Altcoin là gì? Có nên đầu tư không? Altcoin sẽ thay thế bitcoin

Altcoin là gì? Nếu bạn đã biết đến bitcoin thì chắc hẳn bạn sẽ từng nghe những người đầu tư bitcoin nhắc đến altcoin. Nhưng bạn không biết altcoin có khác gì so với bitcoin hay không. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin giúp bạn hiểu về altcoin nhé.

Altcoin là gì? Có nên đầu tư không? Altcoin sẽ thay thế bitcoin
Altcoin là gì? Có nên đầu tư không? Altcoin sẽ thay thế bitcoin

1.Altcoin là gì?

Thuật ngữ “altcoin” là viết tắt của alternative coin, dịch ra thì có nghĩa là đồng coin thay thế. Thuật ngữ này nhằm nói đến những đồng coin khác phát triển sau này thay thế cho bitcoin.

Hoặc bạn cũng có thể hiểu altcoin là tên gọi chung của các đồng coin khác ngoại trừ bitcoin. Ví dụ: các đồng ETH, DOT, ADA,…thì được gọi chung là Altcoin.

2.Tại sao lại xuất hiện altcoin?

Bitcoin là đồng tiền mã hóa xuất hiện tiên phong trên thị trường và đang nắm giữ vị trí Top 1.

Nhưng vẫn luôn tồn tại những nhược điểm của nó như: tốc độ giao dịch chậm hơn so với phương thức thanh toán hiện tại, khả năng xử lý giao dịch là 4 giao dịch/giây. So với VISA thì khả năng xử lý của VISA lên đến 4000 giao dịch/giây.

Ngoài ra, việc khai thác bitcoin bằng các máy đào cũng gây nên một số tiêu cực như tiêu tốn nhiều năng lượng, khả năng làm nóng khí hậu.

Chính vì những lý do trên mà các đồng coin thay thế (altcoin) được ra đời dựa trên công nghệ nền tảng của bitcoin với mục đích là để cải thiện những nhược điểm của bitcoin.

Tuy vậy, nhưng cho đến thời điểm 2021, bitcoin vẫn là đồng tiền mã hóa đứng top 1 của thị trường mà chưa có đồng altcoin nào vượt qua.

3.Altcoin nào ra đời đầu tiên?

Bạn đã hiểu về khái niệm altcoin rồi thì chắc bạn sẽ thắc mắc đồng altcoin nào ra đời đầu tiên. Đó chính là những đồng Namecoin, Litecoin, Dogecoin. Những đồng coin này hầu hết đều sử dụng nền tảng của bitcoin để phát triển cải thiện khả năng giao dịch nhanh hơn và chi phí giao dịch rẻ hơn.

4.Có nên đầu tư altcoin không?

Để trả lời cho câu hỏi có đầu tư altcoin hay không thì tùy theo tư duy của mỗi người. Nhưng nếu đứng ở góc độ của người đầu tư chuyên nghiệp trong thị trường crypto thì lời khuyên là “nên”.

Nhưng chỉ “nên” đầu tư trong tầm hiểu biết của bạn. Bạn cần phải biết thời điểm nào nên mua vào và thời điểm nào nên bán ra để tránh bị thua lỗ. Ngoài ra, bạn còn phải biết cách chọn altcoin tiềm năng.

Về thực tế thì altcoin có khả năng nhân số vốn x5 x10 nhiều hơn so với bitcoin trong thời gian 3 4 tháng. Đã có rất nhiều người đầu tư vào altcoin vào đúng thời điểm tiềm năng, sau đó thị trường tăng giá họ đã gia tăng được số tài sản lên rất nhiều.

Lý do các đồng altcoin rất dễ tăng giá là vì vốn hóa nhỏ, chỉ cần các “cá mập” đổ một số tiền lớn vào mua là giá sẽ tăng lên một cách đột biến. Đây cũng là cơ hội bán altcoin chốt lời của những người đầu tư nhiều kinh nghiệm.

*Giải thích thuật ngữ “cá mập”: ám chỉ những người có nhiều tiền chuyên làm giá thị trường.

Tuy nhiên, trong đầu tư dù bất kì lĩnh vực nào có thắng thì cũng có thua, có tiềm năng thì cũng có cơ hội. Điều quan trọng nhất là kiến thức của bạn, kỹ năng phân bổ vốn, tư duy đầu tư của bạn như thế nào.

5.Nên mua bán altcoin ở đâu uy tín?

Nếu như bạn muốn mua Altcoin thì bạn nên mua trên sàn giao dịch Binance là uy tín nhất. Đây là sàn top 1 thế giới mà hầu hết các nhà đầu tư crypto đều sử dụng.

Để xem thông tin về các đồng altcoin thì bạn truy cập vào trang coinmarketcap.com để xem thông tin. Đây là trang web thống kê thông tin của toàn bộ các đồng coin đang có mặt trên thị trường.

6.Cách Đầu tư Altcoin thông minh và an toàn như thế nào?

Để có thể đầu tư altcoin an toàn và thông minh thì đầu tiên bạn cần hiểu rõ về kiến thức đầu tư nhập môn. Tiếp theo bạn cần biết cách mua coin bằng tiền vnđ như thế nào.

Với 2 tiêu chí như vậy là bạn đã có kiến thức nền cơ bản để bắt đầu tìm hiểu về thị trường.

7.Kết

Bài viết này đã chia sẻ xong cho bạn thông tin về altcoin là gì rồi nhé. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x