5 Công cụ miễn phí hữu ích để viết bài chuẩn SEO

Bên cạnh các công cụ hỗ trợ đến từ Google như Google Analytics, Google Search Console hay các sản phẩm từ smallseotools.com, chúng ta còn có những công cụ miễn phí hay ho nào khác để giúp cho việc sáng tạo nội dung trở nên dễ dàng hơn? Câu trả lời là có, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

5 Công cụ miễn phí hữu ích để viết bài chuẩn SEO
(Nguồn: Unsplash)

1.Serprobot

Là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google. Đối với những người sáng tạo nội dung, nắm được thứ tự xếp hạng của trang web là việc rất quan trọng. Những số liệu này cho thấy sự hiệu quả cũng như mức độ phổ biến của trang web. Từ đó, bạn có thể đo lường được KPI của dự án và cập nhật kịp thời những thay đổi cho nội dung của mình.

Serprobot giúp bạn kiểm soát được số liệu về thứ hạng một cách chi tiết nhờ khoanh vùng và thu hẹp phạm vi đánh giá. Bạn có thể chọn vùng quốc gia, thời gian kiểm tra, thiết bị truy cập và có thể kiểm tra nhiều từ khóa cùng một lúc.

2.Hemingwayapp

Hemingway App là một công cụ độc đáo giúp bạn đọc và sửa bài viết sao cho thân thiện với người đọc hơn. Đôi khi trong vai trò người viết, chúng ta có thể “quá đà” khi viết câu dài, ngữ pháp rối rắm. Hemingway ra đời để đảm nhiệm vai trò biên tập cho bạn.

Sau khi hoàn thành một đoạn văn, bạn có thể copy vào Hemingway và công cụ này giúp bạn chấm điểm đến từng câu. Những câu có ngữ pháp dài dòng, phức tạp sẽ được bôi đậm để bạn chú ý và chỉnh sửa. Điểm cộng cho Hemingwayapp là có thể sử dụng trực tiếp app trên máy tính mà không cần cài đặt.

(Nguồn: Unsplash)

3.Answer The Public

Answer The Public là một trong những công cụ giúp bạn phân tích từ khóa tốt nhất. Tuy nhiên thay vì hiển thị những kết quả phân tích kĩ thuật như chỉ số cạnh tranh hay các từ khóa liên quan được tìm kiếm nhiều nhất, thì Answer The Public sẽ hiển thị kết quả liên quan đến góc nhìn của người tiêu dùng về từ khóa.

Ví dụ như với từ khóa “camera/máy ảnh” công cụ cho ra kết quả như một bản đồ tư duy, trả lời các câu hỏi như “Tại sao”, “Khi nào”, “Như thế nào”. Ngoài ra, kết quả cũng hệ thống những vật dụng đi kèm với “máy ảnh” như là “túi đựng máy ảnh”, “ống kính máy ảnh” hay các từ khóa tương tự. Công cụ này sẽ phù hợp với những ai đang bí ý tưởng viết bài.

4.Wordtracker

Wordtracker cũng là một công cụ xếp hạng từ khóa, được đánh giá là một trong những công cụ SEO tốt nhất năm 2021. Công cụ này không chỉ giúp bạn thống kê từ khóa trong một vùng được chỉ định, mà còn thu thập các thuật ngữ liên quan.

Khi bạn nhập một từ khóa vào ô tìm kiếm, kết quả cho ra vô cùng chi tiết bao gồm lượng truy cập, mức độ cạnh tranh, vị trí xuất hiện trong bài viết. Ngoài ra công cụ này còn giúp thống kê miễn phí biểu đồ thời gian tìm kiếm. Điểm cộng vượt trội nữa là dữ liệu được thu thập từ nhiều nguồn như Google, Amazon, Youtube) rất đáng tin cậy.

5.Ahrefs’ Backlink Checker

Nếu những ai chưa hiểu rõ tầm quan trọng của backlink, thì những trang web có càng nhiều hệ thống liên kết sẽ càng được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google. Xây dựng hệ thống backlink là một chiến lược hiệu quả giúp trang web của bạn tăng lượt truy cập. Do đó một công cụ để kiểm tra và đánh giá hệ thống Backlink là rất cần thiết.

Backlink Checker được phát triển bởi Ahrefs là một trong những công cụ nghiên cứu backlink rất hiệu quả và dễ sử dụng. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra hệ thống backlink của một trang web. Bạn có thể dễ dàng nắm được số liệu về số lượng backlink từ tất cả các domain, hoặc từ những domain có giá trị. Đi kèm với đó là số dofollow link được tính trên theo tỉ lệ phần trăm cũng như bảng xếp hạng 100 backlink phổ biến nhất.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!x