Coin là gì? Có mấy loại coin? Cách kiếm tiền từ coin như thế nào?

Coin là gì? Bạn đã từng nghe nhiều người nhắc đến tiền coin, đầu tư coin, mua bán coin, chơi coin. Nhưng bạn không hiểu ý nghĩa của “coin” là gì, trong khi đó có rất nhiều người trên toàn thế giới đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc đầu tư coin. Trong bài viết này sẽ giải thích cho bạn hiểu cặn kẽ về coin nhé!.

Coin là gì? Có mấy loại coin? Cách kiếm tiền từ coin như thế nào?
Coin là gì? Có mấy loại coin? Cách kiếm tiền từ coin như thế nào?

1.Coin là gì?

Coin nếu dịch ra thì nó có nghĩa là đồng xu, tiền cắc, đồng tiền hoặc tiền kim loại. Nhưng xét trong thị trường đầu tư crypto (tiền mã hóa) thì coin là tên gọi chung của các đồng tiền mã hóa.

Bạn đã từng nghe đến Bitcoin, Ethereum,…Chưa? Những đồng tiền mã hóa này trong giới đầu tư họ gọi chung là “coin”.

Một điều nữa, thuật ngữ “crypto” và “coin” cũng được giới đầu tư hiểu chung một nghĩa là “tiền mã hóa”.

Đây là một loại tiền được tạo ra bởi các thuật toán máy tính, chạy trên nền tảng công nghệ blockchain phi tập trung.

Tuy nhiên, đối với những người mới, chưa hiểu gì về thị trường tiền mã hóa thường hay nhầm lẫn và định nghĩa coin là tiền ảo, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số.

2.Có mấy loại coin?

Xét trong thị trường tiền mã hóa thì coin được chia ra làm nhiều loại khác nhau như sau:

Bitcoin: đây là đồng tiền mã hóa được phát minh từ năm 2009 bởi lập trình viên ẩn danh với tên gọi là Satoshi nakamoto trong bối cảnh bong bóng thị trường bất động sản Mỹ vỡ trận và tình trạng làm phát tiền tệ Mỹ lúc bấy giờ.

Bitcoin từ 2009 cho đến 2021 vẫn đang là đồng tiền mã hóa đứng top 1 thị trường crypto về giá trị vốn hóa và mức độ thanh khoản cao của nó.

AltCoin: đây là tên gọi chung của các đồng coin khác ngoại trừ bitcoin như Ethereum (ETH), Chiliz (CHZ), Polkadot (DOT), Cardano (ADA),…các đồng altcoin đều được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ của bitcoin nhằm cải thiện những nhược điểm về phí giao dịch và tốc độ giao dịch của bitcoin.

StableCoin và FiatCoin: đây là loại coin được niêm yết giá trị theo tiền pháp định của mỗi quốc gia nhằm giảm mức độ biến động giá trị để ổn định tài sản của các nhà đầu tư trong thị trường. Ví dụ: USDT được niêm yết theo giá trị của đồng đô la Mỹ.

Stablecoin và fiatcoin có 2 nhiệm vụ chính là ổn định giá trị tài sản khi có biến động thị trường, nhiệm vụ thứ 2 là phương tiện trao đổi mua bán những đồng coin khác.

Các loại stablecoin và fiatcoin phổ biến như USDT (USD Tether), TUSD (True USD), PAX (Paxos standard), USDC (USD coin), BUSD (Binance USD),…

Thuật ngữ “coin sàn”: coin sàn là những coin được phát triển bởi các sàn giao dịch crypto. Điển hình như sàn Binance có đồng coin sàn là BNB.

Mục đích của những đồng coin sàn này là để duy trì và phát triển hệ thống, phát triển công nghệ. Ngoài ra, coin sàn còn giúp cho những người đầu tư crypto giảm được chi phí giao dịch.

Những người đầu tư thường hay gọi “coin sàn” để dễ phân biệt với các đồng altcoin khác chứ thực ra bản chất của nó vẫn là những đồng altcoin.

