Alpha coin là gì? Tìm hiểu những thông tin cơ bản về Alpha Finance Lab

Alpha coin là gì? Đây là một trong những dự án được ra mắt trên launchpad và launchpool của binance. Nếu bạn đã nghe nhắc đến alpha coin trong thị trường tiền mã hóa nhưng bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin này thì đừng bỏ lỡ bài viết hôm nay.

Alpha coin là gì? Tìm hiểu những thông tin cơ bản về Alpha Finance Lab
Alpha coin là gì? Tìm hiểu những thông tin cơ bản về Alpha Finance Lab

1.Alpha coin là gì?

Alpha coin thực chất là một token gốc (Native token) của dự án Alpha Finance Lab được sử dụng với các mục đích như sau:

Khai thác thanh khoản (liquidity mining): khi người dùng cung cấp thanh khoản trong Alpha lending (vay và cho vay) thì người dùng có thể sẽ kiếm được Token Alpha.

Sử dụng để trả phần thưởng staking.

Bỏ phiếu quản trị (Governance voting): những người nắm giữ token alpha có thể tham gia bỏ phiếu bầu quản trị trong Alpha Lending Platform.

Những thông số cơ bản của token Alpha:

Tên token: ALPHA Token.

Ký hiệu: ALPHA.

Nền tảng blockchain: Binance Smart Chain.

Loại token: Governance và Ultility.

Tiêu chuẩn Token: BEP-20.

Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 ALPHA.

2.Alpha Lending là gì?

Alpha lending là một giao thức cho phép người dùng có thể cho vay tài sản của mình để kiếm lãi suất hoặc thế chấp coin của mình để đi vay.

Hiểu một cách đơn giản thì nó giống như việc bạn gửi tiền vào ngân hàng, sau đó ngân hàng sẽ dùng số tiền của bạn để cho người khác vay, người vay trả lãi cho ngân hàng, ngân hàng sẽ trích 1 phần lãi trả lại cho bạn.

Ngược lại, nếu bạn muốn vay tiền của ngân hàng thì bạn sẽ mang tài sản thế chấp như: bất động sản, xe,…để được vay. Hàng tháng bạn phải trả tiền lãi cho ngân hàng.

3.Alpha Finance Lab là gì?

Alpha Finance Lab là một nền tảng Defi ( Decentralized Finance – tài chính phi tập trung). Nền tảng này xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm tương tác với nhau trên các blockchain khác nhau. Sản phẩm đầu tiên trong hệ sinh thái đó chính là Alpha Lending, đây là một giao thức vay/cho vay phi tập trung. Ngoài ra Alpha Finance Lab còn có token ALPHA được sử dụng làm phương tiện lưu thông trong hệ sinh thái.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x