Dogecoin là gì? Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Dogecoin

Dogecoin là gì? Trong thị trường tiền mã hóa khi nhắc đến dogecoin hầu hết mọi người đều ấn tượng bởi biểu tượng của đồng coin này là một chú chó shiba. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số thông tin cơ bản về đồng dogecoin này nhé!

Dogecoin là gì? Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Dogecoin
Dogecoin là gì? Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Dogecoin

1.Dogecoin là gì? Lịch sử phát triển dogecoin

Dogecoin ban đầu được phát triển là một loại tiền ảo trên mã nguồn luckycoin. Với mục đích sử dụng để làm tiền boa online cho những thành viên nào trong các cộng đồng internet đăng thông tin thú vị và hữu ích.

Biểu tượng của Dogecoin được lấy ý tưởng từ hình ảnh chế meme chú chó shiba rất nổi tiếng ở thời điểm 2013.

Lịch sử ra đời của Dogecoin được tạo ra bởi Jackson Palmer và Billy Markus vào 6.12.2013 .Từ đó cho đến nay Dogecoin đã phát triển cho mình cả một cộng đồng người dùng đông đảo, càng ngày càng có nhiều người biết đến Dogecoin hơn.

Sau này, dogecoin dần phổ biến hơn, phát triển hơn và chính thức xuất hiện trong thị trường đầu tư tiền mã hóa. Có thời điểm dogecoin thu hút nhà đầu tư khiến giá trị tăng đến 300% từ 0,00026$ lên 0,00095 chỉ trong vòng 1 ngày.

Tuy nhiên sau đó giá trị đã sụt giảm 80% giá trị do bản chất của dogecoin không bị giới hạn về số lượng phát hành và cơ chế đào coin đơn giản nên đã bị lợi dụng đào coin với số lượng lớn.

Có nhiều dự án được gây quỹ từ dogecoin để làm các công tác xã hội cho nên dogecoin cũng chiếm được cảm tình của nhiều người đầu tư yêu mến. Điều này đã làm cho giá trị của nó bắt đầu tăng trở lại.

2.Mục đích ra đời và định hướng phát triển

Hiện tại dogecoin được xây dựng và phát triển trên nền tảng của litecoin chứ không còn là mã nguồn luckycoin trước đó. Cho nên khi litecoin có thay đổi hoặc cập nhật thì cũng sẽ được áp dụng cho dogecoin.

Mục đích ban đầu của dogecoin ra đời nhằm mong muốn tạo niềm vui, sự hài hước và là tiền ảo sử dụng để làm tiền boa cho những thành viên chia sẻ những thông tin hữu ích trên các cộng đồng internet.

Dần dần, dogecoin được nhiều người biết đến hơn và đã tạo nên một cộng đồng dogecoin đông đảo. Họ bắt đầu giao dịch các đồng dogecoin dưới dạng tiền tệ một cách thường xuyên. Chính vì điều đó dogecoin đã tồn tại, phát triển và gia tăng giá trị cho đến nay.

Cộng đồng dogecoin đát thành lập nên tổ chức phi lợi nhuận mang tên The Dogecoin Foundation với mục đích sử dụng lợi nhuận từ dogecoin để thực hiện công tác từ thiện, xã hội,…

Như vậy chúng ta có thể thấy định hướng phát triển của dogecoin hiện tại đang nhắm đến việc sử dụng lợi nhuận để phục vụ các công tác thiện nguyện xã hội.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x