Giới thiệu và câu chuyện

Bản thân

Chào bạn. Mình xin tự giới thiệu mình là Vũ Đức Ân, tác giả của blog VuDucAn.com. Mình sinh ra, lớn lên và sinh sống tại tỉnh Đồng Nai.

Những ngày nhỏ mình vốn là 1 đứa trẻ nhút nhát và tự ti vì thân hình gầy ốm, đi học thì hay bị chúng bạn bắt nạt.

Cho đến những năm tháng học đại học mình bắt đầu thay đổi tư duy và suy nghĩ tích cực hơn, không còn tự ti với thân hình cơm sườn nữa mà thay vào đó mình biết trân trọng bản thân hơn.

Nhìn xung quanh mình biết bao nhiêu người thiệt thòi hơn mình, thế thì tại sao mình lại phải tự ti làm gì trong khi mình đang có tất cả. Mình có bố, có mẹ, có sức khỏe, có bạn bè, được đi học đầy đủ…

12 năm đèn sách chưa bao giờ mình làm bố mẹ vui về thành tích học tập. Thời gian cứ thế trôi qua, mỗi năm mình lên lớp đều đều. Cũng may mắn là không bị ở lại lớp.

Năm lớp 11 vì mình thích chơi game và học tin học nên đã đòi mẹ mua cho bằng được 1 chiếc máy tính. Khi mình có được máy tính rồi thì mình toàn chơi game chứ chẳng học hành gì.

Rồi thì cũng đến ngày chiếc máy tính bỗng dưng lăn đùng ra hư. Sự nghiệp chơi game kết thúc từ đây. Mình bắt đầu lân la những quán nét gần trường học để tìm hiểu về cách cài win, có lúc mình cài bị thiếu driver, có lúc thì mình cài sao mà xóa sạch dữ liệu trong máy tính luôn.

Dần dần mình nhận cài win dạo cho bạn bè. Cứ đứa nào có máy tính bị hư là mình vỗ ngực “để tao”.

Suốt 1 năm đi cài win dạo như vậy. Mình nhận thấy những điều thú vị từ công việc này rồi đam mê lúc nào chẳng hay. Rồi cơ duyên đưa mình đến với nghề IT.

Tốt nghiệp cấp 3. Mình biết học lực của mình chỉ ở mức trung bình nên đã chọn 1 trường dân lập để thi. May mắn cũng mỉm cười với mình với kết quả đậu đúng ngành theo nguyện vọng của mình.

Rồi mình cũng như bao người. Tốt nghiệp, ra trường đi làm. Những ngày đầu khi bước chân đi xin việc mình đã nhận ra cuộc sống không màu hồng như mình nghĩ.

Mình chật vật với rất nhiều công việc ở các vị trí khác nhau. Từ đi phát tờ rơi, chạy roadshow, giữ xe cho đến những công việc có chức vụ với đúng chuyên ngành một chút xíu.

Năm 2017 mình được nhận vào một công ty nho nhỏ với những công việc liên quan đến marketing online. Đây cũng là lần đầu tiên mình được tiếp cận với wordpress.

Blog VuDucAn.com năm đó cũng bắt đầu ra đời với những bài viết ngô nghê đầu tiên mà không có định hướng. Một phần mình bận rộn và một phần mình chán nên đã bỏ bê blog suốt 3 năm.

Đến năm 2020 mình đã quay trở lại và đập đi xây lại toàn bộ rồi bắt đầu những viết những bài liên quan đến digital marketing.

Mình nhận thấy rằng, cuộc sống này chỉ có ý nghĩa khi mình trao đi những giá trị cho người khác. Và lỡ như 1 ngày nào đấy mình chết đi thì những giá trị để lại sẽ còn tồn tại được mãi.

  • Từng làm Technical Support tại FPT Retail.
  • Từng làm IT – Marketing Online Staff tại PMI GROUP.
  • Từng làm IT – Marketing Online Manager tại I LINK GROUP.

Thông điệp

Mình mong muốn truyền tải một chút thông điệp đến những bạn đọc blog của mình

  • Sức khỏe là món đầu tư sinh lợi nhuận lớn nhất của đời người. Chăm sóc sức khỏe là có trách nhiệm với bản thân cũng như trách nhiệm với gia định và người thân. Mỗi ngày hãy giành ra 1 tiếng để tập thể dục bạn nhé!.
  • Cuộc sống này rất ngắn ngủi, hãy trân trọng những người thân, người bạn xung quanh mình. Hãy giành những điều chân thành nhất cho họ. Đặc biệt là bố mẹ, đừng bao giờ để họ phải lo lắng vì mình. Đó cũng là cách báo hiểu đơn giản nhất mà bạn có thể làm.
  • Chết là nỗi sợ của tất cả mọi người. Hãy cứ sống lạc quan và điều gì đến thì tập đón nhận nó. chết sẽ không đáng sợ bằng nỗi sợ chết.
  • Mọi sự việc trên đời này đều tồn tại luật nhân quả. Có vay có trả, có tạo nghiệp thì chịu nghiệp. Vây nên hãy biết điểm dừng, hãy tập cho đi nhiều hơn, sống tử tế hơn.
  • Nếu bạn đang kinh doanh. Hãy chọn những sản phẩm chất lượng thực sự. Đừng vì lợi nhuận mà bất chấp để gây hại đến con người, đến môi trường. Đời con cháu sau này sẽ gánh chịu hậu quả thì thật là tội lỗi.
  • Mọi sự sống trên đời này đều ham sống sợ chết, Vậy nên hãy ngưng việc giết hại động vật lại và hạn chế ăn thịt lại chuyển sang ăn rau xanh nhiều hơn.
  • Trái đất đang ngày càng nóng lên. Hệ sinh thái thực vật đang bị tàn phá mỗi ngày và thay vào đó là những công trình bê tông. Mỗi người một tay, hãy tận dụng những không gian trống để trồng thêm cây xanh đóng góp phần nhỏ vào lá phổi xanh của thế giới nhé!.

Ok. Mình đã giới thiệu xong về blog Vũ Đức Ân rồi nhé!. Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Chúc bạn sức khỏe và thịnh vượng!

Follow Ân tại đây