp để gây hại đến con người, đến môi trường. Đời con cháu sau này sẽ gánh chịu hậu quả thì thật là tội lỗi.
  • Mọi sự sống trên đời này đều ham sống sợ chết, Vậy nên hãy ngưng việc giết hại động vật lại và hạn chế ăn thịt lại chuyển sang ăn rau xanh nhiều hơn.
  • Trái đất đang ngày càng nóng lên. Hệ sinh thái thực vật đang bị tàn phá mỗi ngày và thay vào đó là những công trình bê tông. Mỗi người một tay, hãy tận dụng những không gian trống để trồng thêm cây xanh đóng góp phần nhỏ vào lá phổi xanh của thế giới nhé!.

Ok. Mình đã giới thiệu xong về blog Vũ Đức Ân rồi nhé!. Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Chúc bạn sức khỏe và thịnh vượng!

Follow Ân tại đây