Coinmarketcap là gì? Hướng dẫn sử dụng coinmarketcap cơ bản

Coinmarketcap là gì? Hầu hết những người tham gia đầu tư thị trường tiền mã hóa đều cần phải biết sử dụng coinmarketcap để nắm bắt các thông tin số liệu của các đồng coin. Từ đó giúp các nhà đầu tư so sánh, đo lường, phân tích, thống kê để đưa ra các chiến lược đầu tư đúng đắn.

Coinmarketcap là gì? Hướng dẫn sử dụng coinmarketcap cơ bản
Coinmarketcap là gì? Hướng dẫn sử dụng coinmarketcap cơ bản

1.Coinmarketcap là gì?

Coinmarketcap là một website cung cấp thông tin của tất cả các loại coin đang được lưu hành trong thị trường tiền mã hóa. Những thông tin số liệu tại đây luôn được cập nhật liên tục.

Bạn có thể xem được các thông tin như sau: biến động giá tăng giảm, khối lượng giao dịch, tỷ giá, các thông tin profile của đồng coin,…

Dựa vào những thông tin này sẽ giúp các nhà đầu tư đánh giá tổng quan về thị trường, quan sát, phân tích, đúc kết dữ liệu thị trường. Từ đó lập ra các chiến lược đầu tư.

2.Hướng dẫn sử dụng coinmarketcap cơ bản cho người mới

Coinmarketcap có rất nhiều tính năng và dữ liệu cho bạn xem. Nhưng để sử dụng hiệu quả thì bạn cần quan tâm những chỉ số quan trọng như sau:

Trước tiên bạn cần truy cập vào trang coinmarketcap.com nhập tìm đồng coin bạn muốn tìm hiểu bên góc phải.

#Market cap

Market cap là chỉ số cho bạn biết tổng giá trị vốn hóa của một đồng coin trong thị trường tiền mã hóa. Công thức tính vốn hóa của 1 đồng coin là:

Market cap (vốn hóa) = Price (giá hiện tại) x Circulating Supply (tổng số lượng coin lưu thông trên thị trường).

Chỉ số market cap rất quan trọng, nó cho bạn biết được ở thời điểm hiện tại tổng số tiền đầu tư vào đồng coin đó là bao nhiêu. Chỉ số này cũng là yếu tố quyết định chiến lược đầu tư của bạn.

Nếu bạn kỳ vọng vào 1 đồng coin nào đó trong tương lai sẽ x2 giá trị thì đồng nghĩa với Market cap cũng phải x2.

#Volume 24h

Volume 24h là chỉ số cho bạn biết được tổng khối lượng giao dịch của đồng coin đó trong 1 ngày. Dựa vào chỉ số này bạn cũng sẽ biết được tính thanh khoản của đồng coin đó cao hay thấp.

#Market Dominance

Market dominance là chỉ số cho bạn biết được tầm ảnh hưởng của 1 đồng coin nào đó trong thị trường tiền mã hóa. Đồng thời cũng sẽ cho bạn biết được dòng dịch chuyển của vốn hóa trong thị trường, nếu chỉ số % càng tăng cao thì dòng vốn hóa đang dịch chuyển vào coin đó. Ngược lại, nếu chỉ số % ngày càng giảm thì dòng vốn hóa đang dịch chuyển sang những coin khác.

#Profile

Profile sẽ bao gồm những thông tin về website chính thức của đồng coin, tài liệu whitepager chứa tất cả thông tin quá trình dự án phát triển, và cộng đồng của đồng coin đó.

#Exchange

exchange hay markets sẽ cho bạn biết hiện tại đồng coin đó đã được lên những sàn giao dịch nào. Đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng, bởi vì những đồng coin nào được lên sàn giao dịch lớn cũng sẽ có giá trị hơn và ít rủi ro hơn những đồng coin chỉ có mặt trên sàn giao dịch nhỏ.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x