Cách dùng Keywordtool io – Bài 7: Phân tích từ khóa dài tiềm năng

Cách dùng Keywordtool io để phân tích từ khóa dài tiềm năng phục vụ cho việc lập bảng kế hoạch từ khóa SEO. Ở các bài viết trước Ân đã hướng dẫn bạn phân tích volume từ khóa bằng google keyword planner, phân tích xu hướng từ khóa tìm kiếm bằng google trends, bạn kết hợp 2 công cụ đó với công cụ keywordtool này sẽ giúp bạn có 1 bộ từ khóa chuẩn và chính xác hơn.

Cách dùng Keywordtool io – Bài 7: Phân tích từ khóa dài tiềm năng

1.Keywordtool io là gì?

Keywordtool io nó là 1 web app, nói đơn giản hơn thì nó là một trang web có những chức năng cho phép bạn phân tích tìm ra những từ khóa liên quan, những từ khóa dài, và chỉ số của từ khóa từ những nền tảng quen thuộc như google, youtube, bing, amazon, ebay, playstore, instagram, twitter.

Tuy nhiên công cụ này chỉ miễn phí 1 nửa mà thôi, nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ tính năng để xem full chỉ số phân tích thì bạn phải trả phí mua gói sử dụng tháng.

2.Keywordtool io phân tích được những chỉ số gì?

Từ khóa dài: Keywordtool.io sẽ giúp bạn phân tích được những từ khóa dài tiềm năng có liên quan đến từ khóa chính.

Để Ân ví dụ cho bạn dễ hiểu nhé, bạn nhập vào từ khóa “laptop HP” thì công cụ này sẽ phân tích ra những từ khóa dài liên quan và có chứa từ khóa laptop HP như sau:

Laptop Hp Pavilion

Laptop Hp core i5

Laptop Hp Pavilion 15

Cách dùng Keywordtool io – phân tích từ khóa laptop hp trên keywordtool io

Lưu lượng tìm kiếm: ở bên cạnh mỗi từ khóa bạn sẽ nhìn thấy cột search volume, đây là chỉ số cho biết lượng tìm kiếm hàng tháng của người dùng.

Cách dùng Keywordtool io – chỉ số search volume của mỗi từ khóa

Xu hướng tăng trưởng: bên cạnh cột Search volume bạn sẽ nhìn thấy chỉ số % tăng tưởng của mỗi từ khóa, chỉ số này cho bạn biết được xu hướng tìm kiếm của từ khóa đó đang tăng lên hay là đang giảm xuống.

Cách dùng Keywordtool io – Chỉ số trend của mỗi từ khóa

Chi phí quảng cáo: chỉ số CPC sẽ cho bạn biết được chi phí dự tính để quảng cáo cho từ khóa đó thăng hạng trong kết quả tìm kiếm là bao nhiêu tiền.

Mức độ cạnh tranh: Chỉ số competition nằm ở góc phải ngoài cùng cho bạn biết được mức độ cạnh tranh, hay còn gọi là độ khó của từ khóa đang ở mức nào, mức độ sẽ được đánh giá theo thang điểm từ 1-100 với 3 level là low, medium, high.

3.Hướng dẫn cách dùng keywordtool io phân tích từ khóa dài tiềm năng

Sau khi bạn đã hiểu hết tính năng của công cụ keywordtool.io rồi thì bây giờ Ân sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nhé!

3.1.Bước 1: truy cập vào trang

Trước tiên bạn cần truy cập vào link này: https://keywordtool.io/

3.2.Bước 2: nhập từ khóa chính

Sau khi truy cập vào trang rồi thì bạn chọn tab google, nhập từ khóa chính vào ô và chọn ngôn ngữ ở ô bênh cạnh là Tiếng Việt nhé!.

3.3.Bước 3:xuất file báo cáo từ khóa

Sau khi công cụ đã hiển thị danh sách kết quả phân tích ra cho bạn, nếu như bạn muốn tải báo cáo phân tích về để mở trên excel cho tiện thì bạn có thể bấm nút “copy/export all” ở phía dưới cùng góc phải -> chọn “export to excel”.

4.Mẹo nhỏ cho người không có chi phí đầu tư mua tool

Nếu bạn không có quá nhiều chi phí để đầu tư mua công cụ này thì bạn có thể dùng mẹo nhỏ sau đây.

Khi bạn tải bộ từ khóa về file excel thì bạn copy mỗi lần 10 từ khóa sau đó bỏ vào công cụ google keyword planner để phân tích các chỉ số.

Cách này tuy thủ công hơi cực nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 ít chi phí đây nhé!.

Còn về cách sử dụng công cụ google keywords planner như thế nào thì Ân đã có bài viết hướng dẫn rồi. Nếu như bạn chưa biết thì mời bạn đọc ở link này: https://vuducan.com/cach-dung-google-keyword-planner/

5.Kết

Ok, Cách dùng keywordtool io rất đơn giản luôn đúng không nào?. Ở đây là Ân hướng dẫn bạn sử dụng bản keywordtool.io miễn phí cho nên nó chưa được đầy đủ tính năng.

Nếu bạn đăng ký gói sử dụng trả phí hàng tháng thì bạn sẽ được xem đầy đủ các chỉ số của từ khóa.

Ngoài ra, khi sử dụng gói trả phí thì bên cột trái còn có thêm các tính năng cho phép bạn chọn quốc gia, mệnh giá tiền tệ, và bộ lọc từ khóa tiềm năng theo các chỉ số trong kết quả phân tích.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, chúc bạn thành công và nhớ đọc bài viết tiếp theo của Ân theo link bên dưới nhé!

6.Bài học tiếp theo

Bài 8: Quy trình kỹ thuật Seo On Page cho trang web

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x