Chuyên mục: FREELANCER

Freelancer là một công việc tự do hiện đang dần phổ biến tại Việt Nam. Những người làm freelancer không bị gò bó về thời gian, không gian, quy trình làm việc của bất kỳ công ty nào.

Tất cả mọi thứ họ đều tự chủ động. Nghe có vẻ tự do thoải mái nhưng cũng có những nhược điểm. Không phải ai cũng phù hợp để có thể trở thành người làm việc tự do.

“Công việc tự do” sẽ không phù hợp với những người “lười” và kỹ năng chưa tốt. Thật sự mà nói thì thị trường việc làm tự do rất cạnh tranh, nếu chuyên môn của bạn không thật sự nổi bật thì sẽ khó kiếm được nhiều tiền cũng như trụ vững trong thị trường này.

Nhưng nếu như bạn cảm thấy bản thân đủ tự tin, bạn còn tuổi trẻ, bạn không vướng bận bất kỳ gánh nặng nào thì hãy cứ thử sức.

Biết đâu bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền so với công việc làm công ăn lương hiện tại của bạn. Nhưng lưu ý rằng, bạn chỉ nên làm thêm ngoài giờ thôi, đừng nên từ bỏ công việc đang làm hiện tại của bạn nhé!.

Thời gian sẽ cho bạn câu trả lời là bạn có phù hợp hay không. Hãy tự đặt ra cho mình mục tiêu và hướng đi, đừng nghe ai cả, chỉ có bạn mới hiểu được bản thân bạn như thế nào mà thôi.