Đồng coin là gì? Đầu tư coin có nhanh giàu không? Đầu tư ở đâu?

Đồng coin là gì? Đầu tư coin có nhanh giàu không? Nếu muốn đầu tư thì người mới nên bắt đầu từ đâu?. Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp hết cho bạn trong bài viết này. Hãy đọc hết những thông tin bên dưới đây nhé!

Đồng coin là gì? Đầu tư coin có nhanh giàu không? Đầu tư ở đâu?
Đồng coin là gì? Đầu tư coin có nhanh giàu không? Đầu tư ở đâu?

1.Đồng coin là gì?

Đồng coin là tên gọi chung của tất cả các đồng tiền mã hóa (crypto) như bitcoin, ethereum, ripple, tether,…

Những đồng tiền mã hóa này được phát triển bằng thuật toán máy tính và hoạt động trên nền tảng công nghệ blockchain.

Mục đích ban đầu của việc xuất hiện đồng coin là để giải quyết vấn đề lạm phát của tiền giấy và tính chất phi tập trung của nó. Nghĩa là, không bị cá nhân hay tổ chức quyền lực nào kiểm soát thì sẽ không thể tác động vào làm nó lạm phát như tiền giấy.

2.Đầu tư coin có nhanh giàu không?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc đọc một bài báo nào đó nói về một cá nhân hoặc tổ chức đầu tư tiền mua bitcoin khi giá thấp, sau đó bán ra ở giá cao và họ đã giàu lên một cách nhanh chóng.

Thật đúng như vậy, đã có rất nhiều người trở thành triệu phú khi biết nắm bắt cơ hội đầu tư vào coin, số tài sản của họ sau đó được x2 x3 thậm chí x10 lần số tiền vốn ban đâu.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực đầu tư thì dù ở bất kỳ thị trường nào cũng đều có rủi ro. Kể cả thị trường đầu tư coin cũng vậy, những người tham gia đầu tư bị thua lỗ và mất hết tài sản cũng rất nhiều.

Nguyên nhân họ bị thua lỗ là do họ thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức, đặc biệt hơn nữa là họ không có tư duy về đầu tư trong thị trường crypto này.

Nếu bạn là người mới, đang muốn đầu tư thử thì hãy nên cân nhắc trước khi tham gia. Quyết định là ở bạn, hãy tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Thị trường này có ưu điểm rất hay, đó là chỉ với 100-200$ là bạn đã có thể đầu tư thử được rồi.

3.Đầu tư coin ở đâu?

Sàn giao dịch crypto Binance là sự lựa chọn tốt cho bạn. Hầu hết những người đầu tư trên thế giới đều sử dụng sàn giao dịch này.

Các đồng coin phổ biến trên thị trường hầu như đều có mặt trên sàn giao dịch binance. Bạn có thể mua bán coin trực tiếp với những người khác một cách dễ dàng.

4.Danh sách các đồng coin phổ biến 2021

4.1.Bitcoin (BTC)

Bitcoin là đồng crypto phổ biến và nổi tiếng nhất hiện nay với mức thanh khoản cao và được rất nhiều người giao dịch mua bán. Đặc biệt hơn, bitcoin được chấp thuận giao dịch bởi các công ty lớn như: Microsoft, Namecheap, Hawkhost, Bloomberg,…

Đây là đồng tiền mã hóa ra đời đầu tiên từ năm 2009 bởi một lập trình viên ẩn danh với tên Satoshi nakamoto.

Ưu điểm:

Thanh khoản cao.

Ngày càng được nhiều công ty lớn chấp thuận là phương thức thanh toán sản phẩm/dịch vụ.

Không thể làm giả do hoạt động trên công nghệ blockchain.

Có mặt ở hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa.

4.2.Ethereum (ETH)

Ethereum là cái tên cũng được nhắc đến khá nhiều sau bitcoin, được phát hành vào 30.7.2015 với mục đích nhằm khắc phục những nhược điểm của bitcoin.

Ưu điểm:

Phí giao dịch thấp.

Tốc độ xử lý giao dịch nhanh.

Mức độ thanh khoản cao.

Có mặt trên các sàn giao dịch lớn.

4.3.Binance Coin (BNB)

Binance coin (BNB) thực chất là một đồng coin được phát triển bởi sàn giao dịch binance, BNB được phát triển dựa trên nền tảng ethereum blockchain theo tiêu chuẩn ERC-20.

Mục đích ra đời đồng BNB giúp giảm phí khi giao dịch trên binance và còn làm phương thức thanh toán cho các hoạt động thương mại khác. BNB hiện tại cũng đã được liên kết sử dụng làm phương thức thanh toán bởi đối tác Travelbybit,…

Ưu điểm:

Giúp giảm phí giao dịch.

Là đồng coin uy tín được phát hành bởi sàn giao dịch lớn trên thế giới.

Tốc độ xử lý giao dịch nhanh.

4.4.XRP

XRP ra mắt vào năm 2012 với mục đích giúp người dùng có thể kết hợp sử dụng các dịch vụ tài chính như Paypal, thẻ tín dụng, hệ thống ngân hàng với độ bảo mật cao và chi phí thấp cùng với tốc độ xử lý giao dịch nhanh.

Ưu điểm:

Được tổ chức American express, santander chấp thuận.

Tốc độ xử lý giao dịch nhanh.

Chi phí giao dịch thấp.

4.5.USDT (Tether)

USDT phát hành vào năm 2014 với mục đích làm phương tiện mua bán giữa các đồng coin khác. Thực chất đây là đồng Stablecoin được niêm yết giá trị theo đồng đô la Mỹ.

Bản chất của đồng USDT giúp cho tài sản của những người đầu tư ít bị biến động hơn so với những đồng các đồng coin khác.

Ưu điểm:

Ít biến động giá trị.

Là đồng coin để những người đầu tư lưu trữ ổn định tài sản.

Tốc độ xử lý giao dịch nhanh.

Phí giao dịch thấp.

4.6.LTC (Litecoin)

Litecoin ra mắt vào năm 2013, được phát triển bởi cựu kỹ sư Charlie lee từng làm việc tại google. Litecoin ra đời dựa trên nền tảng của bitcoin và cải thiện những nhược điểm nhanh hơn bitcoin gấp 4 lần.

Ưu điểm:

Tốc độ xử lý giao dịch nhanh.

Bảo mật tốt.

4.7.Các đồng coin phố biến khác

Ngoài những đồng coin trên thì vẫn còn rất nhiều những đồng coin phổ biến khác, bạn có thể xem bảng xếp hạng các coin khác tại Coinmarketcap.com

Đây là trang web uy tín cung cấp thông tin của tất cả các đồng coin đang có mặt trên thị trường.

5.Kết

Như vậy, những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu được thắc mắc “đồng coin là gì” rồi đúng không nào. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy share đến cho những người bạn khác của bạn cùng tham khảo nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x