Farm coin là gì? Cách thức hoạt động của Binance Launchpool

Farm coin là gì? Trong thị trường tiền mã hóa bạn đã nghe nhiều người nhắc đến farm đồng coin này, farm đồng coin kia, kiếm lợi nhuận từ farm. Nhưng bạn vẫn còn mơ hồ không hiểu thuật ngữ “farm” là gì, farm như thế nào và ở đâu. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp được thắc mắc.

Farm coin là gì? Cách farm coin trên Binance Launchpool kiếm lợi nhuận
Farm coin là gì? Cách farm coin trên Binance Launchpool kiếm lợi nhuận

1.Farm coin là gì?

Farm coin hiểu một cách đơn giản nhất thì có nghĩa là “đào coin”. Thời kỳ thị trường tiền mã hóa còn sơ khai, việc “đào coin” ngày đó cần phải đầu tư cấu hình máy tính khủng để tham gia việc đào bitcoin.

Những thợ đào phải đầu tư rất nhiều tiền để mua các thiết bị máy tính được gọi là “trâu cày” để tham gia vào việc đào bitcoin nhận thưởng.

Nhưng ở thời điểm hiện tại (2021) thuật ngữ “farm coin” đã được định nghĩa và được cộng đầu tư hiểu với một hình thức khác.

Hiểu đơn giản thì “farm coin” nghĩa là bạn sẽ sử dụng đồng coin của bạn để gửi vào sàn giao dịch và tham gia farm để được nhận các token mới.

2.Binance Launchpool là gì?

Binance launchpool là một nền tảng của sàn giao dịch Binance nổi tiếng thế giới. Nền tảng này cho phép bạn sử dụng coin của mình để tham gia farm các token mới với hình thức staking.

Token hiểu đơn giản thì nó có nghĩa là những đồng coin của 1 dự án chưa được lên sàn giao dịch thì gọi là token. Sau khi được lên sàn giao dịch thì được gọi là coin.

Số lượng token bạn nhận được mỗi ngày nhiều hay ít phụ thuộc vào tỷ lệ số lượng coin ban đầu mà bạn đăng ký farm.

Sau khi các token mà bạn nhận được niêm yết trên sàn giao dịch binance, thì lúc đó bạn có thể bắt đầu giao dịch mua bán những token đó để thu về lợi nhuận.

3.Cách thức Binance Launchpool hoạt động

Farm trên binance bắt buộc bạn phải sử dụng các đồng coin BNB (binance coin), BUSD (Binance USD) để tham gia. Binance cũng khuyến nghị bạn sử dụng đồng coin BNB để tham gia farm sẽ thu về tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Ví dụ: bạn gửi đồng coin BNB để tham gia farm, lúc này binance sẽ nhận số BNB mà bạn gửi. Phần thưởng token của bạn sẽ được dựa trên tỷ lệ BNB staking so với tổng BNB staking của mỗi pool.

Trong vòng 30 ngày sau đó bạn sẽ có thể được nhận token mới. Trong vòng 7 ngày đầu token sẽ được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch binance. Luc này bạn có thể giao dịch mua bán đồng token mà bạn đã được nhận.

4.Câu hỏi thường gặp

Đối tượng nào có thể tham gia farm coin trên Launchpool?: bất cứ ai đã đăng ký tài khoản và có số dư BNB hoặc BUSD trên binance.

Số lượng coin tối thiểu để có thể farm trên launchpool là bao nhiêu?: tối thiểu số dư BNB hoặc BUSD của bạn là 0.1 thì có thể farm được rồi.

Những token đã farm sẽ được gửi vào ví nào?: token mà bạn kiếm được từ việc farm sẽ được gửi vào ví Spot.

Những coin đăng ký vào Launchpool có bị khóa không?: coin gửi vào để farm sẽ không bị khóa, bạn có thể rút ra hoặc nạp thêm vào staking bất cứ khi nào bạn muốn.

Thời gian farm trung bình của các dự án là bao nhiêu?: Thông thường thì trung bình mỗi dự án farm là 30 ngày.

5.Kết

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết đến hình thức farm coin là gì trên binance launchpool rồi chứ. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ có ích đối với bạn giúp bạn có thể kiếm thêm được nhiều lợi nhuận hơn bằng việc farm để nhận được các token.

Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x