Review đánh giá AZDIGI và hướng dẫn mua domain & hosting tại đây

Chắc hẳn bạn đã biết đến AZDIGI nhưng bạn vẫn đang hoài nghi về chất lượng của dịch vụ. Bạn đang tìm kiếm những review đánh giá AZDIGI của những người đã sử dụng dịch vụ tại đây để xem chất lượng có thật sự tốt hay không.

Trong bài viết này Ân sẽ nói cho bạn “biết tuốt” về những gì mà Ân đã và đang trải nghiệm tại đây.

Review đánh giá AZDIGI và hướng dẫn mua domain & hosting tại đây

1.Review đánh giá AZDIGI từ trải nghiệm cá nhân

1.1.Ân bắt đầu sử dụng dịch vụ tại đây từ khi nào?

Trước đây hosting đầu tiên Ân sử dụng vào 2017 đó là hawkhost gói Share hosting Primary. Do lúc đó các trang web của Ân là những trang web nhỏ, chưa có nhiều traffic nên Ân đã chọn hawkhost là giải pháp tiết kiệm nhất.

Đến 2021 blog của Ân bắt đầu có nhiều traffic hơn nên Ân đã bắt đầu chuyển sang sử dụng dịch vụ của AZDIGI với gói SSD Business Hosting.

Các lý do Ân chuyển host về là:

Blog của Ân phục vụ độc giả tại Việt Nam nên Ân chuyển về host đặt tại Việt Nam thì tốc độ truy cập sẽ nhanh hơn.

Dùng host tại Việt Nam thì khi có vấn đề sự cố gì Ân liên lạc với đội ngũ hỗ trợ cũng dễ hơn và mô tả vấn đề cũng dễ hơn, vì Ân không giỏi tiếng Anh.

1.2.Thái độ phục vụ và hỗ trợ

Phải nói là thái độ phục vụ và hỗ trợ ở đây rất nhanh và rất tốt. Đã có rất nhiều vấn đề Ân gửi ticket yêu cầu hỗ trợ, và chỉ trong 10-30p kỹ thuật đã xử lý xong vấn đề cho Ân.

Trong một lần Ân lỡ xóa nhầm các file trong hosting làm website không hoạt động được. Thế là Ân gửi ticket yêu cầu reset hosting, chỉ trong vòng 10p kỹ thuật đã hỗ trợ xử lý cho Ân.

Bạn có thể xem hình phía dưới.

Tóm lại cũng sẽ tùy vấn đề gặp phải mà việc hỗ trợ sẽ xử lý nhanh hay chậm. Nhưng Ân cảm thấy những vấn đề cơ bản thì thường sẽ được xử lý rất nhanh.

1.3.Nhược điểm

Thật sự mà nói thì sẽ không có bất kỳ 1 công ty nào về domain & hosting không bao giờ xảy ra lỗi. Điều quan trọng nhất là họ xử lý giải quyết vấn đề đó ra sao, thông tin tới khách hàng như thế nào.

Về phần cá nhân Ân thì từ khi sử dụng đến hiện tại Ân chưa gặp nhược điểm gì ở đây cả. Khi nào Ân gặp phải Ân sẽ cập nhật cho bạn biết.

2.Hosting AZDIGI có tốt hơn hosting Hawkhost không?

Ân sẽ so sánh review đánh giá AZDIGI với Hawkhost, bởi vì Ân mới chỉ sử dụng dịch vụ của 2 công ty này mà thôi nên Ân không thể nào so sánh với 1 bên nào khác.

2.1.So sánh về mặt hỗ trợ

Về mặt hỗ trợ thì Hawkhost sẽ phản hồi chậm hơn trong vòng 30 phút đến 1 tiếng do lệch múi giờ. Vì hawkhost là công ty ở Canada.

Về mặt ngôn ngữ thì đội ngũ hỗ trợ sử dụng tiếng Anh, cho nên đa số Ân phải sử dụng google dịch để liên hệ support. Tuy nhiên, có một số trường hợp Ân không thể giải thích cho họ hiểu được, vì google dịch cũng không thể chính xác được.

