Tìm hiểu các cách lưu ảnh trong Photoshop CC 2015 – Bài 8

Thật sự cách lưu ảnh trong photoshop rất dễ. Tuy nhiên, một số bạn mới chưa hiểu về các định dạng lưu ảnh trong photoshop nó khác nhau như thế nào và tính năng của các định dạng này ra sao. Trong bài viết này Ân sẽ giải thích cho bạn hiểu để bạn lựa chọn định dạng lưu file ảnh sao cho phù hợp.

Tìm hiểu các cách lưu ảnh trong Photoshop CC 2015 – Bài 8

1.Hiểu về 3 định dạng lưu ảnh thường sử dụng nhất

Trong Photoshop có rất nhiều định dạng lưu ảnh khác nhau. Nhưng bài viết này Ân sẽ chỉ giới thiệu và giải thích 3 loại định dạng mà Ân thường sử dụng nhiều nhất.

A.Định dạng JPEG

Định dạng ảnh đuôi JPEG, JPG viết tắt của Join Photographic Experts Group là định dạng ảnh phổ biến mà bạn thường gặp như các ảnh chụp từ điện thoại, ảnh chụp từ máy ảnh, các ảnh trên mạng xã hội.

Với định dạng này thì phù hợp với hầu hết các thiết bị, phần mềm, trình duyệt.

B.Định dạng PNG

Định dạng đuôi PNG viết tắt của Portable Network Graphics thường được sử dụng cho những file ảnh tách nền trong suốt.

Những file thường được lưu với định dạng PNG là các file logo.

Thông thường Ân chỉ lưu định dạng PNG khi Ân tách nền một đối tượng nào đó trong tấm ảnh để sửa dụng ghép vào những tấm ảnh khác.

C.Định dạng PSD

PSD không phải là định dạng file ảnh mà nó là file chỉ sử dụng cho photoshop. Đây là file dự án, nó sẽ lưu lại tất cả những gì bạn chỉnh sửa trên photoshop.

Mục đích của file này thường là để chủ nhân có thể mở lên và chỉnh sửa lại được file.

2.Các cách lưu ảnh trong Photoshop CC 2015

Bạn đã hiểu về 3 định dạng Ân vừa giải thích phía trên rồi chứ?.

Bây giờ Ân sẽ hướng dẫn bạn cách lưu ảnh trong photoshop.

Trước tiên bạn cần gộp các layer mà bạn đã sử trong bảng layer bên góc phải giao diện bằng cách chọn vị trí tại layer đầu tiên -> bấm tổ hợp phím bấm cùng lúc “Ctrl” + “Shift” + “Alt” + “E” (không bấm dấu + bạn nhé).

cách lưu ảnh trong photoshop - tổ hợp phím gộp layer

Nhìn bên góc trái của giao diện bạn vào “File” -> “save as”.

Đến đây thì bạn chọn định dạng ảnh cần lưu rồi bấm nút “save”. Như Ân cũng đã nói ở trên, nếu bạn chỉ lưu file ảnh thông thường thì cứ chọn JPEG, còn nếu bạn lưu file ảnh tách đối tượng nền trong suốt thì chọn PNG.

3.Tổng kết các bài học

Bài viết hướng dẫn cách lưu ảnh trong photoshop cũng là bài kết thúc chuỗi bài hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính của Ân rồi.

Còn rất rất nhiều kiến thức nâng cao khác nữa. Nhưng Ân cũng không đủ thời gian và trình độ để hướng dẫn cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì có thể tìm đến Thùy Uyên Photoshop hoặc Hoàng Phúc Photo nhé!. Đây là 2 kênh chia sẻ kiến thức photoshop rất hay từ cơ bản đến nâng cao.

Cá nhân Ân thì chỉ sử dụng photoshop ở mức độ cơ bản đủ phục vụ cho công việc kiếm tiền online của Ân thôi. Cho nên Ân không tìm hiểu sâu về nó.

5 1 vote
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x