BNB coin là gì? Những thông tin cơ bản về đồng Binance coin

BNB coin là gì? Hầu hết những người đầu tư crypto đều sử dụng sàn giao dịch binance để giao dịch, BNB coin là sản phẩm con cưng của binance, cho nên ít ai mà không biết đến đồng tiền này. Vậy mục đích ra đời của BNB là để làm gì?

BNB coin là gì? Những thông tin cơ bản về đồng Binance coin
BNB coin là gì? Những thông tin cơ bản về đồng Binance coin

1.BNB coin là gì?

BNB coin (Binance coin) trước đây là một token ERC-20 được phát triển và hoạt động trên nền tảng blockchain của Ethereum năm 2017. Vào thời điểm 18.4.2019 BNB chính thức được khởi chạy trên nền tảng blockchain riêng với tên gọi là Binance Chain, lúc này BNB không còn là token nữa mà chính thức trở thành coin.

Đồng tiền mã hóa này là coin cưng được phát hành bởi sàn giao dịch binance lớn nhất thế giới với tổng số lượng nguồn cung là 200.000.000 BNB. Tuy nhiên, sau mỗi quý Binance quyết định đốt coin (burn coin) đến khi nào đạt 100.000.000 BNB với mục đích làm giảm lạm phát và tăng giá trị cho BNB coin.

2.Mục đích ra đời của BNB coin để làm gì?

BNB coin không chỉ đơn thuần là sử dụng để giao dịch mua/bán kiếm lợi nhuận giữa các nhà đầu tư mà nó còn sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như sau:

Trả phí giao dịch: BNB coin được ưu tiên sử dụng để giảm giá chi phí giao dịch.
Mua token IEO: BNB coin được sử dụng để mua token của các dự án blockchain kêu gọi vốn thông qua nền tảng binance launchpad.

Thanh toán chi phí đi lại, du lịch: Binance đã đầu tư vào công ty du lịch TravelbyBit, bạn có thể sử dụng BNB để thanh toán chi phí đi máy bay hoặc đặt phòng khách sạn.

Thuê freelancer: nếu bạn thuê freelancer trên CanWork bạn có thể trả tiền bằng BNB coin.

Khác: ngoài ra BNB coin còn được sử dụng để thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng, mua quà tặng ảo trên nền tảng UpLive, tạo hợp đồng thông minh.

3.Mua BNB coin ở đâu?

Nếu bạn đang có ý định mua BNB coin để đầu tư hoặc trade kiếm lợi nhuận thì bạn đăng ký tài khoản trên chính sàn giao dịch binance để mua trực tiếp. Cách đăng ký và mua/ bán coin trên sàn giao dịch này như thế nào thì mời bạn xem bài viết bên dưới.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x