2.2.So sánh về giá

Về mức giá Ân sẽ so sánh gói AZ PRO 5 với gói Primary ở phân khúc dung lượng 10GB.

Gói AZ PRO 5 có RAM 2GB còn Primary của hawkhost thì chỉ có 1GB mà thôi.

Xét về tổng quan thì mức giá của hawkhost rẻ hơn. Tuy nhiên, hawkhost lại không có quá nhiều sự lựa chọn cho bạn. Trong khi đó AZ lại có rất nhiều gói lựa chọn chỉ từ 29.000đ/tháng.

2.3.So sánh về tốc độ

Theo cảm nhận của Ân thì khi hosting đặt tại Việt Nam sẽ cho tốc độ truy cập tại Việt Nam nhanh hơn khi đặt tại nước ngoài.

Nhất là trong những đợt bị đứt cáp quang biển thì host tại Việt Nam sẽ ít bị ảnh hưởng hơn.

3.Nên chọn dịch vụ nào?

Nếu bạn mua dịch vụ của nước ngoài thì bạn cần phải có thẻ thanh toán quốc tế như Visa/mastercard hoặc tài khoản paypal.

Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ tại Việt Nam thì việc thanh toán cũng đơn giản hơn, chỉ cần có thẻ ATM hoặc ví điện tử momo là được.

Nếu bạn hỏi Ân là nên chọn dịch vụ nào thì Ân gió ý bạn nên sử dụng dịch vụ tại Việt Nam của AZDIGI.

4.Hướng dẫn mua Domain & Hosting tại AZDIGI

Sau đây Ân sẽ hướng dẫn bạn cách mua domain & hosting tại AZDIGI, nếu bạn mua chung domain tại đây luôn thì bạn sẽ đỡ phải thực hiện việc trỏ tên miền.

Trước tiên thì bạn truy cập vào Azdigi.com -> sau đó bạn vào phần “SSD Hosting”. Tại đây có rất nhiều lựa chọn, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu thì bạn có thể tham khảo “AZ PRO Hosting”.

có rất nhiều gói hosting tại đây cho bạn lựa chọn, bạn có thể tham khảo thử gói “AZ PRO 2” để bắt đầu. Hoặc tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà sử dụng gói cao hơn.

Bạn chọn vào ô “đăng ký tên miền mới tại AZDIGI” -> sau đó bạn nhập tên miền cần mua vào ô rồi bấm nút “check” -> nếu trạng thái thông báo có màu xanh thì tên miền này bạn có thể mua. Ngược lại nếu báo màu đỏ thì có nghĩa là đã bị người khác mua.

Bước tiếp theo thì bạn chọn thời gian mà bạn muốn mua 3 tháng, 6 tháng, 1 năm tùy bạn -> bấm nút “tiếp tục”.

Nếu bạn muốn ẩn thông tin cá nhân khi mua tên miền thì bạn tích vào ô để mua thêm dịch vụ ẩn danh này, còn nếu không thì để trống rồi bấm nút “tiếp tục”.

Tại đây bạn chọn tiền tệ là “VND”.

Bạn bấm vào phần “tạo tài khoản mới” rồi nhập các thông tin vào ô.

Tiếp theo bạn chọn phương thức thanh toán.

Sau khi thanh toán xong thì bạn kiểm tra email sẽ thấy 1 thư gửi đến bạn thông tin đăng nhập vào host.

5.Kết

Như vậy Ân đã review đánh giá qua về dịch vụ tại AZDIGI rồi nhé!. Đây là những trải nghiệm thật nhất của Ân.

Trang Blog/Website của bạn hiện đang sử dụng hosting của đơn vị nào? Bạn đã từng sử dụng dịch vụ tại AZDIGI chưa? Hãy bình luận xuống phía dưới để Ân và mọi người cùng biết nhé!

5 1 vote
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x