Chiliz coin là gì? Một số thông tin cơ bản về dự án chiliz

Chiliz coin là gì? Nếu bạn là một trong những người yêu thích các bộ môn thể thao điện tử hay còn gọi là eSports, thì chiliz là một làn sóng mới mẻ mang lại nhiều điều thú vị trong lĩnh vực giải trí này. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số thông tin cơ bản của chiliz nhé!

Chiliz coin là gì? Một số thông tin cơ bản về dự án chiliz
Chiliz coin là gì? Một số thông tin cơ bản về dự án chiliz

1.Chiliz coin là gì?

Chiliz coin viết tắt là CHZ, bản chất là một token được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Vai trò của token Chiliz là utility trong chính nền tảng Chiliz giúp tạo động lực phát  triển hệ sinh thái.

2.Một số thông tin cơ bản về chiliz

2.1.Dự án Chiliz là gì?

Đây là một dự án phát triển về lĩnh vực giải trí thể thao điện tử. Team phát triển dự án áp dụng công nghệ blockchain để cung cấp quyền bầu chọn cho những người hâm mộ, những người này có thể tham gia vào quản lý câu lạc bộ, sự kiện, trò chơi, giải đấu…

Nói tóm lại, dự án Chiliz giúp cho những người dùng vừa có thể sở hữu tiền mã hóa (Chiliz token) và vừa có quyền bỏ phiếu bầu cho các câu lạc bộ hoặc bộ môn thể thao mà họ yêu thích.

2.2.Dự án Chiliz giải quyết những vấn đề gì?

Trong linh vực eSport luôn tồn tại những khó khăn trong việc quản lý câu lạc bộ và đội tuyển. Vì vậy Chiliz mong muốn giải quyết những vấn đề sau:

Khắc phục vấn đề kiểm soát quản lý đám đông bằng tính năng cho phép người hâm mộ chủ động biểu quyết các quyết định quản lý những đội tuyển mà họ yêu thích.

Những ý kiến và những biểu quyết sẽ được minh bạch công khai.

Tạo ra một làn sóng mới giúp phát triển lĩnh vực thể thao điện tử hơn.

2.3.Token của dự án Chiliz được sử dụng để làm gì?

Token Chiliz trong hệ sinh thái chiliz được sử dụng với những mục đích như sau:

Được sử dụng để thanh toán các chi phí cho dịch vụ, thực hiện quyền biểu quyết.

Được sử dụng để chia sẻ lợi nhuận cho những đội tuyển eSport, câu lạc bộ, giải đấu khi tham gia đóng góp trong hệ sinh thái Chiliz.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x