Cách tìm việc làm Freelancer Tiếng Hàn

Nhiều bạn không muốn bị gò về thời gian và không gian làm việc trong môi trường công ty nên đã lựa chọn hình thức làm việc freelancer.Đây là công việc hiện đang rất thịnh hành và phổ biến hiện nay tại thị trường việc làm Việt Nam. Hầu hết các công việc không liên quan đến kỹ thuật nặng như: cơ khí chế tạo máy, điện công nghiệp,…thì thị trường việc làm vẫn có nhu cầu thuê những người làm tự do. Trong đó freelancer tiếng hàn là không ngoại lệ. Vậy thì để tìm được những công việc tiếng Hàn tự do thì làm thế nào?. Trong bài viết này Ân sẽ gợi ý cho bạn 1 số cách tìm việc, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn phần nào nhé!.

Cách tìm việc làm Freelancer Tiếng Hàn

Xem thêm:

Nghề freelancer là gì?

Các website tìm việc freelancer

Có rất nhiều network quốc tế và Việt Nam. Nhưng vì nghề phiên dịch tiếng Hàn chỉ phù hợp với các trang network freelancer thị trường trong nước cho nên dưới đây Ân sẽ chỉ liệt kê cho bạn các trong nước thôi nhé!.

Vlance.vn là network freelancer lớn nhất ở Việt Nam thời điểm hiện tại. Đơn vị chủ quản là công ty CP Magenweb chứ không phải là 1 cá nhân nhỏ lẻ nào, nên bạn có thể yên tâm khi tham gia.

Để tìm việc làm thì trước tiên bạn cần phải đăng ký tài khoản. Bạn có thể đăng ký bằng gmail google hoặc tài khoản facebook cá nhân của bạn. Nhưng theo Ân thì bạn nên sử dụng tài khoản google.

Cách tìm việc làm Freelancer Tiếng Hàn

Việc tiếp theo là bạn nên update profile, Hs.năng lực, Hs.làm việc, xác thực thông tin cho tài khoản.

Cách tìm việc làm Freelancer Tiếng Hàn

Tuy nhiên, khi bạn đăng ký tài khoản miễn phí tại đây thì bạn chỉ có quyền xem tất cả công việc và được hiển thị hồ sơ công khai trên vlance mà thôi.

Nếu bạn muốn gửi chào giá dự án đến khách hàng thì bạn cần phải mua gói credit hoặc nâng cấp gói thành viên.

Để xem thông tin chi tiết các gói thì bạn chọn vào phần “nâng cấp tài khoản freelancer”.

Để xem công việc thì bạn chọn vào danh mục “tìm việc làm” rồi nhập từ khóa “tiếng hàn” vào ô để tìm kiếm.

Web sẽ trả về kết quả danh sách các công việc Tiếng Hàn cho bạn. Những công việc nào đã “hết hạn chào giá” thì bạn không thể chào giá được nữa.

  • FreelancerViet.vn

Trang này được thành lập và hoạt động từ năm 2013 với gần 3000 công việc và gần 40.000 thành viên tham gia.

Tuy nhiên Ân nhận thấy những công việc liên quan đến tiếng Hàn tại trang này cũng không có nhiều.

Khi bạn tạo tài khoản tại đây thì cũng sẽ có 2 gói thành viên. Gói basic 200k/ tháng bạn sẽ được gửi báo giá 10 lần. Gói premium 260k/ 3 tháng bạn sẽ được gửi báo giá 45 lần.

Các group facebook tìm việc

Ngoài 2 trang web freelancer trên thì bạn có thể tham khảo tham gia 2 group facebook bên dưới để tìm công việc nhé. Bạn nhập 2 cụm từ phía dưới vào ô tìm kiếm trên fb để tìm nhóm nhé!

ViecLamTiengHanTpHCM

ViecLamTiengHanQuoc

Cách tìm việc trên facebook job

Thêm 1 cách tìm việc khác cho những ai chưa biết về tính năng của facebook job nhé. Nếu như bạn biết rồi thì có thể bỏ qua phần này.

Facebook đã cho ra mắt tính năng tìm việc (job) với tham vọng sẽ cạnh tranh với linkedln bằng cách nhúng trực tiếp vào trang facebook.

Để sử dụng tính năng này thì bạn có thể bấm vào phần “xem thêm” bên cột trái trong facebook.

Kéo xuống phía dưới, bạn sẽ nhìn thấy phần danh mục “việc làm”.

Bạn nhập từ khóa “tiếng hàn” vào ô, chọn vị trí làm việc và loại hình “bán thời gian” để tìm công việc freelancer theo giờ.

Kết

Ok, như vậy là Ân đã giới thiệu qua cho bạn các trang web cũng như cách tìm việc làm rồi nhé!.

Thật sự trong quá trình tìm hiểu, cá nhân Ân nhận thấy công việc dịch thuật tiếng Hàn tự do trên môi trường online không nhiều. Cho nên, bạn hãy cố gắng tạo nhiều mối quan hệ để nhận được nhiều job nhé!.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm những công việc freelancer làm thêm để gia tăng thu nhập.

Ân chúc bạn thành công!

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments