Bounty là gì? Hình thức kiếm tiền từ thị trường crypto không cần vốn

Bounty là gì? Đối với những người mới thì đây là khái niệm mới mẻ, nhưng khái niệm này đã tồn tại từ lâu trong thị trường tiền mã hóa. Đây là hình thức đăng ký làm nhiệm vụ để được nhận các đồng token/coin miễn phí từ các dự án.

Bounty là gì? Hình thức kiếm tiền từ thị trường crypto không cần vốn
Bounty là gì? Hình thức kiếm tiền từ thị trường crypto không cần vốn

1.Bounty là gì?

Bounty là hình thức mà các dự án phát hành token sử dụng để quảng bá, tiếp cận đến cộng đồng, truyền thông đến nhiều người biết đến bằng cách phát token miễn phí cho những người tham gia làm nhiệm vụ theo yêu cầu của dự án.

Ngoài mục đích quảng bá thì chủ dự án còn mong muốn có càng nhiều người nắm giữ token của họ. Bởi vì khi càng có nhiều người nắm giữ thì token càng có giá trị.

Các nhiệm vụ thường là like, share, dịch bài viết, viết bài,…Sau đó dự án trả cho bạn một số lượng token tương ứng.

Số token người tham gia làm nhiệm vụ sẽ được dự án gửi vào ví, chờ đến khi token được chính thức lên sàn giao dịch lớn và có giá trị thì có thể bán ra để kiếm lợi nhuận.

Ngược lại, nếu dự án không thành công, các token người dùng nắm giữ sẽ không có giá trị.

Ngoài hình thức bounty còn có một hình thức khác dễ thực hiện hơn đó là Airdrop, bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết bên dưới.

2.Những thứ cần có khi làm bounty

Khi làm bounty bạn cần có những tài khoản như sau: facebook, twitter, email, medium, telegram, ví trữ coin ETH, linkedin, bitcointalk, discord, github, instagram.

3.Những lưu ý khi làm bounty

Có rất nhiều dự án bounty trong thị trường crypto. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin của dự án trước khi làm để tránh mất thời gian vào những dự án không tiềm năng.

Những yêu cầu làm nhiệm vụ của hình thức bounty sẽ khó hơn hình thức Airdrop. Thường thì bạn sẽ phải báo cáo nhiệm vụ đã làm trước đó. Nếu bạn lỡ bỏ quên 1 tuần không báo cáo thì những kết quả trước đó của bạn sẽ bị dự án xóa hết. Xem như bạn phải làm lại từ đầu.

Các tài khoản tham gia bounty nên bảo mật kỹ, đặc biệt là không cung cấp mật khẩu ví lưu trữ coin hoặc gửi coin cho dự án.

4.Tìm những dự án bounty ở đâu

Nơi mà bạn có thể tìm các dự án bounty đó là diễn đàn bitcointalk.org

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x