Burn coin là gì? Tìm hiểu thuật ngữ burn coin trong thị trường crypto

Burn coin là gì? Burn coin là một thuật ngữ trong thị trường tiền mã hóa ý nói đến việc đốt coin, đối với những người mới tìm hiểu crypto nghe đến thuật ngữ này họ nghĩ ngay đến nghĩa đen là dùng lửa để đốt coin. Trên thực tế, coin tồn tại trên môi trường kỹ thuật số nên không thể dùng lửa để đốt. Vậy burn coin thực ra là như thế nào?

Burn coin là gì? Tìm hiểu thuật ngữ burn coin trong thị trường crypto
Burn coin là gì? Tìm hiểu thuật ngữ burn coin trong thị trường crypto

1.Burn coin là gì?

Burn coin hay còn gọi là đốt coin, đây là quá trình thực hiện chuyển coin đến ví có chứa những private key (khóa riêng tư) bí mật, những private key này không ai biết, không ai truy cập hoặc hack được.

Hành động này nhằm loại bỏ một số lượng coin ra khỏi nguồn cung lưu thông trên thị trường. Số lượng coin bị đốt này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn mà không thể khôi phục lại được.

Việc đốt coin thường được những tổ chức, đơn vị của những dự án coin lập kế hoạch đốt coin mỗi quý. Điển hình là đồng BNB của binance thường được thực hiện đốt định kỳ mỗi quý cho đến khi đạt 100.000.000 BNB bị hủy.

2.Burn coin giải quyết những vấn đề gì?

Việc đốt coin sẽ giúp giải quyết một số vấn đề như sau:

Giảm tốc độ lạm phát: mục đích chính của việc đốt coin nhằm làm giảm đi tốc độ lạm phát của coin, khi số lượng coin khan hiếm thì đồng nghĩa với việc giá trị coin sẽ tăng lên.
Tăng trưởng giá trị coin/token: theo quy luật cung cầu, nếu số lượng nguồn cung giảm đi tạo sự khan hiếm thì giá trị của coin/token sẽ tăng lên.
Loại bỏ coin không bán được: các coin của dự án ICO nếu tồn đọng một số lượng không bán được thì chủ dự án sẽ thực hiện đốt coin nhằm tạo sự công bằng cho chủ sở hữu coin và thị trường dựa trên tiêu chí nhu cầu thực tế.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x