Token: đây là những đồng coin tương lai của các dự án gọi vốn đầu tư. Khi chưa được lên sàn giao dịch thì được gọi là token, bạn cũng có thể hiểu token là những đoạn mã bám trên công nghệ blockchain.

Các dự án gọi vốn kêu gọi người đầu tư mua token với giá rẻ và chờ khi token được lên sàn giao dịch thì giá trị sẽ tăng lên cao. Sau khi được lên sàn thì token sẽ được gọi là coin.

Cho nên bạn cần hiểu. Trong đầu tư, việc token được lên sàn giao dịch để trở thành coin là rất giá trị.

Tuy nhiên, có rất nhiều hình thức dựa vào token để lừa đảo người đầu tư. Khi dự án đã ôm được số tiền lớn thì lập tức biến mất, token không lên sàn, những người đầu tư nắm giữ token rác không có giá trị.

Nếu bạn là người mới, ít kinh nghiệm thì chỉ nên đầu tư những đồng altcoin trên sàn giao dịch uy tín, để tránh tình trạng bị mất tiền.

3.Các hình thức kiếm tiền từ coin

Dưới đây là các hình thức kiếm tiền phổ biến trong thị trường coin:

Trade coin: đây là hình thức giao dịch mua bán ngắn hạn tận dụng đòn bẩy nhân số vốn cao lên gấp 2 hoặc 3 hoặc nhiều lần số vốn ban đầu từ sàn giao dịch để kiếm lợi nhuận.

Trade coin thường thấy ở những người đầu tư có số vốn nhỏ nhưng muốn nhanh kiếm được tiền từ biến đồng theo giờ, theo ngày từ thị trường.

Hold coin: đối với hình thức này thường thấy ở những người có số vốn lớn (kể cả vốn nhỏ cũng được ) mua các đồng coin khi ở mức giá thấp sau đó chờ một thời gian 2 tháng 3 tháng thậm chỉ 2-3 năm đến chu kì tăng trưởng thì họ bán ra để kiếm lợi nhuận.

Mining (đào coin): đào coin là hình thức đầu tư các thiết bị máy tính, máy chuyên khai thác coin để tham gia vào các mỏ đào.

Đào coin là công việc giải thuật toán và xác nhận các thông tin giao dịch giữa người mua/người bán trên thị trường. Mỗi khi xác nhận một giao dịch thành công thì những thợ đào (người tham gia đào coin) sẽ nhận được phần thưởng là các đồng coin tương ứng.

Những thợ đào sẽ dùng các đồng coin được thưởng để bán ra thị trường kiếm lợi nhuận.

Làm tiếp thị liên kết cho các sàn giao dịch, đây là hình thức an toàn nhất mà không lo rủi ro mất tiền. Nhưng nó sẽ khá tốn thời gian để bạn xây dựng một kênh free traffic như làm website hoặc kênh youtube để thu hút người đọc. Tuy là hình thức an toàn nhưng bạn cũng không nên chọn những sàn giao dịch kém uy tín để giới thiệu, vì điều đó làm người khác mất tiền và cũng gần như là lừa đảo.

4.Cách kiếm tiền từ coin cho người mới như thế nào?

Đối với những người mới thì bạn có thể tham gia được với cả 2 hình thức trade coin và hold coin. Tuy nhiên, hình thức trade coin ngắn hạn có mức biến động giá trị liên tục theo giờ theo ngày.

Bạn phải là người nhanh nhạy, biết nắm bắt thông tin và có khả năng quan sát, phân tích, đúc kết thì mới có thể trade coin được.

Hình thức hold coin thì đơn giản hơn một chút, bạn chỉ việc chờ đợi mùa coin giảm giá thì bạn mua vào, trữ coin vài tháng hoặc vài năm chờ mùa coin tăng trưởng thì bạn bán ra để kiếm lời.

Như đã nói ở phía trên, an toàn nhất là làm hình thức tiếp thị liên kết.

5.Kết

Như vậy bài viết này đã giải đáp các thông tin liên quan đến coin cho bạn biết rồi nhé. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x