Chuyên mục CRYPTO

“Crypto” hoặc “coin” có nghĩa là tiền mã hóa. Với những người mới họ thường nhầm lẫn với tên gọi khác như: tiền điện tử, tiền ảo,…Nhưng thực sự thì không phải vậy. Để Ân giải thích phía dưới cho bạn hiểu về sự khác nhau nhé!.

1.Crypto hay còn gọi là cryptocurrency là tiền mã hóa được phát triển bằng các thuật toán chạy trên nền tảng công nghệ blockchain phi tập trung, không chịu quản lý bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào. Bạn đã từng nghe đến bitcoin, ethereum rồi chứ?, đây chính là những đồng tiền mã hóa.

2.Tiền điện tử là dạng con số được thể hiện trong tài khoản ngân hàng của bạn. Những con số này được ngân hàng quản lý kiểm soát. Ví dụ: bạn nạp 10 triệu tiền mặt vào tài khoản ngân hàng, nhân viên bên ngân hàng sẽ cập nhật con số 10.000.000đ hiển thị trong tài khoản của bạn.

3.Tiền ảo là loại tiền thường được sử dụng trong các game được sử dụng để trao đổi mua bán các vật phẩm trong game. Tiền ảo thì không có giá trị quy đổi thành tiền thật, được kiểm soát bởi nhà phát hành game, họ có thể tạo ra số lượng tiền ảo không giới hạn trong game.

4.Tiền giấy hay còn gọi là tiền pháp định, đây là tiền được quản lý kiểm soát bởi ngân hàng nhà nước và chính phủ. Mỗi quốc gia đều có 1 loại tiền tệ pháp định khác nhau, ví dụ Việt Nam thì có VNĐ, Mỹ thì có USD. Nhược điểm của loại tiền này dễ bị lạm phát nếu chính phủ in quá nhiều tiền. Điển hình như năm 2009 Zimbabew in tiền ồ ạt dẫn đến tình trạng siêu lạm phát, 100 tỷ zimbabwe chỉ mua được 1 ổ bánh mì mà thôi.

Với thị trường crypto này, bạn chỉ cần 100-200$ là đã có thể tham gia đầu tư. Tuy nhiên, để không bị thua lỗ trong thị trường thì bạn cần phải hiểu biết 1 lượng kiến thức nền cơ bản trước khi quyết định đầu tư.

Lưu ý:

Đây là lĩnh vực đầu tư mạo hiểm không phù hợp với những người thiếu kiến thức và mơ mộng làm giàu nhanh. Đa số những người mới tham gia vào thị trường thì đều sẽ bị thua lỗ mất hết tiền.

Những bài viết trong chuyên mục này bạn chỉ nên tham khảo. ÂN KHÔNG KHUYẾN KHÍCH BẠN THAM GIA THỊ TRƯỜNG NÀY.