Coin ICO là gì? Tiềm năng và rủi ro khi đầu tư như thế nào?

Coin ICO là gì? Đây là một hình thức mở bán token của các dự án nhằm thu hút cộng đồng tham gia đầu tư. Hình thức ICO này phát triển mạnh mẽ ở những năm 2017.

Coin ICO là gì? Tiềm năng và rủi ro khi đầu tư như thế nào?
Coin ICO là gì? Tiềm năng và rủi ro khi đầu tư như thế nào?

1.Coin ICO là gì?

Coin là tên gọi chung của các đồng tiền mã hóa còn ICO là viết tắt của cụm từ initial coin offering có nghĩa là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư của các chủ dự án phát hành tiền mã hóa.

Khi một công ty hoặc một team phát triển dự án tiền mã hóa của riêng họ muốn kêu gọi vốn đầu tư, họ sẽ tạo ra một số lượng token với mức giá thấp nhằm thu hút những người đầu tư.

Khi những token này chính thức được lên sàn giao dịch lớn thì giá trị của nó sẽ tăng lên, lúc này những người đầu tư có thể bán ra để thu về lợi nhuận.

2.Giai đoạn phát triển của dự án ICO

Giai đoạn xây dựng dự án: giai đoạn này đội ngũ dự án sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu, tiêu chuẩn token, công nghệ blockchain.

Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái: ở giai đoạn này dự án bắt đầu xây dựng những cộng đồng chấp nhận thanh toán token của họ.

Giai đoạn huy động vốn: ở giai đoạn này dự án sẽ được công bố ý tưởng rộng rãi thông qua các kênh truyền thông và diễn đàn lớn nhằm kêu gọi huy động vốn từ cộng đồng bằng cách bán token với mức giá hợp lý.

Giai đoạn token được lên sàn giao dịch: đây là giai đoạn được mong chờ nhất của cả chủ dự án và những người đầu tư. Khi token của dự án chính thức được lên những sàn giao dịch lớn của thế giới thì giá trị của token sẽ tăng rất mạnh.

3.Tiềm năng khi đầu tư ICO

Tiềm năng khi tham gia đầu tư ICO là bạn sẽ mua được những token khi ở giá trị rất thấp. Sau khi token được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn thì bạn có cơ hội x5 x10 x20 x30,…số tiền đầu tư ban đầu.

Đây được xem là một hình thức đầu tư siêu lợi nhuận ở thời điểm những năm 2017.

4.Rủi ro khi đầu tư ICO

Có thể thấy tiềm năng cơ hội x10 tài sản là rất lớn nhưng bên cạnh đó rủi ro từ hình thức đầu tư vào các dự án ICO này cũng rất cao.

Lý do rủi ro cao là vì hình thức ICO này không được bất kỳ cơ quan tổ chức nào quản lý thẩm định. Bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào cũng có khả năng thực hiện dự án kêu gọi đầu tư ICO.

Chính vì vậy, năm 2017 đã có rất nhiều dự án lừa đảo ra đời, họ vẽ ra một dự án không có thật trên lý thuyết. Họ không có bất kỳ một token nào, không có blockchain. Toàn bộ thông tin dự án chỉ trên lý thuyết.

Khi chủ dự án lừa đảo đã huy động được một số tiền lớn từ những người đầu tư thì họ sẽ biến mất cùng với số tiền.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x